รถน้ำมันบึ้ม ชนกับรถเก๋ง สนั่นเมืองอีกแล้ว คราวนี้ที่ ลำพูน

รถน้ำมันบึ้ม ชนกับรถเก๋ง สนั่นเมืองอีกแล้ว คราวนี้ที่ ลำพูน

มีรายงานข่าวจากต่างจังหวัดเข้ามาว่า รถน้ำมันบึ้ม เกิดชนกับรถเก๋งในจังหวัดลำพูน  เมื่อช่วงประมาณ 12.00 น.ของวันที่ 1 พฤศจิกายน ทำให้เกิดความเสียหายในวงกว้าง รถน้ำมันไฟลุกท่วม อย่างหนักและมีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วย ซึ่งรายงานข่าวระบุเพิ่มเติมว่า 

เหตุการณ์ รถน้ำมันบึ้ม ชนกับรถเก๋งที่ลำพูน

เหตุการณ์ รถน้ำมันบึ้ม ชนกับรถเก๋งที่ลำพูน

เหตุ รถน้ำมันบึ้ม ชนกับรถเก๋งเกิดขึ้นบริเวณ ดอยขุนตาล ฝั่งขาขึ้นมุ่งหน้าจังหวัดลำปาง ก่อนจะเข้าถึงตัวตลาดทาป่าเปา แม้ว่าในบริเวณที่เกิดอุบัติเหตุจะอยู่บนเส้นทางถนนหลวง ไม่ได้อยู่ใกล้ชุมชน แต่ผู้คนที่สัญจรไปมาในบริเวณนั้นก็ได้รับผลกระทบ เพราะต้องหยุดการจราจรสองฝั่ง เพื่อดับเพลิงและไม่ให้เกิดความเสียหาย นอกจากนี้มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ด้วยแต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นใคร 

ซึ่งก็ถือว่าเป็นครั้งที่สองสำหรับ อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับรถน้ำมัน ในระยะนี้เพราะช่วงปลายเดือนที่ผ่านมาก็เกิดเหตุในลักษณะที่คล้ายกันใน จังหวัดบุรีรัมย์ แต่ที่นั่นชนกันในตัวอำเภอ ประชาชนละแวกใกล้เคียงได้รับความเสียหายเพราะบ้านเรือนถูกไฟไหม้หมด แต่ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตส่วนครั้งนี้แม้ว่าจะเกิดบนถนนหลวงแต่ก็น่ากลัวไม่แพ้กันเพราะ รถน้ำมัน นั้นบรรทุกน้ำมันมาเต็มคัน   

ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ รถน้ำมันบึ้ม ในครั้งนี้ยังไม่มีการระบุอย่างชัดเจน เจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่รอการสอบสวนและแม้ว่าจะสามารถควบคุมเพลิงและสถานการณ์เอาไว้ได้ แต่ก็กินเวลาไปหลายชั่วโมงนอกจากนี้ยังต้องเคลียร์ถนนในบริเวณฝั่งที่เกิดอุบัติเหตุ เพราะมีน้ำมันรั่วไหลออกมาก็ถือว่าในระยะนี้อุบัติเหตุใหญ่ เกิดขึ้นค่อนข้างบ่อยจึงอยากจะให้ประชาชนที่เดินทางสัญจรไปยังเส้นทางต่างๆต้องระมัดระวังเอาไว้ด้วย

รถน้ำมันบึ้ม ในครั้งนี้ยังไม่มีการระบุอย่างชัดเจน เจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่รอการสอบสวนและแม้ว่าจะสามารถควบคุมเพลิงและสถานการณ์เอาไว้ได้

ทั้งช่วงนี้ประชาชนเริ่มที่จะออกเดินทางท่องเที่ยว เพราะเข้าสู่ช่วงฤดูหนาวเส้นทางต่างจังหวัดในภาคเหนือโดยเฉพาะช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ มักจะมีการจราจรที่หนาแน่นเพราะประชาชนส่วนใหญ่ใช้เวลาในวันหยุดออกมาท่องเที่ยวตาม โครงการกระตุ้นการท่องเที่ยว ในประเทศไทย ผ่านแคมเปญต่างๆไม่ว่าจะเป็นการได้สิทธิ์ส่วนลดในการท่องเที่ยวจากภาครัฐ หรือประชาชนบางส่วนลาพักร้อนเที่ยวก่อนไปปีก็ทำให้เส้นทางออกต่างจังหวัดท่านโดยเฉพาะช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ และหากยิ่งมีวันหยุดยาวการจราจรก็จะติดขัดเป็นพิเศษดังนั้นไม่ว่าจะเดินทางไปบนถนนหลวงเส้นไหน ควรจะใช้ความระมัดระวังอย่างยิ่งเพราะเราไม่สามารถระบุได้ว่าอุบัติเหตุจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่เราจะต้องระมัดระวังกันไว้ก่อน

ติดตาม ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวประจำวัน ข่าวบันเทิง เหตุบ้านการเมือง ได้ที่นี้

ข่าวดัง เหตุการณ์ “รถน้ำมันชนรถเก๋ง” ไฟลุกท่วม เสียชีวิต 1 ราย