ชาวเน็ตสงสัย ม็อบเสื้อเหลือง ทำไมมีการดูแลเป็นอย่างดี

ชาวเน็ตสงสัย ม็อบเสื้อเหลือง ทำไมมีการดูแลเป็นอย่างดี

เรียกว่าตอนนี้หลายคนกำลังจับตามอง ม็อบเสื้อเหลือง ซึ่งนำโดย บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ที่ชักชวนประชาชนที่รักสถาบัน ให้สวมใส่เสื้อเหลืองออกมาชุมนุม เพื่อรับเสด็จฯ บริเวณวัดพระแก้วซึ่งมีการติดแฮชแท็ก #ไปรับเสด็จกับพี่บินฑ์ และ 21พยเรารักในหลวง เผยแพร่บน ทวิตเตอร์ และ สื่อออนไลน์ ทั่วไป

การชุมนุมของ ม็อบเสื้อเหลือง ได้รับการดูแลอย่างดี

การชุมนุมของ ม็อบเสื้อเหลือง ได้รับการดูแลอย่างดี

ซึ่งภาพที่ปรากฏออกมานั้นทำให้หลายคนสงสัยว่าทำไม หน่วยงานราชการ ต่างๆให้การดูแลจัดสถานที่และอำนวยความสะดวก แตกต่างจาก ม็อบประชาชนเรียกร้องประชาธิปไตย จึงทำให้เกิดความกังขาบนโลกออนไลน์ ว่าอาหาร ห้องน้ำ และ การที่มีตำรวจเข้าดูแลอำนวยความสะดวกนั้น ทำไมทำได้ทั้ง ๆ ที่เป็นม็อบจัดตั้ง เหมือนกับ ม๊อบประชาชน และการทำแบบนี้ผิดกฎหมายหรือไม่ แม้ว่าจะมีการเผยแพร่ข้อมูลว่าไม่ได้ออกมาสร้างความวุ่นวาย แต่เป็นการออกมารวมตัว และแสดงออกในเรื่องของความจงรักภักดีกับสถาบัน แต่ภาพที่หลายคนเห็นนั้น ก็สร้างความกังขาและอยากได้คำตอบ เพราะส่วนใหญ่แล้วมองว่าเป็นความเหลื่อมล้ำอย่างชัดเจน เพราะ การชุมนุมของกลุ่มนักศึกษาประชาชน ที่ต้องการเรียกร้องประชาธิปไตย ก็ชุมนุมอย่างสงบ มีการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ แต่แกนนำกลับโดนหมายจับ และมีการจับผู้ชุมนุมหลายคนไปคุมขัง 

แต่กับ ม็อบเสื้อเหลือง กลับได้รับการดูแลและอำนวยความสะดวกเป็นอย่างดี และที่หลายคนสงสัยก็คือการอำนวยความสะดวกไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ น้ำดื่ม อาหาร รถสุขา ต่างๆนั้นมาจากเงินภาษีของประชาชนทั้งประเทศ แต่ทำไมกลับถูกนำมาใช้อย่างไร้เหตุผล จนถูกนำไปเปรียบเทียบ เพราะก่อนหน้านั้น บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ซึ่งถือว่าเป็นแกนนำ ชักชวนประชาชนคนเสื้อเหลืองได้มี วาทะกรรมบนโลกออนไลน์ เกี่ยวกับกรณีตบเด็ก หรือการรับไม่ได้กับการพูดจาหยาบคายและดูจ้าบจ้วงของกลุ่มประชาชน ที่ออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย และตอนนี้ทำให้หลายฝ่ายมองว่า

ม็อบเสื้อเหลือง กลับได้รับการดูแลและอำนวยความสะดวกเป็นอย่างดี และที่หลายคนสงสัยก็คือการอำนวยความสะดวกไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ น้ำดื่ม อาหาร รถสุขา ต่างๆ

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ก็ถือว่าเป็นแกนนำในการชุมนุมของ ม็อบเสื้อเหลือง ด้วยเหมือนกันเพียงแต่อยู่คนละฟากฝั่งของประชาชน ซึ่งตามหลักประชาธิปไตยการชุมนุมนั้น สามารถทำได้อย่างอิสระเสรี ภายใต้กรอบของกฎหมายแต่สิ่งที่ กลุ่มประชาชนเรียกร้องประชาธิปไตย โดนกระทำนั้นก็ทำให้ชาวเน็ตส่วนใหญ่ ที่ติดตามเริ่มสงสัยว่าสรุปแล้วเป็นเพราะอะไรทำไมม็อบ 2 กลุ่มนี้ถึงได้ถูกปฏิบัติจากหน่วยงานราชการแบบแตกต่างกันเหลือเกิน

อย่าลืมติดตาม ข่าวเด่น ได้ที่เว็บหมีข่าว เพราะหมีขาวมี ข่าวประจำวัน ข่าวในประเทศ ข่าวต่างประเทศ มาฝากเสมอ

ข่าวเด่น ปัญหา การเมืองไทย ในปัจจุบัน เป็นไปได้ไหม หันหน้ามาคุยกัน แทนการใช้ความรุนแรง