โครงการประกวดภาพถ่าย “สัตว์มีค่าป่ามีคุณ” ครั้งที่ 26 ประจำปี 2020

โครงการประกวดภาพถ่าย “สัตว์มีค่าป่ามีคุณ” ครั้งที่ 26 ประจำปี 2020

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการชมภาพถ่ายเกี่ยวกับสัตว์ป่าและธรรมชาตินั้น ทางคณะกรรมการโครงการปลูกจิตสำนึกอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจและหลงใหลในสัตว์ป่าและธรรมชาติ ได้ส่งภาพถ่ายสัตว์ป่าและธรรมชาติ เข้ามาประกวดกัน นอกจากนั้นยังได้เชิญชวนให้ผู้ที่ชื่นชอบในการชมภาพสัตว์ป่าและธรรมชาติ ได้เช้ามาชมภาพ สัตว์มีค่าป่ามีคุณ ครั้งที่ 26 ประจำปี 2020 นี้  ซึ่งมีภาพที่เข้ารอบทั้งหมดที่ 95 ภาพด้วยกัน และขณะเดียวกันก็สามารถทำการคัดค้านภาพที่ทำผิดกติกาได้ด้วยเช่นกัน 

เชิญชวนเข้าชมภาพสัตว์มีค่าป่ามีคุณประจำปี 2020

คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชเครือเจริญโภคภัณฑ์ รวมทั้งช่างภาพมืออาชีพระดับประเทศระดับโลก ศิลปินแห่งชาติและนักวิชาการสัตว์ป่าและพันธุ์พืชรวมกันทั้งสิ้น 21 ท่าน ที่ได้ให้เกียรติมาร่วมกันตัดสินในโครงการปลูกจิตสำนึกอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม การประกวดภาพถ่าย สัตว์มีค่าป่ามีคุณ ครั้งที่ 26 ประจำปี 2020 โดยภายในงานมี ดร.นริศ ธรรมเกื้อกูล เป็นผู้สนับสนุนหลักในการจัดโครงการพร้อมด้วย ดร.เนตรชนก วิภาตะศิลปิน ผู้อำนวยการด้านการศึกษาและวิชาการ บริษัททรูคอร์ปอเรชั่นจำกัดมหาชนร่วมงานด้วย ณ ห้องออดิทอเรียมชั้น 21 อาคารทรูทาวเวอร์ ถนนรัชดาภิเษก โดยใช้เวลา10 ชั่วโมงในการคัดเลือก ภาพถ่ายที่ผ่านการพิจารณาทั้งสิ้น 95 ภาพด้วยกัน โดยการประกวดการถ่ายภาพในครั้งนี้นั้น เป็นการระดมการถ่ายภาพจากบุคคลทั่วไปรวมถึงนักเรียนนิสิตนักศึกษา เพื่อถ่ายทอดและสื่อให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์และความงดงามของสัตว์ป่าและธรรมชาติ

เชิญชวนเข้าชมภาพ สัตว์มีค่าป่ามีคุณ ประจำปี 2020

ล่าสุดโครงการนี้ได้เปิดโอกาสให้ทุกคนทุกท่านได้เข้ามาร่วมชื่นชมความงดงามและร่วมคัดค้านภาพที่ทำผิดกฎกติกาในเพจ สัตว์มีค่าป่ามีคุณ ตั้งแต่วันที่ 30 กันยายน จนถึงวันที่ 9 ตุลาคม 2020 และหากพ้นวันที่กำหนดจะถือว่าการคัดค้านจะไม่มีผลต่อการพิจารณา ซึ่งจุดประสงค์หลักของโครงการนี้ที่ได้จัดขึ้นมานั้นมีผลมาจาก ในปัจจุบันปี 2020 ทรัพยากรธรรมชาติที่ถูกทำลายนั้นมีมากขึ้น  และได้มีการใช้ประโยชน์จากทรัพยากรธรรมชาติไปในทางที่ทำลายความสมดุลของธรรมชาติ  ดังนั้นจึงได้มีกิจกรรมถ่ายภาพและเชิญชวนให้เข้ามาชมภาพถ่าย ที่สร้างจิตสำนึกให้มีความรักในสัตว์ป่าและธรรมชาติมากยิ่งขึ้น 

ติดตาม ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวประจำวัน ข่าวบันเทิง ไทยและต่างประเทศ ก่อนใครได้ที่นี้