หมุดคณะราษฎร์ หมุดที่ 2 หายไปแล้ว

ด่วน !! “หมุดคณะราษฎร์” หมุดที่ 2 หายจากท้องสนามหลวงแล้ว

            ก็เรียกได้ว่าไม่พลิกโผไวเกินคาดจริงๆสำหรับหมุดคณะราษฎร์ หมุดที่ 2ที่กลุ่มผู้ชุมนุม 19 กันยา ได้ทำการฝังหมุดไว้ หลักจากมีการชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตย ซึ่งมีรายงานข่าวออกมาว่าตั้งแต่เช้ามืดวันนี้ได้มีนักข่าวไปติดตามดูสถานที่ ที่ปักหมุดเอาไว้ แล้วพบว่า หมุดคณะราษฎร์ หมุดที่ 2 นั้นได้หายไปแล้ว

หมุดคณะราษฎร์ หมุดที่ 2 ของปี 63 นั้นได้หายไปแล้ว

หมุดคณะราษฎร์ หมุดที่ 2 หายไปอย่างปริศนา

            ก็ได้สร้างความสงสัยให้กับประชาชนที่ติดตามข่าวว่า ใครสั่งถอนหมุด และหมุดหายไปไหน แต่ก็กลายเป็น กระแสการเมือง ในวันนี้ตั้งแต่เช้า เพราะมีการแจกไฟล์ภาพ หมุดคณะราษฎร์ หมุดที่ 2 ในลักษณะต่างๆให้ประชาชนได้ไปใช้งานสามารถใช้เป็นฟีเจอร์ใน instagram ได้ นำมาทำเป็นสติกเกอร์ พวงกุญแจหรือของที่ระลึกต่างๆ ได้เรียกได้ว่าหมุดคณะราษฎร์อันที่ 2นี้จะกระจายอยู่ทั่วทุกหัวระแหง ไม่ใช่แค่อยู่ที่สนามหลวง

            แม้ว่าหมุดจริงจะถูกขุดไปแล้วแต่กลับกลายเป็นว่า หมุดนี้อยู่ในใจของประชาชนที่ต้องการเห็นประเทศไทยมีประชาธิปไตยเต็มใบ และไม่ใช่แค่ถ่ายรูปเท่านั้น ยังมีการนำรูป หมุดคณะราษฎร์ หมุดที่ 2 ไปทำเป็นขนมโตเกียว ขนมแพนเค้ก เรียกได้ว่าเป็นไอเดียที่อินเทรนด์สุดๆ งานนี้ก็ไม่รู้จะตามขุดกันอีกไหมเพราะดูเหมือนประชาชนแห่อินเทรนด์กับกระแสหมุดหาย มีการนำภาพไปทำตัดต่อล้อเลียนในลักษณะต่างๆห รือแม้แต่มีการแซวกันว่า 

หมุดคณะราษฎร์ หมุดที่ 2 หายไปอย่างปริศนา

            ถ้าอยากให้ถนนที่ไหนได้รับการซ่อมแซมเร็วขึ้นให้นำ หมุดคณะราษฎร์ ไปปักไว้รับรองเดี๋ยวจะมีการไปโบกปูนทับให้ในทันที ก็ถือว่าเป็นกระแสการเมือง ที่มีการกล่าวขานกันมากในวันนี้แ ละก็คงจะกล่าวขานกันอีกหลายเดือนเลยทีเดียว เพราะดูเหมือนไฟล์ภาพของ หมุดคณะราษฎร์ได้มีการแจกจ่ายอย่างทั่วถึงก็คงจะมีการเล่นใน social media กันอีกสักพักใหญ่ๆเลยทีเดียว

            และล่าสุดดูเหมือนจะมีรายงานข่าวเพิ่มเติมว่า ทางกรมศิลปากรได้เข้าแจ้งความเอาผิดกับกลุ่มผู้ชุมนุมที่เป็นผู้ขุดพื้นสนามหลวง และ ปัก หมุดคณะราษฎร์ หมุดที่ 2 เอาไว้เพราะถือว่าเป็นการทำลายโบราณสถานแต่ท่ามกลางกระแสไวรัสประชาชนชาวเน็ตก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่าทีแบบนี้แจ้งจับไว แต่ที่มีการทำลายโบราณสถานกันเป็นว่าเล่น ไม่เห็นจะตามจับให้ได้ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการเมืองไทยในวันนี้

อย่าลืมติดตาม ข่าวประจำวัน ได้ที่เว็บหมีข่าว เพราะหมีขาวมีข่าวมาฝากเสมอ…

ข่าวเด่น “กลุ่มผู้ชุมนุม 19 กันยายน” ทวงคืนอำนาจราษฎร ปักหมุดคณะราษฎร์ หมุดที่ 2