สุดหลอน! ภาพถ่ายติดวิญญาณ ญาติระบุใช่ศพในโลงแน่นอน

สุดหลอน! ภาพถ่ายติดวิญญาณ ญาติระบุใช่ศพในโลงแน่นอน

เป็นที่ฮือฮากัน บนโลกออนไลน์ และ รายการข่าวเช้านี้ กับกรณีที่มี ภาพถ่ายติดวิญญาณ ของผู้เสียชีวิตที่อยู่ระหว่างการประกอบพิธีทางศาสนา ซึ่งได้มีการเปิดเผยว่าเจ้าของภาพถ่าย คือ นายธนาธร มาลัยเปีย ได้ให้สัมภาษณ์กับแหล่งข่าวว่า ผู้ตายเป็นญาติกับตัวเองเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ เมื่อช่วงวันที่ 29 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมาซึ่งทางญาติ ก็ได้นำศพมาประกอบ พิธีตามหลักศาสนา

สุดหลอน! ภาพถ่ายติดวิญญาณ ญาติระบุใช่ศพในโลงแน่นอน

ภาพถ่ายติดวิญญาณ ญาติยืนยันเป็นผู้ตายจริง


แปลกกับมี ภาพถ่ายติดวิญญาณ ออกมาหลังจากที่เสร็จ งานสวดศพ ประจำวันญาติพี่น้องก็ได้ถ่ายรูปหน้าโลงและเมื่อนำรูปที่ถ่ายในโทรศัพท์มือถือมาเปิดดูก็พบว่ามี เงาลักษณะคล้ายขาคนอยู่ข้างโลง ซึ่งเจ้าของภาพนั้นได้ระบุว่า ขาที่เห็นในรูปนั้นมีลักษณะตรงกันกับ ขาของผู้ตายที่อยู่ในโลงประกอบพิธีทางศาสนา และยังให้สัมภาษณ์อีกว่าในขณะที่ถ่ายไม่มีใครยืนอยู่ด้านหลังแม้แต่น้อย ก็ทำเอาผู้ที่ได้อ่านข่าวหรือรับชมรายงานข่าวทางโทรทัศน์สงสัย

และหลายคนก็เชื่อว่าอาจจะ ภาพถ่ายติดวิญญาณ มาจริงเพราะดูลักษณะสถานที่ รูปถ่ายต่างๆประกอบกันแล้วไม่น่าที่จะมีใครไปยืนอยู่ด้านหลั งโดยไม่มีคนเห็นอีกทั้ง ญาติที่ถ่ายรูปไว้ได้ก็ระบุชัดเจนว่าภายหลังจากที่แขกในงานกลับกันหมดแล้ว เหลือเพียงญาติๆที่ผลัดกัน ถ่ายรูปหน้าโลงศพ ของผู้ตายเป็นที่ระลึกไว้เท่านั้น

ภาพถ่ายติดวิญญาณ ก็ยังไม่ทราบว่าจริงหรือไม่ แต่ญาติยันว่าเป็นคนตายจริง

ก็ยังเป็นเรื่องที่พิสูจน์ไม่ได้ว่าภาพนี้เกิดขึ้นจริง ถ่ายติดวิญญาณจริงหรือไม่ หรือเป็นเลนส์กล้องสะท้อนกับสิ่งใดออกมาจนทำให้เกิดภาพดังกล่าวหรือไม่ ก็ยังระบุไม่ได้ก็คงต้องติดตามกันต่อ ว่าจะมีนักวิชาการด้านภาพถ่ายออกมาให้ทัศนะความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณีนี้อย่างไร ก็คงจะต้องใช้วิจารณญาณในการรับข่าวสารข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องความเชื่อในลักษณะนี้ เพราะหลายคนมั่นใจว่าเป็น ภาพถ่ายติดวิญญาณ จริงเพราะดูจากสภาพแวดล้อมและคำบอกเล่าของผู้ที่ถ่ายรูปมา ส่วนจะหาคำตอบกันได้ไหมก็คงจะต้องรอว่าจะมีผู้เชี่ยวชาญ ทางด้านภาพถ่ายออกมาให้ทัศนะความคิดเห็นหรือให้ความรู้เกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้นหรือไม่ เพราะหลายๆครั้งบางรูปก็เกิดจากสิ่งที่เรามองไม่เห็นจริงๆหรือในบางครั้งก็อาจจะเป็นเงาสะท้อนที่ติดเข้ามาในขณะถ่ายรูป

ติดตาม ข่าวประจำวัน ข่าวดัง ข่าวเด่น ข่าวบันเทิง เหตุบ้านการเมือง ได้ที่นี้

ข่าวเด่น เหตุการณ์ “รถน้ำมันชนรถเก๋ง” ไฟลุกท่วม เสียชีวิต 1 ราย