น้ำท่วมหนักโคราช หลังพายุโมลาโบ เข้าประเทศไทย

ถล่มยับ!! น้ำท่วมหนักโคราช หลังพายุโมลาโบ เข้าประเทศไทย

น้ำท่วมหนักโคราช ในปีนี้เริ่มจากช่วงกลางเดือนตุลาคมที่ผ่านมา มีฝนตกหนักติดต่อกันหลายวันทำให้น้ำในเขื่อนหลายแห่ง ในจังหวัดนครราชสีมามีปริมาณน้ำเพิ่มขึ้น และมีเขื่อนแตกบางแห่งทำให้น้ำไหลเข้าท่วมพื้นที่การเกษตร และหมู่บ้านต่างๆ ประกอบกับพายุ พายุโมลาโบ เข้าประเทศไทยและมีฝนตกหนักในเขตภาคอีสานเมื่อ 1-2 วันที่ผ่านมา ทำให้ปริมาณน้ำในเขื่อนหลักอย่างเขื่อนลำตะคอง และ แหล่งก็บน้ำอื่นๆมีปริมาณน้ำมากขึ้นจนล้นทะลักไหลเข้าท่วมพื้นที่ต่างๆ ในหลายอำเภอของ จังหวัดนครราชสีมา

เหตุการณ์ น้ำท่วมหนักโคราช

เหตุการณ์ น้ำท่วมหนักโคราช

น้ำท่วมหนักโคราช ไม่ว่าจะเป็น อำเภอปากช่อง อำเภอโนนสูง อำเภอเฉลิมพระเกียรติ และในอีกหลายตำบลหลายหมู่บ้านซึ่งมีน้ำท่วมขังตอนนี้สูงเกินกว่า 1 เมตร ก็เรียกได้ว่าตอนนี้ พี่น้องชาวโคราช ต้องการความช่วยเหลือ ซึ่งกู้ภัยในพื้นที่และหน่วยราชการต่างๆก็เข้าให้ความช่วยเหลือ ส่งเรือและเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเข้าไปขนย้ายผู้คน ที่บ้านโดนน้ำท่วมสูงออกมาในที่ที่ปลอดภัย หรือนำข้าวสารอาหารแห้งยารักษาโรคไปให้กับพี่น้องประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ดังกล่าวเป็นการเร่งด่วน และจัดหาสถานที่สถานที่ปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชน ได้อาศัยเป็นที่พักชั่วคราวจนกว่าสถานการณ์น้ำท่วมจะดีขึ้น 

น้ำท่วมหนักโคราช ไม่ว่าจะเป็น อำเภอปากช่อง อำเภอโนนสูง โดนกันยับ
น้ำท่วมหนักโคราช  ทั้งพื้นที่การเกษตร และหน่วยราชการ

จากข่าว น้ำท่วมหนักโคราช บอกได้เลยว่าในปีนี้ จังหวัดนครราชสีมาโดนน้ำท่วมหนัก อย่างที่ไม่มีใครคาดคิดและไม่ใช่แค่ระดับน้ำสูงขึ้นเพียงอย่างเดียวเพราะดูแล้วคงต้องใช้เวลาอีกหลายวัน กว่าระดับน้ำจะลดเพราะสภาพอากาศดูเหมือนจะยังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องในระยะนี้  ก็คงจะต้องส่งความช่วยเหลือให้กับพี่น้องชาวจังหวัดนครราชสีมา ผ่านมูลนิธิและการกุศลต่างๆรวมทั้งคนที่อยู่ในพื้นที่ ก็คงจะต้องติดตามข่าวกันให้ดีเพราะดูเหมือนน้ำจะไม่ลดลงง่ายๆ เพราะปริมาณน้ำตาลแหล่งเก็บน้ำต่างๆ ดูจะล้นและอยู่ระบายออกมาอย่างต่อเนื่อง ก็ขอเอาใจช่วยให้สถานการณ์นั้นคลี่คลายไปในเร็ววัน เพราะในแต่ละหมู่บ้านนั้นอยู่ในพื้นที่ทำการเกษตรไม่ว่าจะเป็นนาข้าวหรือพืชไร่อื่นๆต่างก็ได้รับความเสียหายไปต่างๆกัน

อย่าลืมติดตาม ข่าวประจำวัน ได้ที่เว็บหมีข่าว เพราะหมีขาวมี ข่าวเด่น ข่าวต่างประเทศ มาฝากเสมอ

ข่าวเด่น ผลกระทบของ “พายุ โมลาเบ” ทำให้มีฝนตกทั่วทุกภาค ในประเทศไทย