การรถไฟแห่งประเทศไทย จัดทริป “รถไฟลอยน้ำ” เที่ยวเขื่อนป่าสัก

การรถไฟแห่งประเทศไทย จัดทริป “รถไฟลอยน้ำ” เที่ยวเขื่อนป่าสัก

เป็นอีกหนึ่ง แคมเปญกระตุ้นการท่องเที่ยว มีการเปิดเผยล่าสุดจาก การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดขบวนพิเศษ กรุงเทพ-เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ซึ่งจะเป็นขบวนนำเที่ยวเช้าเย็นกลับ และให้บริการ รถไฟลอยน้ำ เที่ยวเขื่อนป่าสักเฉพาะเสาร์-อาทิตย์โดยจะเริ่มจองตั๋ว 5 พฤศจิกายน 2563 นี้เริ่มต้นในราคาเที่ยวละ 290 บาทสำหรับที่นั่งชั้น 3 ซึ่งเป็นโบกี้พัดลมและ 490 บาทสำหรับโบกี้ปรับอากาศ 

รถไฟลอยน้ำ เที่ยวเขื่อนป่าสัก One Day Trip

รถไฟลอยน้ำ เที่ยวเขื่อนป่าสัก One Day Trip

โดยจะเปิดทริป รถไฟลอยน้ำ เที่ยวเขื่อนป่าสักขบวนแรกในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2563 นี้และจะมีการเดินทางจนถึง 31 มกราคมจะเป็นเที่ยวสุดท้าย โดยจะจัดเฉพาะเสาร์และอาทิตย์อย่างที่ได้บอกไป ซึ่งเส้นทางการท่องเที่ยวที่ การรถไฟ แห่งประเทศไทยจัดนี้ ก็ถือว่าเป็นเส้นทางที่น่าสนใ จถือเป็น เส้นทางรถไฟลอยน้ำแห่งเดียวในประเทศไทยเพราะเส้นทางนั้นจะวิ่งเข้าไปถึงเขื่อนป่าสักฯ และมีจุดชมวิว ซึ่ง หมายกำหนดการนั้นจะเริ่มที่สถานีหัวลำโพงเวลา 7.15 น .และจะแวะตามสถานีหลักคือ สามเสน บางซื่อ บางเขน หลักสี่ ดอนเมืองรังสิต อยุธยา สระบุรี แก่งคอย แก่งเสือเต้น และ สถานีไฮไลท์ของทริป คือคือ กลางเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ณ.จุดนี้จะจอดให้นักท่องเที่ยวได้ลงไปถ่ายรูปชมวิวประมาณ 30 นาที 

รถไฟลอยน้ำ เที่ยวเขื่อนป่าสักขบวนแรกในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2563

รถไฟลอยน้ำ จะเดินทางไปต่อที่สถานีโคกสลุงซึ่งเป็นอีกจุดให้พักผ่อนลงไปเดินเล่นได้ ประมาณ 30 นาทีเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มีเวลาซื้อสินค้า เยี่ยมชมงานหัตถกรรมท้องถิ่น หลังจากนั้นขบวนรถไฟจะพาเข้าไปที่ สถานีปลายทาง เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ซึ่งที่นี่จะเป็นจุดจอดสุดท้ายสำหรับเที่ยวขาไป เพราะจะจอดให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนทำกิจกรรมต่างๆที่อยู่ในบริเวณนั้น ไม่ว่าจะเป็น การเลือกซื้อสินค้า การเที่ยวบริเวณสันเขื่อน ไหว้พระ และเที่ยวชมบริเวณโดยรอบ และ ขบวนรถจะเดินทางออกจากสถานี เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เพื่อกลับกรุงเทพฯในเวลา 15.30 น . ถึงหัวลำโพงประมาณ 18.30 น. ก็ถือว่าน่าจะมีผู้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมากและเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวในอีกทางหนึ่ง ซึ่งหากใครสนใจก็เตรียมจองตั๋ว รถไฟลอยน้ำเที่ยวเขื่อนป่าสักกันได้เลยและเลือกวันเดินทางที่สะดวกซึ่งเส้นทางพิเศษนี้จะเปิดแค่เฉพาะเสาร์อาทิตย์เท่านั้น

ติดตาม ข่าวเด่น ได้ที่เว็บหมีข่าว ที่นี้มี ข่าวดัง ข่าวประจำวัน ข่าวบันเทิง ข่าวต่างประเทศ มาฝากเสมอ

ข่าวเด่น ประชาชนวิจารณ์ ปิดเว็บไซต์ Porn hub เว็บ 18+ เพื่ออะไร