เกาหลีใต้ ผวาหนักหลังพบผู้เสียชีวิต จากการฉีด วัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่

เกาหลีใต้ ผวาหนักหลังพบผู้เสียชีวิต จากการฉีด วัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่

ประเทศ เกาหลีใต้ กำลังประสบปัญหาใหญ่และเป็นข่าวดังทั่วโลกหลัง มีผู้เสียชีวิต อย่างไม่ทราบสาเหตุเกินกว่า 30 รายจากการเข้ารับ วัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ ในโครงการรณรงค์ของ สาธารณสุขเกาหลีใต้ ซึ่งจัดโครงการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ฟรี ให้กับประชาชน หลังจากมีผู้เข้ารับการฉีดวัคซีน กลับเสียชีวิตตอนนี้ยอดพุ่งเกินกว่า 36 รายแล้ว และไม่ทราบสาเหตุ

ดับปริศณาหลังรับ วัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่

ดับปริศณาหลังรับ วัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่

ทำให้ กระทรวงสาธารณสุขของเกาหลีใต้ กำลังอยู่ในระหว่างตรวจสอบข้อมูล และตัดสินใจว่าจะเดินหน้า โครงการรณรงค์ฉีด วัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ ให้กับประชาชนต่อไป หรือไม่เพราะตอนนี้ประชาชนในเกาหลีใต้ ค่อนข้างจะตื่นตระหนกกันพอสมควรอีกทั้ง สถานการณ์ covid-19 ก็ยังไม่คลี่คลายจึงทำให้หลายคนค่อนข้างที่จะกังวล และการที่ยังหาสาเหตุการตายไม่ได้อย่างเป็นทางการว่า ผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนนั้นมีโรคประจำตัว หรือ ป่วยด้วยอาการอื่นใดอยู่หรือไม่ แต่หลังจากรับวัคซีนไปไม่นานกลับเสียชีวิตกันต่อเนื่อง 

ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ากังวลสังกัด กระทรวงสาธารณสุขเกาหลีใต้ มีผลกระทบกับความเชื่อมั่นในการเข้าใช้บริการรับวัคซีนไข้หวัดใหญ่ฟรีของประชาชนในประเทศ ซึ่งในบ้านเราเองก็มีโครงการรณรงค์ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ฟรีให้กับประชาชนโดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ และ กลุ่มเยาวชน เนื่องจากต้องการลดการระบาดของไข้หวัดใหญ่ซึ่งถือว่าเป็นไข้หวัดประจำถิ่นประจำฤดูกาล ประกอบกับในปีนี้ทุกประเทศประสบปัญหาไข้หวัดโควิค 19 จึงต้องระมัดระวังอาการเจ็บป่วยกันมากเป็นพิเศษ และแน่นอนว่าหากมีความคืบหน้าในเรื่องนี้ เราจะนำข้อมูลมาเสนอให้ได้ติดตามข่าวกันต่อ เพราะดูแล้วหลายคนที่อยากจะเข้า วัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ ฟรี ได้อ่านข่าวนี้ก็คงจะกังวลไม่น้อยแม้ว่าจะไม่ได้เกิดขึ้นในบ้านเราก็ตาม

เป็นไปได้ว่า วัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ ล็อตที่นำมาฉีดนั้นมีปัญหาและมีผลกับผู้ที่มีปัญหาสุขภาพ

และเป็นเรื่องที่น่าติดตาม และเพื่อให้ทราบาสาเหตุ และ บทสรุปว่าสุดท้ายการ เสียชีวิต ของชาวเกาหลีใต้ที่เข้ารับวัคซีนไข้หวัดใหญ่ตามโครงการของรัฐบาลประเทศเขานั้ นเสียชีวิตเพราะสาเหตุอะไรกันแน่มีโรคประจำตัวหรือมีปัญหาอื่นอยู่แล้ว  หรือเป็นไปได้ว่า วัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ ล็อตที่นำมาฉีดนั้นมีปัญหาและมีผลกับผู้ที่มีปัญหาสุขภาพ

อย่าลืมติดตาม ข่าวประจำวัน ได้ที่เว็บหมีข่าว เพราะหมีขาวมี ข่าวเด่น ข่าวต่างประเทศ มาฝากเสมอ

ข่าวต่างประเทศ สถานการณ์ Covid 19 ฝรั่งเศส วิกฤตหนัก สั่งล็อคดาวน์ประเทศอีกครั้ง