จับตาย จระเข้ตัวใหญ่ ในคลองน้ำชุมชน นครปฐม เพื่อความปลอดภัยของชาวบ้าน

จับตาย จระเข้ตัวใหญ่ ในคลองน้ำชุมชน นครปฐม เพื่อความปลอดภัยของชาวบ้าน

คลองระบายน้ำของชุมชนในพื้นที่สามพราน จังหวัดนครปฐม ได้มีชาวบ้านไปพบ จระเข้ตัวใหญ่ ซึ่งมีขนาดตัวประมาณ 2 เมตร ซึ่งเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ก็ได้พยายามที่จะใช้เครื่องช็อตไฟฟ้าช็อตจระเข้ตัวดังกล่าวเพื่อทำการจับแต่ก็ไม่เป็นผล สุดท้ายจึงได้ใช้อาวุธปืนเพื่อเป็นการจับตาย

จับตายจระเข้ตัวใหญ่ สามพราน นครปฐม

จับตายจระเข้ตัวใหญ่ สามพราน นครปฐม

เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2020 ศูนย์วิทยุ 191 จังหวัดนครปฐมได้รับแจ้งว่ามี จระเข้ตัวใหญ่ อยู่ในพื้นที่คลองระบายน้ำชุมชนหลังฟาร์มจระเข้ในพื้นที่อำเภอสามพรานจังหวัดนครปฐม หลังจากที่ได้รับแจ้งทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ทำการเข้าตรวจสอบบริเวณที่ได้รับแจ้งเรื่องดังกล่าว ซึ่งพบว่าจุดนี้เป็นคลองระบายน้ำกว้างประมาณ 6 เมตร ระบายน้ำจากชุมชนลงสู่แม่น้ำท่าจีน จากนั้นก็ได้พบกับจระเข้ตัวใหญ่ลอยอยู่ในคลอง  จากนั้นจึงได้ทำการแจ้งฝ่ายปกครอง องค์การบริหารส่วนตำบลและฟาร์มจระเข้สามพราน เพื่อให้เข้ามาช่วยนำเครื่องช็อตไฟฟ้าไปช็อตและจับจระเข้ตัวใหญ่ตัวดังกล่าวนี้ แต่เนื่องจากจระเข้ตัวดังกล่าวนี้มีขนาดใหญ่มากจนทำให้การใช้เครื่องช็อตไฟฟ้านั้นไม่เป็นผลไปตามการคาดหมาย ดังนั้นผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านบริเวณนั้นได้พยายามช่วยกันดำเนินการนำอาวุธปืนมาจับตายจระเข้ตัวใหญ่ตัวนี้ เนื่องจากเกรงว่าจระเข้ตัวนี้อาจจะเป็นภัยกับชาวบ้านได้ สุดท้ายจึงได้ทำการจับตายจระเข้ตัวใหญ่ตัวดังกล่าวนี้ได้สำเร็จ ซึ่งใช้ระยะเวลาในการดำเนินการในครั้งนี้เป็นเวลามากกว่า 1 ชั่วโมงด้วยกัน

ผู้ใหญ่และชาวบ้านตัดสินใจนำอาวุธปืนมาจับตาย จระเข้ตัวใหญ่

ทางด้านผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ตำบลท่าข้าม คุณกฤษ แสนชัยชนะ ได้แจ้งรายละเอียดเบื้องต้นว่า ตนนั้นได้ขับรถผ่านมาในบริเวณดังกล่าวและได้เห็นชาวบ้านมุงดูอะไรกันบางอย่าง ตนจึงลงจากรถและเข้าไปสอบถามกับชาวบ้านว่าเกิดอะไรขึ้นซึ่งชาวบ้านก็ได้แจ้งว่ามีจระเข้ตัวใหญ่อยู่ในคลองน้ำแห่งนี้ และก่อนหน้านั้นก็ได้มีเจ้าหน้าที่จากฟาร์มจระเข้มาช่วยกันจับอยู่พักใหญ่แต่ก็ไม่สามารถที่จะจับได้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่กล้าที่จะดำเนินการใด ๆ ทั้งสิ้น จึงทำให้ทางผู้ใหญ่และชาวบ้านตัดสินใจนำอาวุธปืนมาจับตาย จระเข้ตัวใหญ่ ดังกล่าว เนื่องจากได้เล็งเห็นถึงความปลอดภัยของชาวบ้านเป็นอันดับแรก ดังนั้นจึงได้ตัดสินใจอย่างเด็ดขาดในการดำเนินการในครั้งนี้

ติดตาม ข่าวประจำวัน ข่าวดัง ข่าวเด่น ข่าวบันเทิง ไทยและต่างประเทศ ก่อนใครได้ที่นี้