เกิดเหตุการณ์สลด รถบรรทุกน้ำมันไฟไหม้ กลางเมืองบุรีรัมย์

เกิดเหตุการณ์สลด รถบรรทุกน้ำมันไฟไหม้ กลางเมืองบุรีรัมย์

กลางดึกคืนวันที่ 29 ตุลาคม 2563 เกิดเหตุ รถบรรทุกน้ำมันไฟไหม้ กลางเมืองบุรีรัมย์ ทำให้เกิดไฟไหม้เป็นวงกว้าง ซึ่งจุดเกิดเหตุนั้นอยู่บริเวณสี่แยกหนองกี่ จ.บุรีรัมย์ สาเหตุเกิดจาก รถบรรทุกน้ำมันพุ่งเข้าชนกับรถพ่วง 18 ล้อ ซึ่งได้เกิดน้ำมันรั่วไหลออกมาจากรถบรรทุกน้ำมัน และเกิดเหตุระเบิดขึ้น ทำให้เกิดไฟไหม้เป็นวงกว้าง

เหตุการณ์ รถบรรทุกน้ำมันไฟไหม้ และเกิดเหตุระเบิดขึ้น

เหตุการณ์ รถบรรทุกน้ำมันไฟไหม้ และเกิดเหตุระเบิดขึ้น

รถบรรทุกน้ำมันไฟไหม้ กลางเมืองบุรีรัมย์ และทำให้เกิดเหตุระเบิดในครั้งนี้ ได้ไหม้อาคารบ้านเรือนที่อยู่ในบริเวณนั้นเกินกว่า 10 หลัง ส่วนใหญ่เป็นตึกแถวร้านค้า รวมทั้งรถยนต์ข้างทางที่จอดอยู่ในบริเวณนั้น ก็ได้รับความเสียหาย ซึ่งสร้างความอกสั่นขวัญแขวนให้กับชาวบ้านในละแวกนั้นเพราะเหตุเกิดขึ้นกลางดึก ผู้คนกำลังหลับใหล และกว่าเจ้าหน้าที่ดับเพลิง จะสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ความเสียหายก็กระจายไปในวงกว้าง มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่คนขับรถคันเกิดเหตุทั้ง 2 รายไม่ได้รับอันตรายหรือบาดเจ็บใดๆ ก็ต้องเข้าให้การกับเจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนต่อไป 

รถบรรทุกน้ำมันไฟไหม้ และทำให้เกิดเหตุระเบิดในครั้งนี้ ได้ไหม้อาคารบ้านเรือนที่อยู่ในบริเวณนั้นเกินกว่า 10 หลัง

ซึ่งระยะเวลาในการดับเพลิงนั้นทาง หน่วยกู้ภัย แจ้งกับแหล่งข่าวว่าใช้เวลาดับประมาณ 4 ชั่วโมงแต่ความเสียหายก็เกิดขึ้นกับประชาชนในละแวกนั้นเป็นจำนวนมาก และกว่าจะสามารถเคลื่อนย้ายรถที่เกิดเหตุทั้ง 2 คันได้ก็กินเวลาไปเกินกว่า 10 ชั่วโมงแ ละต้องระมัดระวังเพราะตลอดเวลาที่เคลื่อนย้าย ต้องคอยฉีดน้ำไว้ตลอดเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดระเบิดขึ้นมาอีก เพราะใน รถบรรทุกน้ำมัน ยังคงมีน้ำมันหลงเหลืออยู่และมีน้ำมันไหลลงท่อระบายน้ำไหลไปตามท้องถนน จึงต้องใช้ความระมัดระวังมากเป็นพิเศษ ซึ่งมูลค่าความเสียหายในครั้งนี้ก็หลายล้านบาทเลยทีเดียว

รถบรรทุกน้ำมันไฟไหม้ ในครั้งนี้ และสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ไว ไม่ลุกลามจนกลายเป็นโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ที่อาจจะทำให้สูญเสียมากกว่านี้

ซึ่งตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็อยู่ในระหว่างการสอบถามคนขับรถทั้งคู่ และก็คงต้องดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปสำหรับคนขับรถทั้ง 2 ราย เพราะทำให้เกิดเหตุการณ์ใหญ่โตแ ละเป็นการขับรถโดยประมาทหรือมีสาเหตุอื่นหรือไม่ก็ต้องให้เจ้าหน้าที่สืบสวนค้นหาความจริง และใครจะเป็นผู้รับผิดชอบมูลค่าความเสียหายทั้งหมดก็ต้องติดตามข่าวกันต่อเ พราะประชาชนในละแวกนั้นสูญเสียทรัพย์สินและมีผู้ได้รับบาดเจ็บด้วย  แต่ก็นับว่ายังโชคดีที่ไม่มีใครเสียชีวิตจากเหตุการณ์ รถบรรทุกน้ำมันไฟไหม้ ในครั้งนี้ และสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ไว ไม่ลุกลามจนกลายเป็นโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ที่อาจจะทำให้สูญเสียมากกว่านี้

ติดตาม ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวประจำวัน ข่าวบันเทิง ไทยและต่างประเทศ ก่อนใครได้ที่นี้