โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา และภรรยาติดเชื้อโควิด 19

โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา และภรรยาติดเชื้อโควิด 19

ถือได้ว่าเป็นข่าวใหญ่ ข่าวดังทั่วโลกกันเลยทีเดียวกับ กรณีมีการเปิดเผยจากสหรัฐอเมริกาว่า ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา โดนัลด์ ทรัมป์ และภรรยา ติดเชื้อโควิด 19 ซึ่งโดนัลด์ ทรัมป์ได้โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวยอมรับว่าตัวเองติด เชื้อไวรัส covid-19 จริงอย่างที่มีข่าวออกมา

โดนัลด์ ทรัมป ได้โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวยอมรับว่าตัวเองติด เชื้อไวรัส covid-19 จริงอย่างที่มีข่าวออกมา

วิจารณ์หนักเรื่องโดนัลด์ ทรัมป์และภรรยาติดเชื้อโควิด 19

ทำให้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากบรรดาชาวเน็ตทั่วโลก เรียกได้เลยว่ามีหลายความคิดเห็น ซึ่งล่าสุดนั้นรายงานจากสหรัฐอเมริกาแจ้งว่า ประธานาธิบดี และสตรีหมายเลขหนึ่ง เข้าสู่กระบวนการการรักษาตามมาตรการที่ทั่วโลกใช้กันนั่นคือกักตัว 14 วันในเบื้องต้น และสังเกตอาการหากมีอาการป่วยก็รักษาตามอาการที่เกิดขึ้น ซึ่งกระแสข่าวนี้กลายเป็นไวรัลกระจายไปทั่วโลก 

เพราะตั้งแต่มีการประกาศพบ เชื้อโควิค-19 บนโลกนี้ สหรัฐอเมริกา ก็ถือเป็นประเทศต้นๆที่พบผู้ติดเชื้อมากที่สุดเพราะมีการสุ่มตรวจมาโดยตลอดและ ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ เองก็พยายามอย่างยิ่งที่จะใช้มาตรการต่างๆในสหรัฐฯ เพื่อลดปริมาณผู้ติดเชื้อ แต่ก็ดูเหมือนไม่เป็นผลสำเร็จ เพราะประชาชนในอเมริกานั้นไม่นิยมการสวมหน้ากากอนามัย ไม่มีการลดกิจกรรมที่ต้องรวมกลุ่มผู้คน และตัวเขาเองก็ไม่ได้สวมใส่หน้ากากอนามัยในเวลาที่ออกงานต่างๆ เหมือนกับที่คนสหรัฐอเมริกาโดยส่วนใหญ่ไม่นิยมและนั่นเป็นสาเหตุให้ ไม่สามารถควบคุมการแพร่กระจายของ เชื้อไวรัสโควิด19 ในอเมริกาได้ 

 ชาวเน็ต บนโลกออนไลน์ออกมาให้ความคิดเห็นว่า เป็นเพราะนโยบายต่างๆของ โดนัลด์ ทรัมป์ นั้นไม่ได้ผลรวมทั้งประชาชนอเมริกันเอง ก็ไม่ให้ความร่วมมือเหมือนอย่างประเทศอื่น ๆ ที่สามารถระงับการแพร่กระจายของ เชื้อไวรัส covid-19 ให้มีจำนวนน้อยลงได้ ด้วยมาตรการการดูแลสุขภาพในเบื้องต้น เช่นใส่หน้ากากอนามัย ใช้เจลล้างมือเป็นประจำ และเว้นระยะห่างทางสังคม การชุมนุมการจัดกิจกรรม หรือการพบปะในส่วนบุคคลต่างๆ ซึ่งหลายประเทศรวมทั้งประเทศไทยเอง ก็ประสบความสำเร็จในการลดการแพร่กระจายเชื้อ covid19 ไม่ให้แพร่กระจายได้อย่างรวดเร็วปริมาณ ผู้ติดเชื้อในประเทศที่อยู่ในมาตรฐานอย่างเคร่งครัดลดลงอย่างเห็นได้ชัด 

วิจารณ์หนักเรื่องโดนัลด์ ทรัมป์และภรรยาติดเชื้อโควิด 19


และนี่คือสิ่งที่ทำให้ชาวเน็ตทั่วโลกวิจารณ์ว่าที่ โดนัลด์ ทรัมป์ และภรรยาติด เชื้อ covid19 ก็เป็นเพราะดูถูกมาตรการการใส่หน้ากากอนามัย การใช้เจลล้างมือ ลดการพบปะสังสรรค์อย่างที่หลายประเทศในแถบเอเชียหรือในยุโรปทำกันและมันก็ส่งผลให้ตัวเขาติดเชื้อไวรัสชนิดนี้ ทีนี้ก็คงจะเข้าใจแล้วว่าทำไมหลายประเทศถึงเน้นมาตรการนี้เป็นพิเศษเพราะมันสามารถลดปริมาณผู้ติดเชื้อได้จริง

อย่าลืมติดตาม ข่าวประจำวัน ได้ที่เว็บหมีข่าว เพราะหมีขาวมี ข่าวเด่น ข่าวต่างประเทศ มาฝากเสมอ…

ข่าวเด่น รังสี UVC สยบโควิด-19 และยับยั้งการแพร่เชื้อไวรัส ได้จริงหรือไม่