นี่หรือคือความยุติธรรม เสียงจากประชาชน กับกรณี “ไมค์ระยอง”

เรียกได้ว่าตอนนี้ สถานการณ์การเมือง ค่อนข้างจะทวีความรุนแรง และดุเดือดมากขึ้นเพราะจากกรณีที่ศาลอาญายกคำร้อง ของทางตำรวจไม่ให้ฝากขัง 4 แกนนำไม่ว่าจะเป็น เพนกวิน ไมค์ระยอง หมอลำแบงค์ รุ้ง ปนัสยา แต่เมื่อถึงเวลาที่ต้องปล่อยตัวออกจากเรือนจำ กลับกลายเป็นว่า 4 แกนนำถูก ตำรวจ สน.ประชาชื่น คุมตัวไปที่ทำการท่ามกลางความชุลมุนวุ่นวาย เพราะไม่มีการแสดงหมายจับ  

ไมค์ระยอง โดนบุกจับโดยไม่มีหมายศาล

เหตุการณ์ ไมค์ระยอง แกนนำหมดสติ

โดย ทนายของกลุ่มคณะราษฎร ก็ได้ให้สัมภาษณ์ว่าไม่สามารถพูดคุยกับแกนนำทั้งหมดได้ และมีเพียงหมอลำแบงค์ ที่ได้ปล่อยตัวออกมาเพียงคนเดียว หลังจากนั้นทางตำรวจได้พาทั้งหมดขึ้นรถมุ่งหน้าไปยังสน.ประชาชื่น และในระหว่างทางรถของตำรวจที่คุมตัวแกนนำ ก็ได้เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ของประชาชนในระหว่างทางด้วย และยังมีกลุ่มผู้ชุมนุมปิดถนน ในระหว่างนั้นดูเหมือนจะมีการระบุว่า เพนกวิน , ไมค์ระยอง ถูกทำร้ายร่างกาย ตั้งแต่อยู่ในเรือนจำ มีการล็อคตัวจากชายชุดดำ ไม่แน่ชัดว่าเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบหรือเจ้าหน้าที่จากหน่วยไหน

เหตุการณ์ ไมค์ระยอง แกนนำหมดสติ

จนกระทั่ง ไมค์ ระยอง หมดสติอยู่บนรถผู้ต้องหาทาง ตำรวจ สน.ประชาชื่น ก็ยังไม่ยอมปล่อยให้นำตัวไมค์ระยองออกมาทำการปฐมพยาบาล จนกลุ่มผู้ชุมนุมต้องล้อมรถ และ ทุบกระจกเพื่อที่จะให้ตำรวจนำตัว ไมค์ ระยอง ออกจากรถเพื่อทำการปฐมพยาบาล เมื่อมีคลิปและภาพข่าวออกมาก็ทำให้ประชาชนสงสัยว่านี่คือระบบและกระบวนการยุติธรรมที่ถูกต้องจริงหรือไม่ เพราะไม่มีการแสดงหมายจับไม่มีการชี้แจงถึงข้อหาที่อายัดตัว อีกทั้งทางทนายยังระบุว่าตำรวจใช้หมายจับเก่า ซึ่งหมดอายุไปแล้วและแกนนำทั้งหมดได้เคยมาแสดงตัวที่ สน.ประชาชื่นไม่ได้หนีหมายจับแต่อย่างไร ยิ่งสร้างความกังขาให้กับผู้ที่ติดตามข่าวทั้งภาพและคลิป ใครที่ได้ชมก็มีแต่คำถามว่ามันเกิดอะไรขึ้นทำไมตำรวจทำเกินกว่าเหตุแบบนี้ เรียกว่าสถานการณ์เดือดกันตลอดคืน เพราะทั้ง เพนกวิน และ รุ้ง ปนัสยา อยู่ที่โรงพักกันทั้งคืน

ติดตาม ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวประจำวัน ข่าวบันเทิง ไทยและต่างประเทศ ก่อนใครได้ที่นี้  

ข่าวการเมืองไทย ชาวเน็ตสงสัย ม็อบเสื้อเหลือง ทำไมมีการดูแลเป็นอย่างดี