ปิดหีบแรก ผลคะแนน เลือกตั้งสหรัฐฯ โจ ไบเดน มีคะแนนนำ โดนัลด์ ทรัมป์

เปิดหีบแรก ผลคะแนน เลือกตั้งสหรัฐฯ โจ ไบเดน มีคะแนนนำ โดนัลด์ ทรัมป์

มีการเปิดเผย ผลคะแนนการ เลือกตั้งสหรัฐฯ ในรัฐแรกเมื่อเวลา 14.00 น.ตามเวลาบ้านเรา หลังจากที่เปิดให้ประชาชนสหรัฐฯลงคะแนนเสียงเลือกประธานาธิบดี ซึ่งผลจากการนับคะแนนในรัฐแรกคือนิวแฮมป์เชียร์ ที่ เมืองดิกซ์วิลล์นอตช์ เปิดหีบแรก ผลคะแนน โจ ไบเดน จากพรรคเดโมแครตสามารถทำคะแนนนำ โดนัล ทรัมป์ ได้สำเร็จ

ผลการนับคะแนน เลือกตั้งสหรัฐฯ จากเมืองดิกซ์วิลล์นอตช์ซึ่งเป็นเมืองแรกที่ส่งผลคะแนนการเลือกตั้งเข้ามาก่อนเมืองอื่นๆ อย่างมาก

ผลการนับคะแนน เลือกตั้งสหรัฐฯ หีบแรก

ซึ่งเป็นผลการนับคะแนน เลือกตั้งสหรัฐฯ จากเมืองดิกซ์วิลล์นอตช์ซึ่งเป็นเมืองแรกที่ส่งผลคะแนนการเลือกตั้งเข้ามาก่อนเมืองอื่นๆ เพราะมีจำนวนผู้ออกเสียงน้อยที่สุด ทำให้ ณ.ตอนที่ประกาศคะแนนแรกนั้น โจ ไบเดน มีสิทธิ์ที่จะชนะการเลือกตั้งตามคาดการณ์  แต่นักวิเคราะห์มองว่าผลคะแนนของเมืองแรกอาจจะไม่ได้ส่งผลชี้ชัดว่า โจ ไบเดน  จะสามารถขึ้นเป็น ประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา ได้แต่สถิติของผลการลงคะแนนเมืองนี้ค่อนข้างที่จะน่าสนใจ เพราะมีการเก็บสถิติไว้ว่าจากการเลือกตั้ง 13 ครั้งล่าสุดผู้ที่มีคะแนนนำจากการการชนะคะแนนเสียงในเมืองนี้ ขึ้นเป็นประธานาธิบดีถึง 7 ครั้ง 

ผลการนับคะแนน เลือกตั้งสหรัฐฯ ของหีบแรก

ก็เรียกได้ว่าค่อนข้างที่จะฮือฮากันอยู่พอสมควรเลยทีเดียวกับผลคะแนนการเลือกตั้งสหรัฐฯเพราะแม้ว่าจะมีประชากรจำนวนไม่มากเป็นเมืองเล็กๆแต่ผลคะแนนกับมีสถิติที่น่าสนใจแ ต่ก็ต้องติดตามผลการนับคะแนนการต่อ เพราะในหลายเมืองยังสรุปผลคะแนนไม่เสร็จ แต่ก็มีคำทำนายตามสถิติต่างๆออกมาเรื่อยๆว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ โดนัลด์ ทรัมป์ อาจจะไม่สามารถกลับขึ้นประธานาธิบดีได้อีก แต่ก็ยังมีตัวแปรเพราะผลคะแนนจากการโหวดก่อนการเลือกตั้งนั้นไม่ได้ห่างกันอย่างขาดลอย และผลคะแนนในบางรัฐถือว่าเป็นสวิงสเตท ซึ่งอาจจะส่งผลให้คะแนนของทั้งสองคนจากการคาดการณ์เอาไว้ได้  ซึ่ง 6 มลรัฐที่ถือเป็น swing stage นั้นได้แก่
1.แอริโซนา : คะแนนโหวตก่อนการเลือกตั้ง  ไบเดน 50% vs ทรัมป์ 47%
2.ฟลอริดา : คะแนนโหวตก่อนการเลือกตั้ง ไบเดน 51% vs ทรัมป์ 48%
3.มิชิแกน : คะแนนโหวตก่อนการเลือกตั้ง ไบเดน 51% vs ทรัมป์ 44%
4.นอร์ทแคโรไลนา : คะแนนโหวตก่อนการเลือกตั้ง ไบเดน 49% vs ทรัมป์ 47%
5.เพนซิลวาเนีย : คะแนนโหวตก่อนการเลือกตั้ง ไบเดน 50% vs ทรัมป์ 46%
6.วิสคอนซิน : คะแนนโหวตก่อนการเลือกตั้ง ไบเดน 53% vs ทรัมป์ 45%

เลือกตั้งสหรัฐฯ ทั้ง 6 รัฐนี้ โจ ไบเดน มีคะแนนนำ โดนัลด์ ทรัมป์ แต่ไม่ขาดลอย

แม้ว่าผลการนับคะแนนในการเลือกตั้งสหรัฐฯทั้ง 6 รัฐนี้ โจ ไบเดน มีคะแนนนำ โดนัลด์ ทรัมป์ แต่ไม่ขาดลอย ดังนั้นก็ต้องมาดูผลสรุปหลังจากนับคะแนนเสร็จอย่างเป็นทางการสำหรับ 6 รัฐนี้ ว่าคะแนนจะเป็นไปตามที่เปิดโหวตก่อนการเลือกตั้งหรือไม่และใครจะได้เป็นประธานาธิบดีของสหรัฐจากการเลือกตั้งครั้งนี้

อย่าลืมติดตาม ข่าวประจำวัน ได้ที่เว็บหมีข่าว เพราะหมีขาวมี ข่าวเด่น ข่าวต่างประเทศ มาฝากเสมอ

ข่าวต่างประเทศ จับตามอง การเลือกตั้งประธานาธิบดี ของสหรัฐอเมริกาให้ดี