ปัญหา การเมืองไทย ในปัจจุบัน เป็นไปได้ไหม หันหน้ามาคุยกัน แทนการใช้ความรุนแรง

ปัญหา การเมืองไทย ในปัจจุบัน เป็นไปได้ไหม หันหน้ามาคุยกัน แทนการใช้ความรุนแรง

ถ้าจะให้พูดถึง การเมืองไทย ในปัจจุบันตอนนี้อุณหภูมิก็คงจะทะลุ 100 องศาไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตอนนี้มีการใช้ความรุนแรงอย่างต่อเนื่องต่อการชุมนุมในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายผู้ชุมนุมที่ใช้วาจาในการตะโกนด่า หรือแม้กระทั่งฝ่ายรัฐบาลที่กำลังใช้ความรุนแรงทางด้านการทหารเพื่อปราบปรามผู้ชุมนุม 

สถานการณ์ การเมืองไทย ปัจจุบันนั้นมีความรุนแรงมากแถมไม่มีการยอมกันของทั้งสองฝ่าย

ปัญหาการเมืองไทยในปัจจุบัน

ความรุนแรงไม่ใช่ทางออกของปัญหาอย่างแน่นอนหลายครั้งที่เราใช้ความรุนแรงต่อกันความขัดแย้งก็ยิ่งจะมีมากขึ้น หากเราลองใช้เหตุผลมากกว่าการใช้อารมณ์ ก็คงมีอะไรหลาย ๆ อย่างที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน ตอนนี้การที่จะรับฟังกันคงเป็นเรื่องที่ยากมากสำหรับทั้งสองฝ่าย ทั้งสองฝ่ายนั้นมีความเชื่อที่แตกต่างกันความคิดเห็นที่แตกต่างกันออกไป แต่จุดหมายของคนไทยก็คือการที่ได้เห็นประเทศของตัวเองได้รับการพัฒนาและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นมากกว่าแต่ก่อน แต่เพราะความคิดเห็นที่แตกต่างกันออกไปทำให้การแก้ปัญหาของแต่ละฝ่ายก็จะมีความแตกต่างกันออกไป ความรุนแรงจึงเกิดขึ้น ยิ่งเป็นเรื่องการเมืองแล้วมันก็คงเป็นเรื่องที่ใหญ่มาก ๆ สำหรับคนทุกคนในประเทศ การแก้ปัญหาต่าง ๆ คงไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งสถานการณ์ การเมืองไทย ปัจจุบันนั้นมีความรุนแรงมากแถมไม่มีการยอมกันของทั้งสองฝ่าย ทำให้สถานการณ์อาจจะดำเนินไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด และมันก็คงส่งผลกระทบต่อใครหลายคนอยากแน่นอนที่อยู่ในประเทศไทย 

การเมืองไทย ในปัจจุบันตอนนี้อุณหภูมิก็คงจะทะลุ 100 องศาไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เชื่อว่าหลายคนก็คงอยากให้ทุกอย่างจบลงด้วยสันติวิธีของฝ่ายหันหน้ามาคุยกันเสนอความคิดเห็นที่จะต่างและเหมือนกันออกไปโดยที่ไม่มีการว่าทอต่อกัน จุดไหนที่มีความเห็นไปทิศทางเดียวกันก็ควรจะรีบดำเนินการ ส่วนความคิดเห็นไหนที่แตกต่างกันออกไปก็ควรจะรีบหาจุดสมดุลและแก้ปัญหา คนไทยทุกคนควรได้อยู่ในประเทศที่มีความสุขสงบ ไม่มีการใช้ความรุนแรงต่อกัน มันคงจะดีมากถ้าเราใช้เหตุผลในการคุยเรื่องความเห็นทางด้านการเมืองแทนที่จะใช้ความรุนแรง และเมื่อใดที่ทำได้ประเทศไทยก็คงเปลี่ยนเป็นประเทศที่ดีขึ้นมากมายอย่างแน่นอนรวมถึงคุณภาพชีวิตของคนในประเทศก็จะดีไปด้วย 

          อย่างน้อยก็อยากจะให้ใช้สติในการแก้ปัญหามากกว่ากำลัง และก็ขอให้ประเทศผ่านวิกฤต การเมืองไทย ช่วงนี้ไปให้ได้ขอให้ความสงบสุขกลับมาสู่ประเทศที่เรารัก 

ติดตาม ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวประจำวัน ข่าวบันเทิง ไทยและต่างประเทศ ก่อนใครได้ที่นี้