ยกเลิกสิทธิ์บัตรทอง ยังอลหม่านไม่เลิก เพราะผลกระทบตกอยู่กับประชาชน

ยกเลิกสิทธิ์บัตรทอง ยังอลหม่านไม่เลิก เพราะผลกระทบตกอยู่กับประชาชน

ดูเหมือนกรณี ยกเลิกสิทธิ์บัตรทอง ตามสถานพยาบาลเครือข่ายต่างๆ ส่อเค้าความวุ่นวายมากขึ้นล่าสุดมีการเปิดเผยข้อมูลจากผู้ที่ โดนยกเลิกสิทธิ์ และตามเพจข่าวต่างๆว่า ตอนนี้ประชาชนจำนวนมากยังไม่สามารถใช้สิทธิ์การรักษา 30 บาทรักษาทุกโรค ได้เพราะสถานบริการเดิมถูกยก เลิกโรงพยาบาลใหญ่ต้นสังกัดบางแห่งก็ถูกถอนชื่อของผู้ป่วยผู้ใช้สิทธิ์ออกไป โดยไม่ทราบสาเหตุ

ยกเลิกสิทธิ์บัตรทอง 30 บาทรักษาทุกโรค

ยกเลิกสิทธิ์บัตรทองผลกระทบตกอยู่กับประชาชน

แม้ว่าทางภาครัฐจะมีการประกาศให้ประชาชนที่จะใช้ สิทธิ์ 30 บาท รักษาทุกโรคเข้าใช้บริการในโรงพยาบาลในเครือของรัฐบาลได้ทุกแห่งในช่วงนี้ แต่เมื่อไปใช้บริการจริงก็กลับพบความลำบาก ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องสถานพยาบาลอยู่ไกล การเดินทางลำบาก ค่าใช้จ่ายต่างๆและโรงพยาบาลเอง ก็ไม่สามารถที่จะรองรับคนไข้ได้จำนวนมากพอในแต่ละวัน เพราะแต่ละโรงพยาบาลนั้นก็จะมีคนไข้ประจำ หรือคนไข้ที่มาตามนัดอยู่แล้ว จึงทำให้ประชาชนกลุ่มนี้ได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก

ยกเลิกสิทธิ์บัตรทอง ยังอลหม่านไม่เลิก

และการจัดไปเช็คสิทธิ์ 30 บาท หรือตรวจสอบว่าจะสามารถ ใช้บริการสถานพยาบาลที่ไหนได้นั้นก็จะต้องไปติดต่อที่เขตตามทะเบียนบ้าน และแต่ละเขตเองก็รองรับการบริการได้ในจำนวนไม่มากแต่ละวันรวมทั้งยังจะต้องไปลุ้นว่า จะสามารถลงทะเบียนกับสถานพยาบาลที่ไหนได้บ้าง เพราะแต่ละแห่งก็ไม่สามารถรองรับผู้ป่วยจำนวนมากได้เช่นเดียวกัน นี่จึงถือว่าเป็นปัญหาใหญ่ ที่ประชาชนอยากได้คำตอบว่าทำไมรัฐบาล ไม่มีมาตรการต่างๆออกมารองรับเอาไว้ก่อนที่จะ ยกเลิกสิทธิ์บัตรทอง สถานพยาบาลเหล่านั้น 

ยกเลิกสิทธิ์บัตรทอง โดยไม่มีมาตรการอะไรรองรับ ผลกระทบตกอยู่กับประชาชนที่จะต้องเดินทางไป รักษาพยาบาล บางคนต้องรับยาต่อเนื่อง บางคนยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลก็ต้องทำเรื่องทำเอกสารกันใหม่

แม้รู้ว่าจะมีการทุจริตจริง แต่การ ยกเลิกสิทธิ์บัตรทอง โดยไม่มีมาตรการอะไรรองรับ ผลกระทบตกอยู่กับประชาชนที่จะต้องเดินทางไป รักษาพยาบาล บางคนต้องรับยาต่อเนื่อง บางคนยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลก็ต้องทำเรื่องทำเอกสารกันใหม่ ซึ่งวุ่นวายและบางคนเป็นคนแก่ ไม่มีญาติพี่น้องคอยจัดการเรื่องนี้ให้ ก็ถือว่าค่อนข้างที่จะลำบากเลยทีเดียว ดังนั้นประชาชนจึงอยากให้รัฐบาลออกมาดูแลในเรื่องนี้ และมีมาตรการรองรับที่ชัดเจนหรือจัดการหา สถานพยาบาล ให้กับประชาชนเลือกที่ใกล้บ้านให้ได้มากที่สุด เพื่อความสะดวกในการไปรักษา

อย่าลืมติดตาม ข่าวประจำวัน ได้ที่เว็บหมีข่าว เพราะหมีขาวมีข่าวมาฝากเสมอ…

ข่าวดัง รัฐบาลถังแตก!! ไม่มีเงินจ่าย เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและคนพิการ ของเดือน ก.ย 63