มาตรการ กระตุ้นเศรษฐกิจ โดยการให้นักท่องเที่ยว เข้ามาในประเทศ

มาตรการ กระตุ้นเศรษฐกิจ โดยการให้นักท่องเที่ยว เข้ามาในประเทศ

 ปีพุทธศักราช 2563 คงเป็นปีที่ทั้งโลกประสบปัญหาเดียวกันนั่นก็คือโรคโควิดที่แพร่ระบาดไปทั่วโลก ทำให้หลายประเทศบนโลกจะต้องมีมาตรการในการป้องกันซึ่งหนึ่งในมาตรการนั้นก็คือการที่ไม่ให้ประชากรในประเทศเดินทางเข้าและออกประเทศได้เพราะว่ามีโอกาสที่จะได้รับเชื้อมาจากต่างประเทศและนำมาแพร่เชื้อในประเทศ แต่ประเทศไทยเป็นประเทศหนึ่งที่มีระบบและมาตรการป้องกันโควิดที่ดีเยี่ยม ทำให้มีคนติดเชื้อจำนวนลดลงเรื่อย ๆจนในช่วงเดือนสองเดือนที่ผ่านมาไม่มีคนไทยในประเทศที่ได้รับเชื้อโควิดเลย จำนวนผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นก็คือผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศเพียงเท่านั้น และด้วยมาตรการที่เข้มแข็งทำให้ภาครัฐตัดสินใจที่จะ กระตุ้นเศรษฐกิจ โดยการเปิดประเทศ ให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางเข้ามาในประเทศไทย

เปิดประเทศ กระตุ้นเศรษฐกิจ

เปิดประเทศกระตุ้นเศรษฐกิจ

มาตรการ กระตุ้นเศรษฐกิจ โดยการให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย ซึ่งนักท่องเที่ยวกลุ่มแรกก็คือนักท่องเที่ยวจากประเทศจีน ซึ่งเป็นแหล่งรายได้สำคัญของประเทศไทยเลยทีเดียว แต่การที่จะเข้ามาอยู่ในประเทศไทยนั้นก็ต้องมีเงื่อนไขในการควบคุมเช่นเดียวกันเนื่องจากไม่รู้ว่านักท่องเที่ยวที่เข้ามาจะมีการพาเชื้อโควิดเข้ามาหรือไม่ทำให้ภาครัฐมีมาตรการ เพื่อควบคุมโรคดังนี้ 

  1. นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้า ในประเทศจะต้องปฏิบัติตามมาตรการของภาครัฐอย่างเข้มงวด
  2. นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาจะต้องอยู่ในสถานกักตัวเป็นเวลา 14 วัน เพื่อให้เกิดความปลอดภัยมากที่สุด
  3. สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาจะต้องมีหลักฐานที่พักอาศัยไนประเทศไทย
  4. นักท่องเที่ยวสามารถอยู่ในประเทศไทยได้เป็นเวลา 90 วันโดย ตม. สามารถให้อยู่เพิ่มได้อีกสองครั้งนับเป็นจำนวน 270 วัน
มาตรการสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย เพื่อเป็นการ กระตุ้นเศรษฐกิจ ของประเทศให้เดินทางไปข้างหน้าได้

นี่เป็นสี่มาตรการสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย เพื่อเป็นการ กระตุ้นเศรษฐกิจ ของประเทศให้เดินทางไปข้างหน้าได้ การทยอยให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการพัฒนาเศรษฐกิจเพราะว่าประเทศไทยได้รายได้จากนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นจำนวนมากไม่แพ้กับการท่องเที่ยวในประเทศของคนไทยเลย และถ้าสถานการณ์ดีขึ้นเรื่อย ๆ ประเทศไทยก็น่าจะให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้ามามากขึ้นกว่านี้แน่นอน และเศรษฐกิจของประเทศไทยในไตรมาสสุดท้ายของปีจะสูงขึ้นไหม ก็ต้องติดตามข่าวอย่างต่อเนื่อง

อย่าลืมติดตาม ข่าวประจำวัน ได้ที่เว็บหมีข่าว เพราะหมีขาวมี ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวบันเทิง มาฝากเสมอ…

ข่าวเด่น เพิ่มวันหยุด กระตุ้นเศรษฐกิจ เปิดรับ นักท่องเที่ยว พร้อมการป้องกัน COVID 19