สถานการณ์ Covid 19 ฝรั่งเศส วิกฤตหนัก สั่งล็อคดาวประเทศอีกครั้ง

สถานการณ์ Covid 19 ฝรั่งเศส วิกฤตหนัก สั่งล็อคดาวน์ประเทศอีกครั้ง

ดูเหมือนสถานการณ์ Covid-19ในต่างประเทศจะรุนแรงเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะ Covid 19 ฝรั่งเศส ทางรัฐบาลประกาศล็อคดาวน์ ประเทศอีกครั้ง เริ่มต้นวันที่ 31 ตุลาคมนี้และอาจจะยาวไปถึงเดือนธันวาคมเลยทีเดียว

ovid 19 ฝรั่งเศส วิกฤตหนัก

 Covid 19 ฝรั่งเศส วิกฤตหนัก

ซึ่งล่าสุดรายงานข่าวต่างประเทศระบุว่า สถานการณ์ Covid 19 ฝรั่งเศส พบผู้ติดเชื้อรายใหม่สูงสุดถึง 3 หมื่นคนต่อวัน และการล็อคดาวน์ครั้งนี้จะเริ่มตั้งแต่เวลา 21.00 นถึง 6.00 น.ตามเวลาท้องถิ่นของประเทศฝรั่งเศสโดยจะเน้นไม่ให้มีการชุมนุม การจัดพิธีกรรมทางวัฒนธรรม ทางศาสนาในทุกรูปแบบ และอาจจะห้ามใช้บริการห้องสมุด ร้านอาหาร คาเฟ่บาร์ต่างๆ ซึ่งเน้นให้ผู้คนเลี่ยงการอยู่ในชุมชนมากที่สุด แต่สามารถออกไปทำงาน ไปพบแพทย์ หรือเพื่อจับจ่ายใช้สอยตามปกติเท่านั้น 

เรียกได้ว่าการล็อคดาวน์ครั้งนี้ ก็ส่งผลกระทบกับเศรษฐกิจในฝรั่งเศสพอสมควร แต่ทางรัฐบาลฝรั่งเศสเชื่อว่าจะเป็นหนทางที่ระงับการแพร่เชื้อ Covid 19 ฝรั่งเศส ที่ได้ผลที่สุดเพราะเคยทำสำเร็จมาแล้ว ลดปริมาณผู้ติดเชื้อลงได้ แต่ก็จะต้องคำนึงถึงในเรื่องของเศรษฐกิจด้วยเช่นเดียวกัน เพราะหากปิดร้านค้าปิดบริการต่างๆก็จะได้รับผลกระทบมาก ซึ่งจะมีการพิจารณาเงื่อนไขต่างๆในการล็อคดาวน์ครั้งที่ 2 นี้อีกครั้ง เพื่อให้กลุ่มธุรกิจและประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุดแ ต่ก็ต้องอยู่ในมาตราการที่สามารถระงับการแพร่เชื้อ covid-19 ได้จริง  

Covid 19 ฝรั่งเศส ระบาดหนัก

หากมองตามสถานการณ์ปัจจุบันตอนนี้หลายประเทศเริ่มมีอากาศที่เย็นลง หรือเรียกง่ายๆว่าทั่วโลกกำลังเข้าสู่ฤดูหนาว ซึ่งหากมองตามการ แพร่เชื้อ Covid-19 ก็เริ่มมาจากฤดูหนาวตั้งแต่ช่วงปลายปี 2562 และต่อเนื่องมาเรื่อยๆแน่นอนว่ าเชื้อไวรัสชนิดนี้อยู่ได้ดีในอากาศเย็น อากาศชื้น และสามารถแพร่กระจายได้เร็วเหมือนเชื้อไข้หวัดใหญ่ แต่รุนแรงกว่าและจะกลายเป็นไข้หวัดท้องถิ่นในอนาคต ตามที่นักวิชาการได้คาดการณ์ไว้ และตราบใดที่ยังไม่มีวัคซีนที่จะหยุดยั้งการแพร่กระจายของ ไวรัสชนิดนี้ได้ทั่วโลกก็ต้องมีมาตรการที่จะรักษาชีวิตของผู้คนให้ได้มากที่สุด แต่ก็ต้องคำนึงถึงสภาพเศรษฐกิจโดยรวมด้วยเพราะหลายประเทศเศรษฐกิจชงักจากการ ล็อกดาวน์ ไม่ว่าจะเป็นในยุโรปหรือแม้แต่ในเอเชีย หรือแม้แต่ประเทศเราเอง ดังนั้นก็ควรระมัดระวังกันไว้ด้วย

ติดตาม ข่าวต่างประเทศ ข่าวประจำวัน ข่าวดัง ข่าวเด่น ข่าวบันเทิง ก่อนใครได้ที่นี้

ข่าวต่างประเทศ สถานการณ์ โควิด-19 ในเมียนมาร์ ตั้งการ์ดไม่เก่ง เกิดการระบาดอย่างหนัก