COVID 19 กระทบราคาน้ำมัน ลงอย่างต่อเนื่อง

COVID 19 กระทบราคาน้ำมัน และได้ส่งผลเสียในด้านต่าง ๆ อย่างมากมาย

COVID 19 กระทบราคาน้ำมัน ทำให้ราคาน้ำมันดิบได้ถูกปรับตัวลง ซึ่งเป็นความกังวลเกี่ยวกับเรื่องของความต้องการในการใช้น้ำมัน จากการระบาดของCOVID 19บวกกับเรื่องของลิเบียที่กำลังจะส่งออกน้ำมัน อีกครั้งหนึ่งและรวมไปถึงอิหร่านที่เพิ่มจำนวนการส่งออกเช่นกัน   

COVID 19 กระทบราคาน้ำมัน ในประเทศไทย

COVID 19 กระทบราคาน้ำมันอย่างหนัก

COVID 19 กระทบราคาน้ำมัน ทำสัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสที่ส่งมอบเดือน พฤศจิกายน หลังเปิดตลาดช่วงเช้าในสหรัฐนั้นได้ลดลงไปถึง 36 เซนต์ หรือ 0.89 เปอร์เซ็นต์ สู่ระดับ 40.24 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรล แน่นอนว่ามาจากความกังวลเกี่ยวกับเรื่องของความต้องการในการใช้น้ำมัน ที่ ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของCOVID 19ซึ่งตัวเลขของผู้ติดเชื้อในขณะนี้ไม่ได้มีทีท่าว่าจะหยุดลง แต่กลับสูงขึ้นถึง 33 ล้านรายและเสียชีวิตมากกว่า 1 ล้านรายเลยทีเดียว ด้านนักลงทุนก็ยังกังวลต่อเรื่องของปริมาณน้ำมันที่เพิ่มขึ้นในตลาดลิเบียและอิหร่านที่ได้เพิ่มการส่งออกน้ำมัน  ขณะที่บริษัทเชลล์ได้เช่าเรือบรรทุกน้ำมันสำหรับการส่งน้ำมัน จากท่าเรือลิเบียในวันที่ 3 ตุลาคม 2020 นี้ ซึ่งนับว่าเป็นการส่งน้ำมันออกจากท่าเรือลิเบียครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนมกราคม 

COVID 19 กระทบราคาน้ำมัน ทำสัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสที่ส่งมอบเดือน พฤศจิกายน หลังเปิดตลาดช่วงเช้าในสหรัฐนั้นได้ลดลงไปถึง 36 เซนต์ หรือ 0.89 เปอร์เซ็นต์

ส่วนนักลงทุนก็ยังคงจับตาความคืบหน้าในการเจรจาระหว่างสภาคองเกรสและทำเนียบขาวในการออกมาตรการในการกระตุ้นเศรษฐกิจครั้งใหม่ ซึ่งมีแนวโน้มบรรลุข้อตกลงในการออกมาตรการ การเยียวยาเศรษฐกิจรอบใหม่  เพื่อที่จะลดผลกระทบจากโรคระบาด COVID 19 ที่มีวงเงิน 2.2 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ  นอกจากนั้นนักลงทุนยังได้จับตาการเปิดเผยตัวเลขสต๊อกน้ำมันของสถาบันปิโตรเลียมอเมริกา ขณะที่สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐจะเปิดเผยสต็อกน้ำมัน ในวันที่ 1 ตุลาคม 2020 ที่ผ่านมา 

COVID 19 กระทบราคาน้ำมัน นั้นได้ส่งผลกระทบรุนแรงทั่วโลกในทุก ๆ ด้าน

ดังนั้นจะเห็นว่า COVID 19 กระทบราคาน้ำมัน นั้นได้ส่งผลกระทบรุนแรงทั่วโลกในทุก ๆ ด้าน ทำให้ความต้องการในการใช้น้ำมัน นั้นได้ลดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัดทั่วโลกราว ๆ  30 ล้านบาร์เรลต่อวัน หรือคิดเป็น 30 เปอร์เซ็นต์ของความต้องการในการใช้น้ำมันทั้งหมด ซึ่งแน่นอนว่าตราบใดที่เชื้อCOVID 19ยังมีผลกระทบและผลเสียต่อสังคมและเศรษฐกิจอยู่ โดยส่วนใหญ่แล้วประชาชนก็มักจะเดินทางน้อยลง  ไม่ว่าจะเป็นทางบก ทางน้ำ ทางเรือ หรือทางอากาศ ความต้องการในการใช้น้ำมัน นั้นก็จะลดลงตามไปด้วย ซึ่งถือว่าเป็นผลกระทบครั้งใหญ่ที่มีผลทั้งในประเทศและต่างประเทศอย่างมาก   

อย่าลืมติดตาม ข่าวประจำวัน ได้ที่เว็บหมีข่าว เพราะหมีขาวมี ข่าวเด่น ข่าวดัง บันเทิง มาฝากเสมอ…

ข่าวเด่น เหตุการณ์ระบาด COVID 19 กระทบราคาทอง ในประเทศไทย ปั่นป่วนอย่างหนัก