โคราชตั้ง โรงพักในโรงพยาบาล แก้ปัญหา วัยรุ่นยกพวกตีกันที่เกิดขึ้นบ่อย

โคราชตั้ง โรงพักในโรงพยาบาล แก้ปัญหา วัยรุ่นยกพวกตีกันที่เกิดขึ้นบ่อย

         จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในบริเวณห้องฉุกเฉินในโรงพยาบาลนั้น ได้มีวัยรุ่นได้ยกพวกตีกันเป็นจำนวนมากหรือไม่ก็เป็นญาติผู้ป่วยที่ไม่พอใจในการรักษาของคุณหมอ จากนั้นก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น ดังนั้นจึงได้มีการจัดตั้ง โรงพักในโรงพยาบาล

โคราชได้มีการจัดตั้ง โรงพักในโรงพยาบาล

โคราชจัดตั้งโรงพักในโรงพยาบาล

         ล่าสุดที่จังหวัดนครราชสีมา หรือ โคราช ได้มีการจัดตั้ง โรงพักในโรงพยาบาล ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เพื่อที่จะช่วยลดปัญหาการทะเลาะวิวาทกันภายใน โรงพยาบาล และความวุ่นวายให้กับบุคคลอื่นให้ได้รับความบาดเจ็บกัน  นอกจากประชาชนทั่วไปจะได้รับความบาดเจ็บและความวุ่นวายจากกลุ่มคนเหล่านี้แล้ว ทางเจ้าหน้าที่ผู้รักษาความปลอดภัยหรือแพทย์พยาบาลก็ได้รับบาดเจ็บด้วยเช่นกัน ดังนั้นจึงได้มีการจัดตั้ง โรงพักในโรงพยาบาล เพื่อเป็นการลดภาระในกรณีดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

โรงพักในโรงพยาบาล ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

          เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2020 นายวิเชียร จันทรโรทัย ผู้ว่าราชการ จังหวัดนครราชสีมา ได้เป็นประธานในการเปิดพิธี และพลตำรวจตรีสุจินต์ นิจพานิชย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดนครราชสีมาได้ขึ้นมากล่าวว่าถึง เหตุผลที่ได้ทำการจัดตั้ง โรงพักในโรงพยาบาล นั้น ก็เป็นผลมาจากในปัจจุบันปี 2020 นี้ ได้มีเกิดเหตุการณ์ การทะเลาะวิวาทและทำร้ายร่างกายกันมากในโรงพยาบาลบ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการยกพวกเข้าไปทำร้ายคู่อริหรือยกพวกเข้าไปทำร้ายบุคลากรทางการแพทย์ เพียงเพราะไม่เข้าใจในกระบวนการ การรักษาของคณะแพทย์ รวมไปถึงการทำลายทรัพย์สินของทางราชการในห้องฉุกเฉินด้วยเช่นกัน

         ดังนั้นทางตำรวจภูธร จังหวัดนครราชสีมา และโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ได้เล็งเห็นความปลอดภัยของบุคลากร ทรัพย์สินของ โรงพยาบาล รวมถึงประชาชนทั่วไปที่ได้เดินทางมารับการรักษาจากทางโรงพยาบาล ดังนั้นจึงได้มีมาตรการในการแก้ไขกรณีดังกล่าว  ด้วยการสร้างและจัดตั้ง โรงพัก เอาไว้หน้าห้องฉุกเฉินเพื่อสร้างความปลอดภัยในโรงพยาบาล นอกจากนั้นยังจะมีสายตรวจจากสถานีตำรวจ จังหวัดนครราชสีมา แวะเวียนเข้ามาตรวจเหตุการณ์ทุก ๆ 1-2 ชั่วโมง และหากทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ได้โทรเข้ามาแจ้งเหตุในกรณีเกิดการทะเลาะวิวาทหรือทำร้ายร่างกายและทรัพย์สินนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็พร้อมจะดำเนินการจับกุมกลุ่มบุคคลเหล่านั้นทันที 

จัดตั้ง โรงพักในโรงพยาบาล นั้น สามารถช่วยดูแลและบรรเทาทุกข์ต่อประชาชนและบุคคลากรในโรงพยาบาลได้เป็นอย่างดี

         ทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ได้แจ้งเพิ่มเติมว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่นั้น จะเกิดขึ้นในช่วงหลังสถานบันเทิงปิดและช่วงมีเทศกาลต่าง ๆ เช่น เทศกาลปีใหม่ เทศกาลสงกรานต์และลอยกระทง ซึ่งทางผู้ก่อเหตุส่วนใหญ่มักจะเป็นคู่กรณีของผู้บาดเจ็บตามมาทำร้ายร่างกายและทะเลาะวิวาทกัน ดังนั้นจึงถือว่าการจัดตั้ง โรงพักในโรงพยาบาล นั้น สามารถช่วยดูแลและบรรเทาทุกข์ต่อประชาชนและบุคคลากรในโรงพยาบาลได้เป็นอย่างดี

ติดตาม ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวประจำวัน ข่าวบันเทิง ไทยและต่างประเทศ ก่อนใครได้ที่นี้