วงการหนังไทยสะเทือน ผู้กำกับดัง ทยอยออกจาก สมาคมผู้กำกับไทย

วงการหนังไทยสะเทือน ผู้กำกับดัง ทยอยออกจาก “สมาคมผู้กำกับไทย”

จากกรณี สส.กอล์ฟ ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง ได้ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมืองเพราะถือหุ้นในบริษัทโปรดักชั่น ทำให้บรรดาผู้กำกับดังหลายคน แสดงจุดยืนเพื่อให้ สมาคมผู้กำกับไทย ได้ตระหนักถึงปัญหาที่เกิดขึ้น และอยากจะให้ช่วยกันปกป้องสิทธิในการแสดงออกของคนบันเทิง 

เหตุผลที่ ผู้กับกำดัง ลาออกจาก สมาคมผู้กำกับไทย

เหตุผลที่ ผู้กับกำดัง ลาออกจาก สมาคมผู้กำกับไทย

ล่าสุดผู้กำกับฝีมือดี นุชี่ อนุชา บุญยะวรรธนะ ก็ได้ประกาศจุดยืนด้วยการลาออกจาก สมาคมผู้กำกับไทย พร้อมทั้งให้เหตุผลผ่านโซเชียลมีเดียส่วนตัวว่า ตัวเองไม่เห็นด้วยกับกรณีที่เกิดขึ้น กอล์ฟ ธัญญ์วาริน ผู้กำกับชื่อดังและเป็น สส.ที่ถูกตัดสิทธิ์อย่างไม่ยุติธรรม รวมทั้งอยากให้คนในวงการภาพยนต รวมถึงสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ ได้เข้าใจถึงปัญหาที่เกิดขึ้นว่า ปัจจุบันวงการหนังไทย ไม่มีอะไรที่พัฒนาก้าวหน้าอย่างที่หลายคนอยากให้เป็น และ กอล์ฟ ธัญญ์วาริน ก็พยายามที่จะผลักดัน วงการภาพยนตร์ไทยให้เข้าสู่ระดับสากลมาโดยตลอด รวมทั้งอยากจะกระตุ้นให้หลายคนเข้าใจถึง สิทธิและเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น รวมทั้งอยากให้ตรวจสอบโครงการหลายๆอย่างในวงการหนังไทย 

ไม่ว่าจะเป็น การระดมทุนสร้างภาพยนตร์ ของผู้กำกับชื่อดัง ต้อม ยุทธเลิศ แต่ก็ไม่มีคำชี้แจงใดๆจากผู้กำกับคนดังกล่าว ซึ่งนอกจากที่แล้วก็ยังมีอีก 1 ผู้กำกับนั่นคือ มะเดี่ยว ชูเกียรติ ก็ได้ลาออกจาก สมาคมผู้กำกับไทย ด้วยเช่นเดียวกัน เพราะไม่เห็นด้วยกับกรณีที่เกิดขึ้นกับ กอล์ฟ ธัญญ์วาริน เช่นกันและยังคลางแคลงใจในเรื่องของการ ระดมทุนสร้างภาพยนตร์ ของ ต้อม ยุทธเลิศ อีกด้วย 

สมาคมผู้กำกับไทย สะเทือนจากการลาออกของผู้กำกับดังของไทย

ก็ถือว่าเป็น กระแสในวงการภาพยนตร์ไทย ที่ตอนนี้หลายคนอยากให้บรรดาคนในวงการหนังออกมาปกป้องผู้กำกับคนดัง กอล์ฟ ธัญญ์วาริน จากกรณีที่เกิดขึ้น และอยากจะให้คนในวงการบันเทิงเป็นปากเป็นเสียงกับประชาชนมากกว่าที่จะเงียบเฉยก็คงต้องติดตามกันต่อว่ากรณีนี้จะไปจบลงที่ตรงไหน รวมทั้งเรื่องการลงทุนสร้างภาพยนตร์ของผู้กำกับคนดัง ต้อม ยุทธเลิศ ที่หลายคนอยากรู้ที่มาที่ไป และอยากจะให้ชี้แจงรายละเอียดของเงิน และค่าใช้จ่ายต่างๆแม้ว่าโปรเจคนี้จะยังไม่ได้เกิดขึ้น แต่หลายคนก็เริ่มคลางแคลงใจกันพอสมควร

ติดตาม ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวประจำวัน ข่าวบันเทิง ไทยและต่างประเทศ ก่อนใครได้ที่นี้