กรมอุตุวิทยา เตือนรับมือ “พายุโคนี” พฤศจิกายนนี้ เตรียมรับมือให้ดี

กรมอุตุวิทยา เตือนรับมือ “พายุโคนี” พฤศจิกายนนี้ เตรียมรับมือให้ดี

รายงานจาก กรมอุตุฯเตือนภัยสภาพอากาศ ในระยะนี้มีความผิดปกติอย่างมาก ซึ่งล่าสุดได้มีรายงานว่า พายุโคนี ขึ้นถล่มฝั่งที่ประเทศฟิลิปปินส์แล้ว ซึ่งประเทศไทยเองก็อยู่ในเส้นทางของพายุลูกนี้ และคาดการณ์ผลกระทบที่จะเกิดกับประเทศไทยนั้น อาจจะมีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ ซึ่งตอนนี้ในหลายจังหวัดทางภาคอีสาน ก็กำลังประสบปัญหาน้ำท่วมไม่ว่าจะเป็น จังหวัดนครราชสีมา หรือในจังหวัดอื่นๆ

พายุโคนี ถล่มแน่ พฤศจิกายน นี้

พายุโคนี ถล่มไทยแน่ พฤศจิกายน นี้

ซึ่งใน จังหวัดนครราชสีมา นั้นเร่งระบายน้ำออกจากเขื่อนหลักทั้ง 3 เขื่อนไม่ว่าจะเป็น เขื่อนลำตะคองเขื่อนลำพระเพลิง เขื่อนมูลบน ซึ่งทุกแห่งตอนนี้น้ำเต็มความจุของเขื่อน และหากมีฝนตกหนักจากอิทธิพลของ พายุโคนี น้ำจะล้นเขื่อนและสร้างความเสียหายให้กับพี่น้องประชาชนในบริเวณนั้นซึ่งการคาดการณ์ของ กรมอุตุนิยมวิทยา นั้นระบุไว้ว่าประเทศไทย น่าจะได้ลดผลกระทบช่วงประมาณวันที่ 5 ถึง 7 พฤศจิกายนนี้ 

ซึ่งมีประกาศเตือนฉบับที่ 1 ออกมาและเผยแพร่ให้กับพี่น้องประชาชน ได้อ่านตามสื่อออนไลน์และเว็บไซต์ข่าวต่างๆซึ่งทาง กรมอุตุนิยมวิทยา ให้ประชาชนเตรียมรับมือกับสถานการณ์ น้ำท่วมเฉียบพลัน น้ำป่าไหลหลาก และโดยเฉพาะพื้นที่เสี่ยงในต่างจังหวัด ให้เฝ้าระวังระดับน้ำในแม่น้ำ และตามจุดต่างๆพร้อมทั้งขนย้ายสิ่งของที่อยู่ภายในอาคารที่พักอาศัยขึ้นที่สูงไว้ก่อนเพื่อความปลอดภัย 

ก็ถือว่าคงจะต้องเตรียมความพร้อมกันให้ดีกับ พายุโคนี แม้ว่าช่วงนี้จะเข้าสู่ฤดูหนาวแล้วแต่ สภาพอากาศ ดูจากแปรปรวนมีความผิดปกติ

ก็ถือว่าคงจะต้องเตรียมความพร้อมกันให้ดีกับ พายุโคนี แม้ว่าช่วงนี้จะเข้าสู่ฤดูหนาวแล้วแต่ สภาพอากาศ ดูจากแปรปรวนมีความผิดปกติ ทำให้เกิดพายุและอาจจะมีฝนตกหนัก บอกเลยว่าสถานการณ์แบบนี้ต้องระวังกันให้ดีและติดตามข่าวสารซึ่ง กรมอุตุนิยมวิทยา จะแจ้งเตือนออกมาเป็นระยะโดยเฉพาะพี่น้องประชาชนในต่างจังหวัดควรติดตาม ข่าวสารจากหลายๆช่องทางรวมทั้งการแจ้งเกิดภายในพื้นที่ด้วย ส่วนในกรุงเทพฯ ก็คงต้องระมัดระวังผลกระทบด้วยเช่นเดียวกันเพราะจากการคาดการณ์ก็ดูเหมือนจะได้รับผลกระทบด้วยเหมือนกันเพราะกรมอุตุนิยมวิทยาระบุไว้ว่าพื้นที่ในหลายจังหวัดจะได้รับผลกระทบจากพายุลูกนี้ อย่างน้อย ๆ ติดตามข่าวและเตรียมพร้อมรับมือไว้จะดีกว่า โดยเฉพาะพื้นที่ ที่ประสบปัญหาน้ำท่วมประจำ

อย่าลืมติดตาม ข่าวประจำวัน ได้ที่เว็บหมีข่าว เพราะหมีขาวมี ข่าวเด่น ข่าวต่างประเทศ มาฝากเสมอ

ข่าวเด่น เร่งระดมช่วยเหลือ เขื่อนลำพระเพลิง (ปักธงชัย) ล้นรอบ 2