คนกรุงฯอ่วมอีกแล้ว ชีวิตดี๊ดี กรุงเทพฯกลายเป็นทะเล ได้ทุกเวลาที่ฝนตก

คนกรุงฯอ่วมอีกแล้ว ชีวิตดี๊ดี กรุงเทพฯกลายเป็นทะเล ได้ทุกเวลาที่ฝนตก

กรุงเทพฯกลายเป็นทะเล เรียกว่าตอนนี้คนกรุงเทพฯ บ่นกันหนักมากกับสโลแกน กรุงเทพชีวิตดีดี ชาวกรุงฯ อยากจะบอกเลยว่าตอนนี้คนส่วนใหญ่เริ่มทนไม่ได้ เริ่มเบื่อกับปัญหาซ้ำๆ เพราะจากฝนที่ตกบ่อยในระยะนี้ โดยเฉพาะสุดสัปดาห์นี้ ตั้งแต่ช่วงเย็นวันศุกร์ตอนเนื่องมาจนถึงวันเสาร์ ในหลายพื้นที่ฝนตกตั้งแต่เช้า น้ำเริ่มท่วมขึ้นมาอีกแล้ว จากที่ท่วมตั้งแต่เมื่อค่ำวานนี้ (2.10.63) และในหลายพื้นที่น้ำยังท่วมจากฝนตกหนักเมื่อวาน
กรุงเทพฯกลายเป็นทะเลฝนตกทีไรน้ำท่วมทุกที

กรุงเทพฯกลายเป็นทะเล (bangkok dangerous 2020)

กรุงเทพฯกลายเป็นทะเล (bangkok dangerous 2020)

เรียกง่ายๆเลยว่าน้ำขังรอระบายล้นจน กรุงเทพฯกลายเป็นทะเล ไปแล้วถึงกับมีหลายคนตั้งสโลแกนใหม่ว่า bangkok dangerous 2020 เพราะชีวิตตอนนี้ ไม่ว่าจะมุมไหนของชาวกรุงเทพฯ จะนั่งรถเมล์นั่งมอเตอร์ไซค์วิน หรือ ขับรถยนต์ส่วนตัว ปัญหาเดียวกันที่เจอก็คือ ฝนตกหนัก และ น้ำท่วม เรียกได้ว่าปัญหานี้กี่ปีก็ไม่เคยหมดไปไ ม่ว่าผู้ว่าคนไหนเข้ามาก็ไม่เคยที่จะแก้ปัญหานี้กันอย่างจริงจัง มีอุโมงค์ยักษ์ใหญ่ระบายน้ำงบสร้างนับหมื่นล้าน แต่น้ำก็ยังท่วมกรุงเทพฯ 

บอกได้เลยว่าตอนนี้คนกรุงเริ่มจะทนไม่ไหวกับปัญหาเดิมๆแบบนี้ ฝนตกนิดฝนตกหน่อยก็รถติด รถเมล์ก็มาช้า ใช้รถไฟฟ้าลงมาก็เจอน้ำท่วม เรียกได้ว่าอยู่กันไม่ถูกอยู่กันไม่เป็นกับหน้าฝนของกรุงเทพฯ จริงๆเพราะตอนนี้ดูเหมือนปัญหาน้ำท่วมจะเริ่มทวีความหนักขึ้น เพราะในบางพื้นที่ปรกติถ้าฝนตกไม่หนักมาก ก็จะไม่ท่วมแต่ตอนนี้กลายเป็นว่า กรุงเทพฯกลายเป็นทะเล น้ำขังรอระบาย มีทุกพื้นที่ของกรุงเทพฯ และโดยเฉพาะในบางพื้นที่อย่างเช่นย่านสุขุมวิท รามคำแหง ลาดพร้าว หรือ อสมท.น้ำท่วมขึ้นกว่าทุกปีแ ละอีกหนึ่งปัญหาที่หลายคนบอกว่าเป็นส่วนหนึ่งของน้ำขังรอระบายก็คือปัญหา ขยะอุดตันเรียกได้ว่าผ่านมากี่สิบปีก็ไม่เคยแก้ไขได้

กรุงเทพฯกลายเป็นทะเล น้ำขังรอระบาย มีทุกพื้นที่ของกรุงเทพฯ
กรุงเทพฯกลายเป็นทะเล ได้ทุกเวลาที่ฝนตกและมีน้ำขังเน่าเสียอีกด้วย

รวมทั้งพื้นผิวบนริมทางเดินก็เป็นหลุมเป็นบ่อ เดินลุยน้ำก็ต้องลุ้นว่าจะตกท่อไหม รวมทั้งบนถนนบางช่วงมีการขุดซ่อมถนนแต่ก็ไม่ได้ไปซ่อมแซมให้ดีแบบเดิมกลายเป็นหลุมเป็นบ่อกลางถนน รถยนต์ขับมาก็ตกหลุมแบบที่มองไม่เห็น เรียกว่าน้ำท่วมทีก็ลุ้นกันทีว่าใครจะเจออะไร จะเจอปัญหาแบบไหน และยิ่งย่านไหนมีการก่อสร้างตึกสูงอาคารสูงต่างๆก็ต้องลุ้นอีกว่า บรรดานั่งร้านหรืออุปกรณ์วัสดุก่อสร้างที่อยู่บนที่สูงจะร่วงหล่นลงมาไหม ชีวิตคนกรุงเทพฯ นี่ดีจริงๆหลายคนได้แต่อดทน หวังว่าเมื่อมีผู้ว่าฯมาบริหารเมืองคงจะแก้ปัญหาได้จริง  

อย่าลืมติดตาม ข่าวประจำวัน ได้ที่เว็บหมีข่าว เพราะหมีขาวมี ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวบันเทิง มาฝากเสมอ…

ข่าวเด่น ลมมรสุม และฝนตกหนักในประเทศไทย ส่งผลเสียต่อการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง