เตือนภัย อย่ากรอกข้อมูลส่วนตัวใน เว็บลอยกระทงออนไลน์

เตือนภัย อย่ากรอกข้อมูลส่วนตัวใน เว็บลอยกระทงออนไลน์

มีการเผยแพร่ข้อมูลผ่าน facebook / twitter และ social media อื่นๆเกี่ยวกับการ เตือนภัย เว็บลอยกระทงออนไลน์ ซึ่งพลตำรวจตรี ยิ่งยศ เทพจํานงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ออกมาเผยข้อมูลว่ามี มิจฉาชีพจัดทำเว็บไซต์ลอยกระทงออนไลน์ และบังคับให้มีการ กรอกข้อมูลส่วนตัวไม่ว่าจะเป็น ชื่อนามสกุล เบอร์โทรศัพท์และข้อมูลอื่นๆ หรือแม้แต่หมายเลขบัญชีธนาคาร เพื่อที่จะลงทะเบียนในการลอยกระทงออนไลน์

โจรกรรมข้อมูลผ่าน เว็บลอยกระทงออนไลน์

โจรกรรมข้อมูลผ่าน เว็บลอยกระทงออนไลน์

ซึ่งทาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ระบุว่าอย่ากรอกข้อมูลใดๆทั้งสิ้น ลงใน เว็บลอยกระทงออนไลน์ เว็บเหล่านั้น เพราะอาจนำไปสู่ การโจรกรรมข้อมูลผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งเหล่ามิจฉาชีพต่างๆ สามารถนำข้อมูลเหล่านี้ไปใช้ประโยชน์ในทางที่ผิดกฎหมายได้ในอนาคต ซึ่งเมื่อมีการเผยแพร่ข้อมูลนี้บรรดา ชาวเน็ต และผู้ที่ต้องการลอยกระทงออนไลน์ หรือ ผู้ที่ใช้งานโซเชี่ยลมีเดียเป็นประจำ ก็ออกมาให้ทัศนะความคิดเห็นว่า ปัจจุบันหลายคนทราบถึงระบบรักษาความปลอดภัยต่างๆบนเว็บไซต์ เป็นอย่างดี หากไม่ใช่เว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือหรือไม่ใช่ application ที่เป็นทางการ ของหน่วยงานภาครัฐ หรือ เอกชนต่างๆ หลายคนก็เลือกที่จะไม่ลงทะเบียนใดๆทั้งสิ้น

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ระบุว่าอย่ากรอกข้อมูลใดๆทั้งสิ้น ลงใน เว็บลอยกระทงออนไลน์ เว็บเหล่านั้น เพราะอาจนำไปสู่ การโจรกรรมข้อมูลผ่านระบบออนไลน์

และส่วนใหญ่แล้ว เว็บไซต์ ชื่อดังต่างๆก็จะจัด กิจกรรมลอยกระทงออนไลน์ โดยที่ไม่ต้องสมัครสมาชิกไม่ต้องลงทะเบียนใดๆทั้งสิ้นไม่ว่าจะเป็น เว็บไซต์สนุก กระปุก หรือแม้แต่ mthai หรือแม้แต่การนำรูปธงมาโพสต์ตาม social media ต่างๆ เพื่อเป็นการแสดงออกว่า ลอยกระทงออนไลน์ ก็สามารถทำได้โดยไม่ต้องลงทะเบียนใดๆทั้งสิ้น ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ควรระมัดระวัง กับ เว็บลอยกระทงออนไลน์ที่มาหลอกลวงเอาข้อมูลส่วนตัวจากเรา ถึงแม้ว่าหลายคนที่ใช้โซเชียลมีเดียเป็นประจำจะรู้กันดีอยู่แล้วถึงเรื่องนี้แต่ก็ยังมีผู้คนจำนวนมาก ที่ไม่รู้ถึงความอันตรายของเหล่ามิจฉาชีพบนโลกออนไลน์ ที่ในยุคปัจจุบันที่พัฒนาก้าวไกลและมีความสามารถในการหลอกลวงผู้คนผ่านระบบออนไลน์ได้มาก

เตือนภัย เว็บลอยกระทงออนไลน์ ซึ่งพลตำรวจตรี ยิ่งยศ เทพจํานงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ดังนั้นก็จึงอยากจะให้ประชาชนระมัดระวังให้ดี ไม่ว่าจะเป็นการลงข้อมูลส่วนตัวใน application หรือตามเว็บไซต์ตาม social media ต่างๆ หากไม่แน่ใจอย่ากรอกข้อมูลใดๆ และสามารถแจ้งเบาะแสให้กับสำนักงานตำรวจเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายเหล่านี้ได้ในอนาคต ก็คงต้องเตือนภัยคนใกล้ตัวกันไว้โดยเฉพาะกลุ่มเยาวชน และ ผู้สูงอายุ ที่ไม่ได้ติดตามข่าวต่างๆ บนโลกออนไลน์

อย่าลืมติดตาม ข่าวประจำวัน ได้ที่เว็บหมีข่าว เพราะหมีขาวมี ข่าวเด่น ข่าวต่างประเทศ มาฝากเสมอ

ข่าวเด่น ชาวเน็ตณรงค์ ลอยกระทงออนไลน์ ประหยัด และ ลดขยะ