#แบนshopee ติดเทรนด์ทวิตกับกรณี shoppe แบนร้านค้าของ คณะก้าวหน้า

#แบนshopee ติดเทรนด์ทวิตกับกรณี shoppe แบนร้านค้าของ คณะก้าวหน้า

ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ ของไทยกันเลยทีเดียวกับกรณี #แบนshopee ซึ่งทำเอาชาวเน็ต และคนที่ติดตามทวิตเตอร์ให้ความสนใจกันมาก ซึ่งกรณีนี้เกิดขึ้นจากมีการ แบนร้านค้าของ คณะก้าวหน้า ที่ลงขายสินค้าในแอปพลิเคชั่นนี้ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อหรือกระเป๋า

#แบนshopeeติดเทรนด์ทวิตแล้ว

#แบนshopeeติดเทรนด์ทวิตแล้ว

แต่ล่าสุดทาง แอพพลิเคชั่น shopee ได้ยกเลิกร้านค้าของ คณะก้าวหน้า ไม่ให้ขายบน application ซึ่งทางทีมงานของคณะก้าวหน้าก็ได้ขอคำตอบกับทางผู้ดูแลหรือ admin ของ application นี้ แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจนจนทำให้หลายคนสงสัยว่าสาเหตุที่แบนนั้นเป็นเพราะปัญหาทางการเมืองหรือไม่ เนื่องจากภายในแอพพลิเคชั่นนี้ยังมีอีกหลายร้านค้า ที่ขายสินค้าของกลุ่มการเมือง แต่ทำไมร้านค้าของ คณะก้าวหน้าโดนแบนเพียงร้านเดียว จึงทำให้หลายคนร่วมกันติดแฮชแท็ก #แบนshopee และแชร์ข้อมูลต่างๆ 

หลายคนร่วมกันติดแฮชแท็ก #แบนshopee และแชร์ข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับการแบนสินค้าคณะก้าวหน้า

ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกรณีที่น่าสนใจ เพราะหลายคนเข้าไปดูเงื่อนไขการเปิดร้านค้า การลงขายสินค้าก็ไม่ได้มีการข้ามขายสินค้าที่เกี่ยวข้องกับพรรคการเมืองหรือกลุ่มการเมืองแต่อย่างใด แล้วทำไมถึงมีการแบนสินค้าของคณะก้าวหน้า ชาวเน็ตหลายคนที่ได้ติดตามกรณีนี้ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า application ซื้อของออนไลน์ไม่ได้มีที่นี่ที่เดียว ยังมีอีกหลายแอปพลิเคชั่นหรือยังมีช่องทางอื่นๆ ที่สามารถซื้อสินค้าผ่านระบบออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นใน facebook หรือใน instagram ที่จะเป็นการสั่งซื้อกับร้านค้าโดยตรงไม่ต้องผ่าน application คนกลางแบบนี้ ก็เรียกได้ว่าเป็น กระแสไวรัล ทำให้คนหันมาสนใจกรณี ที่เกี่ยวพันกับเรื่องการเมืองมากขึ้น เพราะการซื้อของออนไลน์นั้นหลายคนใช้บริการ application นี้เป็นประจำ และเมื่อเกิดกรณีแบบนี้เกิดขึ้นบางส่วนก็มองว่าไม่เป็นธรรม และต้องการที่จะทราบความชัดเจนจากทางผู้บริหาร application  นี้เช่นเดียวกัน

#แบนshopee เรื่องการแบนร้านของคณะก้าวหน้า


#แบนshopee ติดเทรนด์ทวิตกับกรณี shopee แบนร้านค้าของ คณะก้าวหน้า ก็เรียกได้ว่าน่าจะเป็น ก็น่าจะเป็นกระแสไวรัลดัง ในช่วงสุดสัปดาห์นี้เพราะดูเหมือนตอนนี้หลายคนให้ความสนใจเรื่องการเมืองกันมากขึ้นเพราะมองว่ามันอยู่ในชีวิตประจำวัน แม้จะไม่โดนผลกระทบตรงๆ แต่ก็มีส่วนเกี่ยวเนื่องไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเศรษฐกิจ เรื่องของการทำงาน เรื่องการดำรงชีวิตต่างๆสิ่งเหล่านี้มันสะท้อนออกมาจากมุมการเมืองด้วยเช่นเดียวกัน

ติดตาม ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวประจำวัน ข่าวบันเทิง ไทยและต่างประเทศ ก่อนใครได้ที่นี้

ติดเทรนด์ทวิต “แบนลุงพล” ชาวโซเชียลแบนหนัก จากคดีคนตายกลายเป็นเรียลลิตีโชว์!