เศรษฐกิจพ่นพิษช่อง 3 ประกาศปลดพนักงาน ร่วมพันคน

เศรษฐกิจพ่นพิษ ช่อง 3 ปลดพนักงาน ร่วมพันคน เพื่อให้ธุรกิจไปต่อ

เคยมีข่าวออกมาก่อนหน้านี้แล้ว กับเรื่องราวของ ช่อง 3 ปลดพนักงาน ซึ่งเปิดโครงการสมัครใจให้พนักงานลาออก ของไทยทีวีสีช่อง3 โดยมีเป้าหมายลดพนักงาน 30%  เพราะต้องการปรับโครงสร้างซึ่ได้รับผลกระทบ เศรษฐกิจพ่นพิษช่อง 3 ทำให้ต้องปรับเปลี่ยนการบริหารใหม่ 

ข่าวดัง เศรษฐกิจพ่นพิษ ช่อง 3 ปลดพนักงาน พีธีกรดังก็โดนไปด้วย

ข่าวดัง เศรษฐกิจพ่นพิษ ช่อง 3 ปลดพนักงาน

ซึ่งมีพนักงานลงชื่อสมัครใจในโครงการเกี่ยวกับช่อง 3 ปลดพนักงานนี้พอสมควร แต่ที่เป็นข่าวดังและหลายคนสงสัยก็คือรายชื่อของพนักงานประจำ ที่โดนปลดซึ่งมีประกาศออกมาเมื่อ 30 ตุลาคม 25563 กลับมีชื่อของพิธีกรดัง 2 รายนั้นก็คือ พัชรศรี เบญจมาศ หรือ กาละแมร์ และ กุลนัดดา ปัจฉิมสวัสดิ์ หรือ นีน่า ซึ่งถือว่าเป็นพิธีกรข่าวและพิธีกรดังของไทยทีวีสีช่อง3 

ซึ่งหลายคนคิดว่าทั้งสองคนนี้เป็น พนักงานฟรีแลนซ์ หรือเป็น พิธีกรรับงานผลิตรายการให้กับทางช่องไม่ใช่เป็นพนักงานประจำ ซึ่งผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจพ่นพิษช่อง 3 ในการลดพนักงานของ ไทยทีวีสีช่อง3 นี้ก็จะได้เงินชดเชยตามกฎหมายและตามโครงสร้างของบริษัท ซึ่งจะประเมินจากอายุงาน รายได้สุทธิล่าสุด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ของไทยทีวีสีช่อง 3 ได้ให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า เป็นการปรับโครงสร้างใหม่ เพื่อให้สอดคล้องกับสภาพเศรษฐกิจ และ กลุ่มธุรกิจบันเทิงในปัจจุบันเน้นระบบออนไลน์มากขึ้น ดังนั้นก็ต้องปรับโครงสร้างให้เหมาะสม ซึ่ง เจ้าของโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง3 หรือ บีอีซีเวิลด์มหาชน ก็ได้คำนึงถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับพนักงาน

ดังนั้นเพื่อให้ธุรกิจไปต่อเรื่องช่อง 3 ปลดพนักงานลดจำนวนพนักงาน บริหารและปรับโครงสร้างบริษัทให้มีขนาดที่เหมาะสม ลดจำนวนพนักงานบางส่วน พร้อมปรับขยาย content ให้รองรับกับความต้องการของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน ก็น่าจะตอบโจทย์ได้มากกว่า ซึ่งพนักงานมีทั้งกลุ่มที่สมัครใจลาออก และผู้ที่โดนปลด ต่างเข้าใจดีและทางบริษัทเองก็ยินดีจ่ายค่าชดเชยตามกฎหมายทุกอย่าง และยังให้เงินพิเศษสำหรับผู้ที่สมัครใจออกเองด้วย ซึ่งก็อยู่ในพื้นฐานของกฎหมายแรงงาน 

เศรษฐกิจพ่นพิษ ช่อง 3 ปลดพนักงาน เพื่อให้ธุรกิจไปต่อ

ก็ถือว่า โทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง3 ดูจะเป็นช่องฟรีทีวีใหญ่ช่องแรก ๆ ที่มีการปรับโครงสร้างเนื่องจากปัญหาเศรษฐกิจ มีการปรับลดพนักงาน ก็ต้องมาดูกันต่อว่าจะมีทีวีช่องไหนที่โดนผลกระทบจนต้องปรับโครงสร้างบริษัทหรือเปลี่ยนรูปแบบการให้บริการฟรีทีวีกันใหม่บ้าง เพราะในปัจจุบันช่องทางการรับชมความบันเทิงมีทางเลือกที่หลากหลายมากขึ้นคอนเทนต์ดีๆที่เข้าสู่ระบบออนไลน์ มีความหลากหลายไม่ว่าจะเป็นรายการวาไรตี้รายการเพลงหรือแม้แต่การนำเข้า series จากต่างประเทศ ผ่านผู้ให้บริการหลายรายทำให้คนดูมีทางเลือกมากขึ้นยิ่งกว่าเดิม และกับบริการในยุคนี้เรียกได้ว่าต้องเกาะกระแสให้ไว ต้องมีความทันสมัยอยู่ตลอดไม่เช่นนั้นผู้บริโภค ก็จะไม่ติดตามและค่าโฆษณาในปัจจุบันที่มีมูลค่าสูง หลายบริษัทหันไปใช้โฆษณาออนไลน์ที่มีมูลค่าถูกกว่าการลงฟรีทีวีด้วยจึงทำให้ช่องทีวีหลายช่องประสบปัญหาในลักษณะคล้ายกับทางไทยทีวีสีช่อง3

ติดตาม ข่าวประจำวัน ข่าวดัง ข่าวเด่น ข่าวบันเทิง เหตุบ้านการเมือง ได้ที่นี้

ข่าวเด่น COVID 19 กระทบราคาน้ำมัน และได้ส่งผลเสียในด้านต่าง ๆ อย่างมากมาย