เมื่อเวลา 10.45 นาทีที่ผ่านมา ของวันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563 ได้มีอุบัติเหตุ ครั้งใหญ่เกิดขึ้น โดยมีคู่กรณี 2 ฝ่าย คือ รถน้ำมันชนรถเก๋ง การปะทะกันทำให้มีไฟลุกไหม้ที่ตัวรถของคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย อย่างรุนแรง

เหตุการณ์ “รถน้ำมันชนรถเก๋ง” ไฟลุกท่วม เสียชีวิต 1 ราย

       เมื่อเวลา 10.45 นาทีที่ผ่านมา ของวันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563 ได้มีอุบัติเหตุ ครั้งใหญ่เกิดขึ้น โดยมีคู่กรณี 2 ฝ่าย คือ รถน้ำมันชนรถเก๋ง การปะทะกันทำให้มีไฟลุกไหม้ที่ตัวรถของคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย อย่างรุนแรง เพราะมีน้ำมันบรรจุอยู่ที่รถบรรทุกน้ำมันเป็นจำนวนมาก ซึ่งตัวน้ำมันที่บรรจุอยู่นั้นได้เป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ครั้งใหญ่นี้ โดยผู้สื่อข่าวที่ได้ลงพื้นที่การเกิดอุบัติเหตุครั้งใหญ่ในครั้งนี้ได้รายงานว่า ณ.ที่เกิดเหตุ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย

รถน้ำมันชนรถเก๋ง ดับ 1 ราย

รถน้ำมันชนรถเก๋ง ดับ 1 ราย

            อุบัติเหตุครั้งใหญ่นี้ได้เกิดการปะทะของรถบรรทุกน้ำมัน และรถเก๋ง จนเป็นเหตุให้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นเป็นจำนวนมากนั้น  ซึ่งสถานที่เกิดเหตุเกิดขึ้นที่ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่-ลำปาง (ดอยขุนตาล) โดยเส้นทางที่เกิดเหตุนั้น เป็นเส้นทางที่ใช้มุ่งหน้าเข้าสู่จังหวัดเชียงใหม่

เมื่อ รถน้ำมันชนรถเก๋ง ปะทะกันอย่างรุนแรงจนทำให้ไฟลุกไหม้ทั่วทั้งคันรถ ไม่ว่าจะเป็นรถบรรทุกน้ำมันที่บรรจุน้ำมันมาในปริมาณมาก และรถเก๋ง ก็ถูกไฟคลอกจนเหลือเพียงซากรถเท่านั้น ซึ่งจากที่ผู้สื่อข่าวที่ลงไปในที่เกิดเหตุได้รายงานเพียงว่า การเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้พบว่ามีผู้เสียชีวิตจำนวน 1 ราย แต่ยังไม่ทราบรายละเอียดที่แน่ชัดว่าผู้เสียชีวิต คือใคร และยังไม่ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นคนขับรถบรรทุกน้ำมัน หรือคนขับรถเก๋ง

            ไฟที่ลุกอ่วมทั่วทั้งคันรถของรถบรรทุกน้ำมัน และรถเก๋ง ที่ทำให้รถของคู้กรณีทั้ง 2 ฝ่ายเหลือเพียงซากของเศษเหล็กนั้น เมื่อเกิดเหตุไฟลุกไหม้ที่รุนแรงขึ้น เจ้าที่หน้าที่ดับเพลิงได้นำกำลังมาทำการควบคุมเพลิงไหม้ที่เกิดขึ้นอย่างเร่งด่วน โดยการเกิดอุบัติเหตุครั้งใหญ่ในครั้งนี้ทำให้การจราจรบนท้องถนนทั้ง 2 ฝั่ง เกิดการจราจรที่ติดขัดเป็นอย่างมาก ทำให้การสัญจรไปมาของรถเกิดการล่าช้าเป็นอย่างมาก จึงได้มีเจ้าหน้าที่เร่งทำการเคลียร์ทางจราจรให้รถสามารถสัญจรไปมาให้เป็นปกติอย่างเร็วที่สุด

รถน้ำมันชนรถเก๋ง อุบัติเหตุครั้งใหญ่นี้ ได้เกิดเหตุขึ้นที่ทางหลวงหมายเลข 11 หลักกิโลที่ 502+950 ซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่ของตำทาสบเส้า อำแม่ทา จังหวัดลำพูน

            รถน้ำมันชนรถเก๋ง อุบัติเหตุครั้งใหญ่นี้ ได้เกิดเหตุขึ้นที่ทางหลวงหมายเลข 11 หลักกิโลที่ 502+950 ซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่ของตำทาสบเส้า อำแม่ทา จังหวัดลำพูน จนทำให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย จากการสันนิษฐานเบื้องต้นของสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุ คือ จุดที่เกิดอุบัติเหตุนั้นเป็นทางโค้ง บริเวณลงเขาพอดี แต่สภาพของถนนที่เกิดเหตุมีสภาพดี ไม่เป็นหลุม เป็นบ่อแต่อย่างใด ทั้งนี้ยังมีป้ายจราจรเป็นสัญลักษณ์บอกอย่างชัดเจนว่าทางข้างหน้าเป็นบริเวณทางโค้ง สาเหตุการเกิดอุบัติเหตุจึงยังไม่แน่ชัด เจ้าหน้าที่คงต้องดำเนินการเพื่อหาสาเหตุต่อไป

ติดตาม ข่าวประจำวัน ข่าวดัง ข่าวเด่น ข่าวบันเทิง เหตุบ้านการเมือง ได้ที่นี้

ข่าวเด่น เกิดเหตุการณ์สลด รถบรรทุกน้ำมันไฟไหม้ กลางเมืองบุรีรัมย์