เตือนภัย! มิจฉาชีพ หลอกแจกเงินออนไลน์ ต้องสูญเงินฟรี

เตือนภัย! มิจฉาชีพ หลอกแจกเงินออนไลน์ ต้องสูญเงินฟรี

ข่าว เตือนภัยวันนี้ ถือเป็นเรื่องที่ควรระวังอย่างมาก เพราะ มิจฉาชีพ มีการเปลี่ยนรูปแบบหลอกหาเงินมาเรื่อยๆล่าสุดมีผู้ใช้ facebook อ้างว่า ถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล หลอกแจกเงินออนไลน์ แจ้งว่าพร้อม แจกเงิน ให้กับคนที่เดือดร้อน แต่จะต้องฝากเงินเข้าบัญชี ที่กลุ่มมิจฉาชีพระบุ 400 บาทเพื่อแลกกับเงิน 4,000 และไม่ต้องเล่นเกมและไม่ใช่เว็บพนันใดๆทั้งสิ้น

หลอกแจกเงินออนไลน์ อย่าหลงเชื่อ

 กลลวง มิจฉาชีพ หลอกแจกเงินออนไลน์

ก็เรียกได้ว่าตอนนี้ การหลอกลวง ในลักษณะ หลอกแจกเงินออนไลน์ มีค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว และมีการเปิดเผยข้อมูลตามเพจเตือนภัยต่างๆ แต่ก็ยังมีคนหลงเชื่อเป็นจำนวนมาก ซึ่ง มิจฉาชีพ ลักษณะนี้จะกระทำเป็นขบวนการและ โพสต์รูปโพสต์ข้อมูล ที่เหมือนจะน่าเชื่อถือได้ เพราะจะโพสต์รูปแจกเงิน โพสต์รูปเงินจำนวนมากที่ระบุไว้ว่าพร้อมแจก ซึ่งคนที่หลงเชื่อส่วนใหญ่ ก็มักจะเป็นคนที่มีรายได้น้อย หรือ หวังลาภลอยและคิดว่า 400 บาทแลกกับเงิน 4,000 บาทยังไงก็คุ้ม 

นั่นจึงเป็น ช่องทางให้มิจฉาชีพ มีช่องทางที่จะ หลอกแจกเงินออนไลน์ ประกอบกับสภาพเศรษฐกิจไม่ดี ทำให้หลายคนอยากได้เงินและคิดว่ามิจฉาชีพเหล่านี้จะแจกจริง เพราะโพสต์ข้อมูลที่ดูน่าเชื่อถือ และจะเปลี่ยนชื่อเ ปลี่ยนกลุ่ม เปลี่ยน facebook ไปเรื่อยๆเรียกได้ว่าเป็นขบวนการใหญ่เลยทีเดียว ดังนั้นอย่าเชื่อข้อมูลใดๆที่มาในลักษณะนี้ ไม่มีใครจะแจกเงินให้ฟรีๆดังนั้นอย่าได้โอนเงินโดยเด็ดขาดเพราะไม่เช่นนั้นคุณจะเสียเงินฟรีๆ

นอกจากนี้ยังมีการระบุด้วยว่าบางคนได้เงินจริง ซึ่งมีการวิเคราะห์กันว่า น่าจะเป็นในช่วงแรกของการโพสต์เพื่อที่จะให้เหยื่อตายใจ หรืออาจจะเป็น หน้าม้าของกลุ่มมิจฉาชีพ เองที่มาโพสต์ว่า โอนแล้วได้เงินโชว์สลิปเงินเข้าในบัญชี เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือ หลังจากนั้นก็จะมีคนที่โลภ และอยากได้เงินฟรีหลงเป็นเหยื่อโอนเงินให้กับกลุ่มมิจฉาชีพแต่สุดท้ายก็สูญเงิน

กลลวง มิจฉาชีพ หลอกแจกเงินออนไลน์

เราจึงอยากจะเตือนภัยในการ หลอกแจกเงินออนไลน์ หรือการอ่านโพสต์ข้อมูลต่างๆ คุณจะต้องตรวจสอบให้ดีเพราะมิจฉาชีพเปลี่ยนแนวทางการหลอกไปเรื่อยๆเรียกได้ว่ามาไม่ซ้ำแนวกันเลย ดังนั้นตั้งสติให้ดี ๆ อย่าโลภกับกลโกงที่แจกเงินอย่างที่เรานำมาเตือน

ติดตาม ข่าวประจำวัน ข่าวดัง ข่าวเด่น ข่าวบันเทิง เหตุบ้านการเมือง ได้ที่นี้

ข่าวเด่น ไอซิส (ISIS) ลั่น เป็นผู้อยู่เบื้องหลัง เหตุกราดยิงในมหาวิทยาลัย กลางกรุงคาบูล