การเลือกตั้งประธานาธิบดี 2020

จับตามอง การเลือกตั้งประธานาธิบดี ของสหรัฐอเมริกาให้ดี

ในปี 2020 ได้เจอเรื่องราวเกิดขึ้นมากมายเรื่องที่ใหญ่ที่สุดก็คงจะเป็นข่าวการแพร่ระบาดของโควิด ที่ทำให้ทางโลกหวาดกลัวการติดโลกเพราะว่าเมื่อติดแล้วก็มีโอกาสที่จะเสียชีวิตถ้าหากร่างกายไม่แข็งแรงพอ โดยเฉพาะในประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมากและมีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมากเช่นกัน ถึงแม้ทั้งโลกจะมีมาตรการในการป้องกันโรคโควิดที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ แต่ดูเหมือนว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์จะไม่ได้สนใจเรื่องนี้มากครับเท่าไหร่ใช้เวลาไปกับสิ่งที่ดูเหมือนว่าจะไม่จำเป็นมากในตอนนี้ ในขณะที่ประเทศอื่นกำลังมีสถานการณ์ที่ไปในทิศทางบวกแต่ประเทศสหรัฐอเมริกากับซื้อเยอะแยะมากมายไม่ว่าจะเป็นโรคระบาด covid ที่ยังไม่สามารถควบคุมได้ การประท้วงเกี่ยวกับเรื่องการเหยียดสีผิวที่มีผู้เสียชีวิตไปถึงของคนในปีนี้ ทำให้ประเทศสหรัฐอเมริกาที่ดูเหมือนจะเป็นประเทศมหาอำนาจดูเหมือนว่าไม่มีอำนาจในการต่อรองกับอะไรหลาย ๆ อย่างเลยทีเดียว และในช่วงปลายปี 2020 นี้จะมี การเลือกตั้งประธานาธิบดี แห่งประเทศสหรัฐอเมริกาคนใหม่ระหว่าง โดนัลด์ทรัมป์ กับ โจ ไบเดน ซึ่งก็มีการหาเสียงกันอยู่ตลอดเวลาและตอนนี้ก็มาถึงช่วงโค้งสุดท้ายของการหาเสียงแล้ว

การเลือกตั้งประธานาธิบดี แห่งประเทศสหรัฐอเมริกาคนใหม่ระหว่างโดนัลด์ทรัมป์ กับ โจ ไบเดน

การเลือกตั้งประธานาธิบดี 2020 ของสหรัฐฯ

สำหรับชาวไทยมันคงไม่ได้ผลกระทบอะไรมากจากการเลือกตั้งของสหรัฐอเมริกาแต่ในระยะยาวในด้านของเศรษฐกิจและการเมืองนั้น การเลือกตั้งประธานาธิบดี คนใหม่จะทำให้เกิดสิ่งต่าง ๆ ที่เปลี่ยนแปลงไปถ้าหากว่าโดนัลด์ทรัมป์ไม่ได้เป็นประธานาธิบดีในครั้งที่ 2 ก็อาจจะได้พบเจอกับความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ในประเทศสหรัฐอเมริกา 

จับตา การเลือกตั้งประธานาธิบดี คนใหม่จะทำให้เกิดสิ่งต่าง ๆ ที่เปลี่ยนแปลงไป

อาจจะมีการปลดสิ่งทีประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ได้สั่งแบนไปก็เป็นได้ อาจจะมีการขยายการค้ากับประเทศทางเอเชียมากขึ้นก็เป็นได้ ไม่มีใครรู้ว่าสถานการณ์จะเป็นอย่างไรแต่ว่าในอนาคตถ้าหากว่ามีการเปลี่ยนผู้นำก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอน แต่แน่นอนว่าด้วยสถานการณ์ปัจจุบันที่ประเทศสหรัฐกำลังเผชิญอยู่ก็คงหนีไม่พ้นการแก้ปัญหาการติดเชื้อโควิดของประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีเพิ่มมากขึ้นทุกวันและมีจำนวนคนตายมากขึ้นทุกวันด้วยเช่นกันประชาชนชาวอเมริกาก็คงจะหวังว่าหลังจากที่มี การเลือกตั้งประธานาธิบดี ประเทศสหรัฐจะมีนโยบายใหม่ๆมาแก้ปัญหาเรื่องดังกล่าวนี้ 

ติดตาม ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวประจำวัน ข่าวบันเทิง เหตุบ้านการเมือง ได้ที่นี้

ข่าวเด่น ประกาศ! ยุโรปล็อกดาวน์รอบ 2 ป้องกัน Covid-19 หน้าหนาว