ดำเนินคดี ครูทำร้ายเด็ก ที่โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์

ดำเนินคดี ครูทำร้ายเด็ก ที่โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์

         กรณีของเหตุการณ์ ครูทำร้ายเด็ก ที่เป็นครูผู้ช่วยหรือพี่เลี้ยงเด็กที่ทำงานอยู่ที่โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ซึ่งเป็นหนึ่งในเครือของสารสาสน์วิเทศศึกษา ที่ได้ทำร้ายร่างกาย เด็กนักเรียนหลายรายด้วยกัน

ครูจุ่ม ครูทำร้ายเด็ก ที่เป็นครูผู้ช่วยหรือพี่เลี้ยงเด็กที่ทำงานอยู่ที่โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ซึ่งเป็นหนึ่งในเครือของสารสาสน์วิเทศศึกษา

ความคืบหน้าเหตุการณ์ครูทำร้ายเด็ก

         วันที่ 28 กันยายน 2020 ที่ผ่านมาหลังจากที่รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการได้เรียกทั้งฝั่งของโรงเรียนและผู้ปกครองมาพูดคุยกัน ซึ่งทางโรงเรียนก็ได้ออกมายอมรับผิดเกี่ยวกับเรื่องของ ครูทำร้ายเด็ก ดังกล่าวนี้  จึงทำให้ผู้ปกครองหลายฝ่ายก็เริ่มเบาใจลง ส่วนผู้ปกครองคนใดที่อยากจะทำการพาลูกหลานของตนย้ายโรงเรียนนั้น ทางโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ก็ได้แจ้งว่าทางโรงเรียนพร้อมที่จะชดเชยเรื่องของค่าดำเนินการและค่าเทอมที่ได้ดำเนินการชำระไปแล้วให้คืนกับทางผู้ปกครองไป ส่วนเรื่องของความคืบหน้าในการตรวจสอบกรณีของ ครูผู้ช่วยจุ๋มหรือพี่เลี้ยงเด็ก รายนี้ เบื้องต้นทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ได้เตรียมออกหมายเรียก ครูผู้ช่วยจุ๋มหรือพี่เลี้ยงเด็ก ใน 3 ข้อหาหลัก ๆ ก็คือ เรื่องของ ครูทำร้ายเด็ก และในกรณีของการกักขังหน่วงเหนี่ยวด้วยเช่นกัน

ครูทำร้ายเด็ก จัดการให้หนัก

          ล่าสุดทางฝ่ายผู้ปกครองและโรงเรียน  ได้เข้าไปพูดคุยกันที่กรมศึกษาธิการในเรื่องของกรณีดังกล่าวนี้ ซึ่งเบื้องต้นทุกฝ่ายก็ได้เห็นพ้องต้องใจว่า อย่างแรกที่ต้องให้ความสำคัญเลยก็คือ การเยี่ยวยาสภาพจิตใจของเด็กนักเรียนและผู้ปกครองรวมถึงการดำเนินคดีกับทาง ครูผู้ช่วยจุ๋มหรือพี่เลี้ยงที่ทำร้ายร่างกาย เด็กนักเรียน นอกจากนั้นก็ได้มีการพูดถึงเรื่องของทางโรงเรียนที่ได้รับชาวต่างชาติฟิลิปปินส์เข้ามาเป็นครู โดยที่ไม่มีใบประกอบวิชาชีพครูยิ่งไปกว่านั้นก็คือ ชาวต่างชาติฟิลิปปินส์รายนี้ก็ได้ทำร้ายร่างกาย เด็กนักเรียนเช่นเดียวกัน  ซึ่งหลังจากที่มีกรณี ครูทำร้ายเด็ก ออกมาเป็นข่าวแล้ว ก็ได้มีการสืบค้นเพิ่มเติมและพบว่า ได้มีโรงเรียนที่อยู่ในเครือของสารสาสน์วิเทศศึกษา อีก 34 แห่งจาก 45 แห่ง ที่ได้ถูกร้องเรียนเรื่อง ครู ที่มีพฤติกรรมกลั่นแกล้งหรือทำร้ายร่างกาย เด็กนักเรียน รวมไปถึงการเรียกเก็บค่าเล่าเรียนจากเด็กนักเรียนที่เกินความเป็นจริง ซึ่งหลาย ๆ เรื่องดังกล่าวนี้ทำให้รัฐมนตรีช่วยว่าการศึกษาธิการออกมาเป็นตัวกลางในการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นเหล่านี้

เอาให้ยับ ครูทำร้ายเด็ก

อย่าลืมติดตาม ข่าวประจำวัน ได้ที่เว็บหมีข่าว เพราะหมีขาวมีข่าวมาฝากเสมอ…

ข่าวเด่น โคราชตั้ง โรงพักในโรงพยาบาล แก้ปัญหา วัยรุ่นยกพวกตีกันที่เกิดขึ้นบ่อย