ผลกระทบของ “พายุ โมลาเบ” ทำให้มีฝนตกทั่วทุกภาค ในประเทศไทย

ผลกระทบของ “พายุ โมลาเบ” ทำให้มีฝนตกทั่วทุกภาค ในประเทศไทย

ตอนนี้หลายคนคงได้สัมผัสกับอากาศหนาวที่ได้มาเยือนประเทศไทยแล้วแน่นอนว่าในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาอากาศในประเทศไทยก็มีอุณหภูมิที่ลดลงอย่างมาก ทำให้ทุกคนที่อยู่ในภาคตะวันออกขึ้นไปจนถึงภาคเหนือได้รู้สึกถึงอากาศหนาวที่มาเยือนประเทศไทย และนี่เป็นสัญญาณว่าประเทศไทยจะได้เข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว เฉกเช่นทุกปีเมื่อฤดูหนาวมาถึงทำให้หลายคนตั้งหน้าตั้งตาจะวางแผนที่จะไปท่องเที่ยวในภูมิภาคที่มีอากาศหนาวอย่างเช่นภาคเหนือหลังจากที่ทำงานมาเหนื่อยล้าทั้งปีก็จะหาเวลาออกไปท่องเที่ยวเพื่อผ่อนคลายตัวเองจากความเครียดถึงแม้กรมอุตุนิยมวิทยาของประเทศไทยจะประกาศให้ประเทศไทยเข้าสู่หน้าหนาวอย่างเป็นทางการแล้วก็ตามแต่ว่าในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมากลางดึกก็ยังมีฝนตกอยู่นั่นก็เป็นสาเหตุมาจาก พายุ โมลาเบ ที่พัดผ่านประเทศเวียดนามทำให้ประเทศไทยได้รับผลกระทบจากลมพายุ

พายุ โมลาเบ ที่พัดผ่านประเทศเวียดนามทำให้ประเทศไทยได้รับผลกระทบจากลมพายุ

อิทธิพลจาก พายุ โมลาเบ ในประเทศไทย

ทำให้หลาย ๆ ภาคของประเทศไทยนั้นได้รับอิทธิพลจาก พายุ โมลาเบ และมีฝนตกเป็นแห่ง ๆ ทำให้การเดินทางไปเที่ยวไหนในช่วงนี้ก็อาจจะเป็นอุปสรรคสำหรับคนที่วางแผนการท่องเที่ยวไว้เนื่องจากอาจจะมีโอกาสเสี่ยงได้รับผลกระทบจากลมพายุและมีฝนตกในขณะท่องเที่ยว ซึ่งพายุ โมลาเบ  ก็จะพัดผ่านประเทศเวียดนามในวันนี้หลังจากนั้นก็จะเบาตัวลงแล้วเปลี่ยนเป็นพายุโซนร้อน ทำให้ประเทศไทยจะต้องเจอกับสภาพอากาศเมฆฝนรวมถึงฝนตกในช่วงสิ้นเดือนนี้ 

 พายุ โมลาเบ ลงมาได้ทุกเมื่ออาจจะทำให้การท่องเที่ยวของเพื่อน ๆ ผู้อ่านไม่สนุกก็เป็นได้

สำหรับใครที่วางแผนที่จะไปท่องเที่ยวภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และ ภาคตะวันออกในช่วงสิ้นเดือนตุลาคมนี้ก็ขอให้ตรวจสอบภูมิอากาศให้ดีก่อนจะเดินทางนะครับจะได้ไม่เจอกับฝนที่พร้อมจะโปรยปรายเนื่องจาก พายุ โมลาเบ ลงมาได้ทุกเมื่ออาจจะทำให้การท่องเที่ยวของเพื่อน ๆ ผู้อ่านไม่สนุกก็เป็นได้ แต่หลังจากสิ้นเดือนนี้ประเทศไทยคงได้พบกลับฤดูหนาวอีกครั้งแน่นอนว่าก็เป็นช่วงปิดเทอมของนักเรียนหลาย ๆ คนรวมถึงใกล้ช่วงวันหยุดยาวในช่วงเดือนธันวาคมทำให้สามารถวางแผนไปเที่ยวได้อย่างสบายใจอย่างแน่นอน สำหรับผู้ที่คิดจะเดินทางไปเที่ยวนะครับก็ขอให้เดินทางอย่างปลอดภัย และท่องเที่ยวให้สนุกนะครับ ผู้อ่านคนใดอยากติดตามสภาพภูมิอากาศติดตามได้ที่ Facebook เตือนภัยพิบัติ วาตภัย ฝนฟ้าพายุเพจ2

ติดตาม ข่าวบันเทิง ข่าวประจำวัน ข่าวดัง ข่าวเด่น ข่าวต่างประเทศ ก่อนใครได้ที่นี้