อาหารของทหารเกณฑ์” กินแบบนี้เหรอ งบประมาณหายไปไหนหมด !

แชร์วอน “อาหารทหารเกณฑ์” กินแบบนี้เหรอ งบประมาณหายไปไหนหมด !

เกิดเป็น กระแสไวรัส ในโลกออนไลน์ ทั้ง facebook และ twitter กับการที่มีการแชร์ภาพ อาหารกลางวันของทหารเกณฑ์ ซึ่งชาวเน็ตที่ได้เห็นภาพนี้ต่างก็ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า ทำไมงบประมาณในส่วนของค่าอาหารพลทหาร หรือ อาหารทหารเกณฑ์ หายไปไหนหมด ทำไมถึงมีภาพแบบนี้หลุดออกมา

จริงหรือ !! นี้คืออาหารทหารเกณฑ์

ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่าบรรดาทหารเกณฑ์ ที่ถูกเกณฑ์เข้ากรมในแต่ละปีนั้น ก็จะมีงบประมาณในส่วนของเบี้ยเลี้ยงในส่วนของค่าอาหาร ค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่เข้าไปรับใช้ชาติ ซึ่งเมื่อมีการเปิดเผย อาหารของทหารเกณฑ์ มื้อกลางวันออกมา ซึ่งมีแต่น้ำแกงและกระดูก จึงทำให้หลายคนอยากรู้ว่านี่คือเรื่องจริงใช่ไหม ทำไมทหารเกณฑ์ได้รับการดูแลย่ำแย่แบบนี้ และยังมีการโพสต์อีกว่า หักเบี้ยเลี้ยงจากเดิม 50 บาทเป็น 65 บาทต่อวันสำหรับค่าข้าว หรือมีบางหน่วยหัก 70 บาทต่อวัน 

ซึ่งแน่นอนว่าภาพที่ปรากฏออกมานั้นแทบไม่น่าเชื่อสายตาเลยว่านี่คือ อาหารทหารเกณฑ์ ที่รับใช้ชาติถูกเกณฑ์เข้าไปฝึก เสียโอกาสในการหารายได้จากการทำงาน ต้องบอกเลยว่าชาวเน็ตหลายคนเปรียบเทียบอาหารของพลทหารกับบรรดาอาหารของสัตว์เลี้ยง บางคนยังบอกว่า อาหารแมว ยังดูดีกว่านี้ นี่หรืออาหารที่คนรับประทาน ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจจริงๆ เพราะถ้าติดตาม ข่าวการเมือง ติดตามข่าวสารต่างๆจะทราบว่า งบของกระทรวงกลาโหมมีการขอเพิ่มขึ้นทุกปี แต่ทำไมไม่ไปจัดสรรปันส่วนให้กับบรรดาพลทหารระดับล่า งและแน่นอนว่าทหารเกณฑ์หลายคนเงินเดือนไม่เคยเหลือ แถมยังต้องให้ทางบ้านส่งเงินมาให้ใช้ เป็นเพราะต้องซื้ออาหารรับประทานเอง และยังไม่รวมกรณีอื่นๆที่กำลังเป็นข่าวอยู่ในตอนนี้ใน

เช่นเรื่องก็ประมาณ ซื้อถุงเท้า ซื้อกางเกง ในให้กับพลทหาร ซึ่งมีการแถลงในสภาว่ารัฐบาลซื้อแพงจนเกินจริงและน่าจะมีการทุจริตกันมากกว่า ที่จะนำงบประมาณไปจัดซื้อ หรืองบประมาณเหล่านั้นส่งไปไม่ถึงนายทหารชั้นผู้น้อย ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่อยู่ในความสนใจของคนที่ติดตาม กระแสข่าว บนโลกออนไลน์ หลายคนอาจจะไม่เคยรับรู้ในมุมต่างๆเหล่านี้ 

ซึ่งในปัจจุบันมีการเผยแพร่ข้อมูลต่างๆ ผ่านทางโลกออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตอย่างมากมาย ที่จะทำให้คุณได้ทราบข้อมูลในด้านต่างๆ แต่ก็ควรจะมีวิจารณญาณในการรับข้อมูลด้วย เพราะ สื่อออนไลน์ เข้าถึงได้ง่ายมีการบิดเบือนข้อมูลต่างๆและไม่ว่ากระแสของเรื่องราวนี้จะจบลงอย่างไร เราก็อยากจะให้ผู้ที่เกี่ยวข้องพิจารณาถึงความเหมาะสมในเรื่องงบประมาณของพลทหาร รวมถึงในส่วนของเรื่องงบประมาณ อาหารทหารเกณฑ์ ชั้นผู้น้อยเหล่านี้ด้วย

ติดตาม ข่าวประจำวัน ข่าวดัง ข่าวเด่น ข่าวบันเทิง ไทยและต่างประเทศ ก่อนใครได้ที่นี้