ชาวเน็ตถาม กลุ่มเสื้อเหลือง เป็นอะไรมากไหม ทำไมต้องขอถ่ายรูปกับ เสี่ยโป้

ชาวเน็ตถาม กลุ่มเสื้อเหลือง เป็นอะไรมากไหม ทำไมต้องขอถ่ายรูปกับ “เสี่ยโป้”

สืบเนื่องจากวันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 ที่มีพิธีสำคัญ ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 และพระราชินีพร้อมด้วยพระบรมวงศานุวงศ์ เสด็จไปในพิธีการสำคัญเปลี่ยน เครื่องทรงพระแก้วมรกต ซึ่งมีประชาชนจำนวนมากสวม เสื้อสีเหลือง ไปเฝ้ารอรับเสด็จ และ ยังมีโครงการเชิญชวน โดย นายบิณฑ์ และนายเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ สองพี่น้องที่ออกมาชักชวนให้ กลุ่มคนเสื้อเหลือง หรือ คนที่รักสถาบันได้ไปเข้าเฝ้ากลุ่มเสื้อเหลือง แต่สิ่งหนึ่งที่ปรากฏตามภาพข่าวคือ กลุ่มเสื้อเหลือง ต่างกรีดร้องและขอถ่ายรูปกับ เสี่ยโป้ ซึ่งได้เดินทางไปเฝ้ารับเสด็จที่บริเวณพระบรมมหาราชวังด้วย

กลุ่มคนเสื้อเหลือง แห่ถ่ายรูปกับ เสี่ยโป้

กลุ่มคนเสื้อเหลือง แห่ถ่ายรูปกับ เสี่ยโป้

เมื่อมีรูปภาพตามข่าวออกมาก็ทำให้ ชาวเน็ตสงสัยว่าบรรดากลุ่ม คนเสื้อเหลือง ที่ไป ขอถ่ายรูปกับ เสี่ยโป้ นั้นเข้าใจอะไรผิดกันหรือเปล่า เพราะเสี่ยโป้ไม่ใช่ดารา แต่ถือว่าเป็น บุคคลที่มีคดีร้ายแรง และมีเรื่องอื้อฉาวในหลายกรณี แต่ทำไมได้รับการยอมรับจากกลุ่ม คนเสื้อเหลือง เหมือนเป็นไอดอลและเป็นดารา และมีวาทกรรมแปลกๆโผล่ขึ้นมาในโลกออนไลน์ จากคนเสื้อเหลืองที่ให้สัมภาษณ์นักข่าว 

ไม่ว่าจะเป็นประโยคที่ว่า หากเจอใครชูสามนิ้วพร้อมตบ ซึ่งเป็นวลีเด็ดจาก กลุ่มคนเสื้อเหลือง ซึ่งให้สัมภาษณ์นักข่าวก็ทำให้หลายคนงงและสงสัยว่า ทำไมจะต้องมีวาทกรรมแบบนี้ออกมาด้วย นอกจากนี้ยังมีการให้ข้อมูลอีกว่า เสี่ยโป้ เหมารถไอศครีมแจกผู้ที่มารอเฝ้ารับเสด็จ ก็เรียกได้ว่างานนี้ทำเอาชาวเน็ต มีคำถามมากมายที่อยากจะถาม แต่ก็คงจะไม่ได้คำตอบ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของอาหาร รถสุขา รถบริการรับส่ง ที่มีบริการให้กับผู้ที่ไปชุมนุมหน้าวัดพระแก้ว รวมถึงอากัปกิริยาของบรรดาคนเสื้อเหลืองที่เห็น เสี่ยโป้ เป็นประหนึ่งดาราทั้งๆ ที่เป็นบุคคลที่มีคดี และเป็นข่าวอื้อฉาวอยู่ในสังคมตอนนี้ 

เสี่ยโป้ ไปร่วมรับเสด็จ

ก็เรียกได้ว่ามีอะไรให้เปรียบเทียบเยอะมากกับ กลุ่มผู้ชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตย นอกจากนี้หากมองกันตามความจริงกลุ่มประชาชนทั้ง 2 ฝั่งก็ถือว่ามีความเหลื่อมล้ำกันอย่างชัดเจนจริงๆ จะห้ามไม่ให้ประชาชนวิพากษ์วิจารณ์ ก็คงจะเป็นไปไม่ได้อีกทั้ง วาทกรรม ของทั้งสองฝั่งเองก็ดุเดือดไม่แพ้กันเรียกได้ว่าไม่มีใครยอมใครและมีประเด็นต่างๆมากมายออกมาตาม social network ก็ถือว่าสถานการณ์ทางการเมืองเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวและควรจะต้องติดตาม

อย่าลืมติดตาม ข่าวประจำวัน ได้ที่เว็บหมีข่าว เพราะหมีขาวมี ข่าวเด่น ข่าวต่างประเทศ มาฝากเสมอ

ข่าวเด่น ชาวเน็ตสงสัย ม็อบเสื้อเหลือง ทำไมมีการดูแลเป็นอย่างดี