ทราย เจริญปุระ เยี่่ยม 3 แกนนำ

ทราย เจริญปุระ โดนกระแสดราม่า การเมืองอีกแล้ว กรณีเข้าเยี่ยม 3 แกนนำ

กลายเป็นกระแสในทวิตเตอร์ จากกรณีที่ ทราย เจริญปุระ ไปเยี่ยม 3 แกนนำ กลุ่มผู้ชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตย ที่โรงพยาบาลพระรามเก้า พร้อมหิ้วอาหารอย่าง ปลาเผา กุ้งเผา และ ซูชิข้าวปั้น ไปฝาก 3 แกนนำที่พักรักษาตัวในโรงพยาบาล เมื่อมีภาพปรากฏออกมาบน โลกออนไลน์ กลับมีชาวเน็ตบางกลุ่มไปแซะว่า 3 แกนนำรักษาดีกินหรูเ พราะมีท่อน้ำเลี้ยงส่งอาหาร และ จ่ายค่ารักษาพยาบาลให้

ทราย เจริญปุระ ไปเยี่ยม 3 แกนนำ กลุ่มผู้ชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตย

ทราย เจริญปุระ โต้ตอบกับชาวเน็ต ที่มีดราม่า

ซึ่งทำให้กลายเป็นประเด็นทันทีเพราะ ทราย เจริญปุระ โต้ตอบกับชาวเน็ตกลุ่มนั้นในลักษณะที่ว่า ถ้าแค่ปลาเผา กุ้งเผา หรือ ซูชิ กลายเป็นอาหารหรู ก็ควรจะต้องพิจารณาแล้วว่า ทำไมตัวเองถึงไม่มีปัญญาซื้อรับประทาน เพราะการเมืองมันห่วย รายได้ไม่มี ซึ่งลักษณะของการโพสต์ เจ้าตัวไม่ได้จงใจจะเหยียดใครแต่กลับกลายเป็น ดราม่าการเมือง เพราะมีกลุ่มฝ่ายตรงข้ามที่ไม่เห็นด้วย มองว่าการโพสต์ในลักษณะนี้ของทรายกลายเป็นการเหยียด 

ซึ่งหากมองกันตามความเป็นจริงมันก็เป็นเรื่องปกติ  เพราะอาหารต่างๆที่เจ้าตัวซื้อไปเยี่ยม 3 แกนนำที่โรงพยาบาลนั้นเป็นอาหารที่สามารถหาซื้อรับประทานได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็น ปลาเผา กุ้งเผา หรือแม้แต่ ซูชิเดี๋ยวนี้มีขายกันตามตลาด ไม่ว่าจะเป็นตลาดใหญ่หรือตลาดนัด เรียกได้ว่าเป็นอาหารที่ไม่ไกลเกินเอื้อมคนรายได้ธรรมดาก็สามารถรับประทานได้ แต่กลับถูกมองให้เป็น ประเด็นทางการเมือง ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์ในทวิตเตอร์ส่วนตัวว่ารู้สึกเครียดกับ comment ต่างๆ ไม่คิดจะฟ้องกับกรณีนี้ และไม่ได้คิดจะเหยียดใคร แค่อยากให้เข้าใจเจตนาว่าอยากไปเยี่ยมน้องๆ และอยากซื้ออาหารที่น้องๆชอบ และ อยากทานเจตนาของตัวเองมีอยู่แค่นั้น 

ทราย เจริญปุระ มีจุดยืนที่ชัดเจน ว่าสนับสนุนกลุ่มผู้เรียกร้องประชาธิปไตย

แต่ไม่เข้าใจว่าทำไมจะต้องกลายเป็น ประเด็นดราม่า กับเรื่องไม่เป็นเรื่องแค่ของกินราคาไม่ได้แพงมากมาย ทุกๆคนก็สามารถซื้อรับประทานได้ ซึ่ง ชาวเน็ต ในส่วนใหญ่เองก็เห็นด้วยกับสิ่งที่ทรายได้โพสต์ใน social media เพราะอาหารเหล่านี้ในปัจจุบันมีหลากหลายเกรด หลากหลายราคาไ ม่ได้แพงเกินไปจนกว่าคนทั่วไปจะหารับประทานได้ แต่คุณภาพอาจจะไม่ได้หรูหรา เหมือนกับร้านอาหารดังๆเท่านั้นเองแ ละการที่ถูกนำเป็น ประเด็นดราม่า ก็เพราะ ทราย เจริญปุระมีจุดยืนที่ชัดเจน ว่าสนับสนุนกลุ่มผู้เรียกร้องประชาธิปไตย จึงทำให้หลายคนที่อยู่ฝ่ายตรงข้าม อาจจะมีอคติและกลายเป็นการโต้ตอบกันผ่าน social media

ติดตาม ข่าวประจำวัน ได้ที่เว็บหมีข่าว ที่นี้มี ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวบันเทิง ข่าวต่างประเทศ มาฝากเสมอ

ข่าวเด่น ชาวเน็ตถาม กลุ่มเสื้อเหลือง เป็นอะไรมากไหม ทำไมต้องขอถ่ายรูปกับ “เสี่ยโป้”