ชาวเน็ตสงสัย พระที่นั่งวิมานเมฆ หายจากแผนที่ google

ชาวเน็ตสงสัย “พระที่นั่งวิมานเมฆ” ทำไมหายจากแผนที่ google

            กลายเป็นกระแสที่ ชาวเน็ตสงสัย ในเรื่องของ พระที่นั่งวิมานเมฆ ที่ได้ปิดไม่ให้ประชาชนเข้าชมมาหลายปีและก่อนหน้านี้ ก็เคยมีกระแสข่าวว่า ชิ้นส่วนของพระที่นั่งวิมานเมฆบางส่วนได้หายไป เช่นประตูหน้าต่าง เพราะมีข้อมูลในโลกออนไลน์ว่าถูกถอดออกเป็นชิ้น แล้วนำไปขาย ซึ่งก็สร้างความสงสัยให้กับผู้ที่ติดตามข่าว หรือผู้ที่มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องโบราณสถานมาสักระยะหนึ่งแล้ว 

พระที่นั่งวิมานเมฆถูกรื้อถอนออกไปแล้วใช่หรือไม่

พระที่นั่งวิมานเมฆถูกรื้อถอนออกไปแล้วใช่หรือไม่

            แต่ไม่สามารถหาคำตอบได้ว่า จากข่าวที่มีปรากฏบนโลกออนไลน์ นั้นจริงหรือไม่จนกระทั่งวันนี้มีการเปิดเผยข้อมูลผ่านสื่อข่าวว่า พระที่นั่งวิมานเมฆ หายออกจากแผนที่ของ google แล้วยิ่งทำให้ชาวเน็ตสงสัยบางส่วน ถึงกับตั้งคำถามโพสต์ในเว็บบอร์ดสังคมออนไลน์ว่า ปัจจุบันนี้พระที่นั่งนี้ได้ถูกรื้อถอนออกไปแล้วใช่หรือไม่ แต่ก็ยังไม่มีคำตอบใด ๆ เช่นกัน ซึ่งก่อนหน้านี้พระที่นั่งวิมานเมฆเคยเปิดให้ประชาชนเข้าชมความงดงามของโบราณสถาน ชมสถาปัตยกรรมอันงดงาม แต่ก็ได้มีการเป็นปิดไฟตั้งแต่ช่วงปี  2559 

พระที่นั่งวิมานเมฆ หายออกจากแผนที่ของ google แล้วยิ่งทำให้ชาวเน็ตสงสัยบางส่วน ถึงกับตั้งคำถามโพสต์ในเว็บบอร์ดสังคมออนไลน์ว่า ปัจจุบันนี้พระที่นั่งนี้ได้ถูกรื้อถอนออกไปแล้วใช่หรือไม่

            ซึ่งได้มีการรายงานข่าวว่าจะปรับปรุงพระที่นั่งใหม่ เพื่อให้มีความปลอดภัย แต่ก็ไม่ได้มีการรายงานข่าวเกี่ยวกับขั้นตอนการปรับปรุงออกมาจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพราะ พระที่นั่งวิมานเมฆ นั้นถือเป็นทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ จึงอาจจะไม่ได้มีการรายงานความคืบหน้า การปรับปรุงทำนุบำรุงให้กับสื่อมวลชนหรือประชาชนทั่วไปได้รับทราบ แต่ก็ยังอยู่ในกระแสความสงสัย ของประชาชนเพราะล่าสุดก็มีรายงานข่าวเกี่ยวกับการ รื้อถอนบ้านสี่เสาเทเวศร์ ในวันนี้ด้วยเช่นเดียวกัน น่าจะเป็นเหตุผลในการปรับปรุงสถานที่ใหม่ด้วยเหมือนกัน

หลายคนยังคิดถึง พระที่นั่งวิมานเมฆ และยังอยากจะไปเยี่ยมชมโบราณสถานแห่งนี้และหวังที่จะให้การบูรณะ ทำให้พระที่นั่งกลับมาสวยเหมือนเดิมและจะได้ใช้เป็นพิพิธภัณฑสถานเป็นแหล่งเรียนรู้ของคนรุ่นต่อไป

            ก็เชื่อว่าอีกไม่นานอาจจะมีคำตอบจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ถึงโครงการปรับปรุงทำนุบำรุง พระที่นั่งวิมานเมฆหรือการปรับปรุงภูมิทัศน์ใหม่ในส่วนของ บ้านสี่เสาเทเวศร์ เพื่อไขความกระจ่างให้กับชาวเน็ตบนโลกออนไลน์ที่ติดตามข่าวนี้กันอยู่ เพราะมีหลายคนยังคิดถึง พระที่นั่งวิมานเมฆ และยังอยากจะไปเยี่ยมชมโบราณสถานแห่งนี้และหวังที่จะให้การบูรณะ ทำให้พระที่นั่งกลับมาสวยเหมือนเดิมและจะได้ใช้เป็นพิพิธภัณฑสถานเป็นแหล่งเรียนรู้ของคนรุ่นต่อไป

อย่าลืมติดตาม ข่าวประจำวัน ข่าวดัง ข่าวเด่น ได้ที่เว็บหมีข่าว เพราะหมีขาวมีข่าวมาฝากเสมอ…