เจ้าหน้าที่ตำรวจ จับกุมผู้ค้ายารายใหญ่ และผู้สนับสนุน ได้เป็นที่สำเร็จ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ จับกุมผู้ค้ายารายใหญ่ และผู้สนับสนุน ได้เป็นที่สำเร็จ

ยาเสพติดได้เข้าถึงกลุ่มคนหลายกลุ่มทั้งในเด็กและในผู้ใหญ่อย่างง่ายดาย ดังนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไม่นิ่งนอนใจที่จะทำการขยายผลเพื่อดำเนินการในการ จับกุมผู้ค้ายารายใหญ่ และผู้สนับสนุนได้สำเร็จ

 จับกุมผู้ค้ายารายใหญ่ ได้ถึง 1,500 กิโลกรัมด้วยกัน

จับกุมผู้ค้ายารายใหญ่พร้อมของกลาง

เมื่อวันที่ 29 กันยายนที่ 2020 ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการ จับกุมผู้ค้ายารายใหญ่ ได้ถึง 1,500 กิโลกรัมด้วยกัน ซึ่งเจ๊อ้อยเป็นบุคคลที่อยู่เบื้องหลังในการค้ายาบ้าและยาไอซ์เป็นจำนวนมาก และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการขยายผลจากผู้ต้องหาที่ถูกดำเนินคดีและถูกจับกุมในเรือนจำ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าจับกุมผู้ค้า ยาเสพติดรายใหญ่ที่มีชื่อว่า เจ๊อ้อย หรือ นางสาวอธิตยา กิ่งมาลา ซึ่งเป็นผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ของอ้อยกัญชาเดลิเวอรี่ที่ได้ลักลอบนำกัญชาจากประเทศเพื่อนบ้านทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือฝั่งจังหวัดอุบลราชธานีเข้ามาส่งขายภายในประเทศไทย  นอกจากนั้นยังมีในเรื่องของการส่งต่อไปยังประเทศที่ 3 ด้วยเช่นกัน   

จับกุมผู้ค้ายารายใหญ่ เจ๊อ้อยรายนี้ได้ที่บริเวณปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในบริเวณพื้นที่ ตำบลหนองกินเพล อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี

เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถ จับกุมผู้ค้ายารายใหญ่ เจ๊อ้อยรายนี้ได้ที่บริเวณปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในบริเวณพื้นที่ ตำบลหนองกินเพล อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งนับตั้งแต่ช่วงปี 2019 จนมาถึงปี 2020 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เข้าจับกุมเครือข่ายอ้อยกัญชาเดลิเวอรี่ได้เป็นจำนวน 5 ครั้ง และมีผู้ต้องหา 8 คน รวมทั้งยึดของกลางได้มากถึง 1,500 กิโลกรัมด้วยกัน  จนกระทั่งสืบสวนและขยายผลต่อเนื่องจนมีพยานหลักฐานเชื่อมโยงถึงผู้สั่งการและผู้ให้การสนับสนุนในการยาเสพติด  ดังนั้นจึงขออำนาจศาลออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มเติมอีก 2 ราย  หนึ่งในนั้นก็คือเจ๊อ้อย  หลังจากที่ได้ทำการจับกุมและตรวจค้น  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถยึดทรัพย์สินซึ่งแบ่งเป็นบ้าน 1 หลัง รถยนต์ 5 คัน ซึ่งรวมมูลค่าทรัพย์สินทั้งสิ้นนั้นเป็นเงินกว่า 7 ล้านบาทด้วยกัน

 จับกุมผู้ค้ายารายใหญ่ ได้แล้วยังสามารถจับกุม เจ๊หวาน หรือ นางสาวอินทิรา ซึ่งเป็นนายทุนผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ทางภาคเหนือได้อีกด้วย

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถ จับกุมผู้ค้ายารายใหญ่ ได้แล้วยังสามารถจับกุม เจ๊หวาน หรือ นางสาวอินทิรา ซึ่งเป็นนายทุนผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ทางภาคเหนือ ซึ่งทางเจ๊หวานนั้นได้ทำการลักลอบค้ายาให้กับกลุ่มเครือข่ายชาวเขา หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลแล้ว จึงได้นำกำลังเข้าจับกุมเจ๊หวานในบ้านพัก อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ซึ่งของกลางที่ถูกยึดนั้นได้มีมูลค่ากว่า 7 ล้านบาท เจ๊หวานได้อยู่เบื้องหลังในการจัดหายาบ้าเพื่อส่งให้กับเครือข่ายที่กระจัดกระจายอยู่ในภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วประเทศซึ่งหนึ่งในเครือข่ายการค้ายาดังกล่าวนี้ ก็เพิ่งถูกทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร เมืองพังงาจับกุมตัวได้เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาเป็นที่เรียบร้อย

ติดตาม ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวประจำวัน ข่าวบันเทิง ไทยและต่างประเทศ ก่อนใครได้ที่นี้