แมท ภีรนีย์ ฟ้องจริงเกรียนคีย์บอร์ด ปุ๊ปปั๊ปรับหมายศาล ได้ทันที

แมท ภีรนีย์ ฟ้องจริงเกรียนคีย์บอร์ด ปุ๊ปปั๊ปรับหมายศาล ได้ทันที

บทเรียนที่ต้องเจอเมื่อขาดซึ่งความยับยั้งชั่งใจ กับข่าวที่ถือได้ว่าคือครึกโครมในช่วงเวลาหนึ่ง กับการกับการแจ้งความเอาผิดเหล่าเกรียนคีย์บอร์ดทั้งหลายที่มีการพิมพ์ว่ากล่าวให้ร้าย โดยไม่มีมูลความจริงทำให้เกิดปัญหากับผู้ที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา อย่างข่าว แมท ภีรนีย์ ทำการยื่นฟ้อง ซึ่งในสังคมปัจจุบันมีความคิดต่างๆที่เป็นสาธารณะมากขึ้น แต่จำเป็นจะต้องรู้จักขอบเขตแสดงความคิดเห็นได้แต่อย่าผิดกฎหมาย อย่างการหมิ่นประมาทที่มีการพูดให้ร้ายดาราต่างๆ ซึ่งอาจจะคิดว่าดาราเป็นบุคคลสาธารณะ แต่ก็ถือได้ว่าไม่ควรก้าวก่ายเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะคำหยาบคายด่าพ่อล่อแม่เขา

แมท ภีรนีย์ฟ้องหมิ่นประมาทเกรียนคีย์บอร์ด

แมท ภีรนีย์ ฟ้องหมิ่นประมาทเกรียนคีย์บอร์ด

ซึ่งในปัจจุบันถ้ามีการคอมเม้นว่ากล่าวอย่างแรงๆ อย่างเช่นตัวอย่างของสาว แมท ภีรนีย์ ถือว่าหมิ่นประมาทเขียนปุ๊บรับหมายศาลกันได้ง่ายๆเลยทีเดียวแค่เพียงปลายนิ้วสัมผัส กับการขาดสติและไม่สามารถที่จะแก้ไขได้ เมื่อคำพูดเหล่านั้นได้ออกไปเป็นการพิมพ์ข้อความต่างๆ ซึ่งอาจจะโดนฟ้องร้องกันได้เหมือนที่เป็นข่าวอีกด้วย ซึ่งคนเราไม่จำเป็นจะต้องเห็นด้วยเหมือนกันหมดแต่ไม่ใช่ว่าจะต้องตามไปจิกตามด่าไปกดดันเขาซึ่งสิ่งต่างๆเหล่านี้ เป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมและอาจจะเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายก็ได้การเคารพสิทธิของผู้อื่น ถือได้ว่าเป็นขั้นพื้นฐานที่ทุกคนต้องมี ถ้าหากไม่เห็นด้วยในการกระทำอ าจจะมองผ่านเลยไปก็ได้การแสดงความคิดเห็นในที่สาธารณะที่ดูหมิ่นและรุนแรงเกินไป อย่าใช้ความรุนแรงถ้อยคำที่ทำร้ายจิตใจ ยอมจะไม่เกิดผลดีกับผู้ถูกกระทำ และอาจจะส่งผลเสียกลับมาอย่างคาดไม่ถึงก็ได้ ซึ่งในปัจจุบันนี้มีการแสดงความคิดเห็นออกมาบางทีก็ค่อนข้างหยาบคาย ที่เรียกว่าเกรียนคีย์บอร์ดต่างๆซึ่งเป็นการแสดงออกในทางที่ไม่เหมาะสม จำเป็นจะต้องปรับเปลี่ยนความคิดให้เคารพสิทธิคนอื่นดีที่สุด

อย่างเช่นตัวอย่างของสาว แมท ภีรนีย์ ถือว่าหมิ่นประมาทเขียนปุ๊บรับหมายศาลกันได้ง่ายๆเลยทีเดียว

เพราะถือทุกคนสามารถแสดงความคิดเห็นได้ แต่ต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย เพราะทุกคนมีสิทธิ์ที่จะออกความคิดเห็นหรือไม่ออกความคิดเห็นก็ได้ แต่ต้องไม่กระทบต่อคนอื่นที่เขามีสิทธิ์เสรีภาพเช่นกัน สำหรับข่าว แมท ภีรนีย์ ไม่ขอพูดว่าฝ่ายไหนเป็นคนผิด แต่การเคารพสิทธิ์เป็นสิ่งที่ทุกคนพึงกระทำ และในปัจจุบันนี้ถ้าไม่ใช้สติในการเสพข่าวสารย่อมที่จะทำให้เกิดความเสียหาย ถ้าใช้อารมณ์เป็นที่ตั้ง เพราะมีข่าวดาราคนอื่นก็เรียกค่าเสียหายหรือฟ้องศาล สำหรับพวกเกรียนคีย์บอร์ดทั้งหลาย ก็อยากให้ใช้สติในการเสพข่าวสารอื่นๆ และถ้าแสดงความคิดเห็นก็อยากให้แสดงความคิดเห็นในเชิงบวกจะดีกว่ามากเลยทีเดียว

อย่าลืมติดตาม ข่าวประจำวัน ได้ที่เว็บหมีข่าว เพราะหมีขาวมี ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวบันเทิง มาฝากเสมอ…