ระทึก!! เกิดเหตุการณ์ ระเบิดฝั่งธนบุรี ในการชุมนุม บริเวณ MRT ท่าพระ

ระทึก!! เกิดเหตุการณ์ ระเบิดฝั่งธนบุรี ในการชุมนุม บริเวณ MRT ท่าพระ

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2563 ราษฎรฝั่งธนบุรี นัดรวมตัวจัดการชุมนุม บริเวณ MRT ท่าพระ มีการจัดกิจกรรมปราศรัย และการชุมนุมในเชิงสัญลักษณ์ มีประชาชนชาวฝั่งธนฯ มาเข้าร่วมเป็นจำนวนมากแต่ก็มีเหตุการณ์ ระเบิดฝั่งธนบุรี เกิดขึ้น โดยมีการรายงานว่าได้ยินเสียงคล้าย ประทัดยักษ์ระเบิด ขึ้นในบริเวณที่มีการชุมนุม 

ระเบิดฝั่งธนบุรี พบเป็น ระเบิดปิงปอง

ระเบิดฝั่งธนบุรี พบเป็น ระเบิดปิงปอง

ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นเหตุการณ์ ระเบิดฝั่งธนบุรี พบว่าเป็น ระเบิดปิงปอง มีการระเบิด 1 ลูกและอีก 1 ลูกด้านไม่ได้ระเบิดขึ้นซึ่งทำให้ผู้ชุมนุมเกิดความแตกตื่น และหลายคนมองว่านี่เป็นการ ป่วนการชุมนุม เพราะในการชุมนุมแต่ละครั้งของกลุ่มประชาชนตามสถานที่ต่างๆ จะมีการ์ดของกลุ่มผู้ชุมนุม ดูแลอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชน ที่มาร่วมชุมนุมฟังการปราศรัยห รือมาร่วมแสดงออกในเชิงสัญลักษณ์ และที่ผ่านมาก็ไม่เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้แต่ตอนนี้ดูเหมือนหลายฝ่ายจะมองว่า เป็นการป่วนการชุมนุมจากฝ่ายตรงข้ามหรือไม่ ซึ่งยังรอการตรวจสอบและหาความชัดเจนกันอีกครั้ง 

ระเบิดฝั่งธนบุรี เป็นการป่วนการชุมนุม

แต่ผู้ชุมนุมก็ยังคงอยู่ในความสงบแม้จะแตกตื่นกันเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ของกลุ่มผู้ชุมนุม ก็ดูแลรักษาความปลอดภัยและยังปราศรัยชี้แจงข้อเท็จจริงต่างๆของการชุมนุม พร้อมทั้งประกาศจุดยืนของการชุมนุมเหมือนเช่นทุกๆครั้ง ซึ่งก็มีประชาชนไปร่วมฟังค่อนข้างเยอะ แม้ว่าจะเป็นการชุมนุมย่อยตามจุดต่างๆซึ่งเกิดขึ้นหลังจากการชุมนุมใหญ่ในแต่ละครั้ง ก็ถือว่าตอนนี้กลุ่มผู้ชุมนุมเปลี่ยนรูปแบบไปเรื่อยๆ แต่เน้นการชุมนุมด้วยวิธีการที่สันติและมีการดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับผู้เข้าร่วมอย่างเข้มงวด

ระเบิดฝั่งธนบุรี ก็ได้เป็นเหตุการณ์ตัวอย่างเพื่อป้องกันตัวเองในการรวมตัวชุมนุม

ก็คงต้องติดตามกันต่อว่าสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มนักศึกษาและประชาชนที่ต้องการเรียกร้องประชาธิปไตยและต้องการปฏิรูปสถาบันจะมีบทสรุปหรือยุติการชุมนุมเมื่อไหร่เพราะตอนนี้การชุมนุมมีเพิ่มขึ้นในหลายจังหวัดมีการแสดงออกในเชิงสัญลักษณ์ในวงกว้างเพราะรัฐบาลไม่ยอมแก้ไขปัญหาและไม่ปฏิบัติตามข้อเรียกร้องของกลุ่มผู้ชุมนุมดังนั้น เหตุการณ์ ระเบิดฝั่งธนบุรี ก็ได้เป็นเหตุการณ์ตัวอย่างเพื่อป้องกันตัวเอง เพราะรูปแบบการชุมนุมปรับเปลี่ยนไปตลอด มีการคุมเข้มจากฝ่ายรัฐบาลด้วย จึงต้องทำให้มีการระมัดระวังและออกมาชุมนุมกันอย่างสันติเพื่อไม่ให้มีเหตุการณ์ความวุ่นวาย ที่อาจจะทำให้บานปลายได้

อย่าลืมติดตาม ข่าวประจำวัน ได้ที่เว็บหมีข่าว เพราะหมีขาวมี ข่าวเด่น ข่าวต่างประเทศ มาฝากเสมอ

ข่าวเด่น ทราย เจริญปุระ โดนกระแสดราม่า การเมืองอีกแล้ว กรณีเข้าเยี่ยม 3 แกนนำ