กระตุ้นเศรษฐกิจไทย เปิดรับ นักท่องเที่ยว พร้อมมาตรการ การป้องกัน COVID 19

เพิ่มวันหยุด กระตุ้นเศรษฐกิจ เปิดรับ นักท่องเที่ยว พร้อมการป้องกัน COVID 19

รัฐบาลกำลังดำเนินการพิจารณาให้มีวันหยุดยาวเพิ่ม เพื่อต้อนรับ นักท่องเที่ยว ชาวไทยและชาวต่างชาติและหวังกระตุ้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว โดยยังมีมาตรการควบคุมและป้องกัน COVID 19 เป็นมาตรฐาน

รัฐบาลเพิ่มวันหยุดพร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว

COVID 19 ได้ระบาดอย่างหนักในประเทศเพื่อนบ้านอย่างประเทศพม่า และล่าสุดสถานการณ์การอัพเดต COVID 19 มีผู้ติดเชื้อหลายร้อยรายในพม่า และที่สำคัญคือ มีชาวพม่าบางกลุ่ม ได้ลักลอบเดินทางเข้ามาภายในประเทศไทยอย่างผิดกฎหมาย และหลังจากนั้นก็ได้กลับไปประเทศของตนและติดเชื้อ COVID 19 ไป ดังนั้นจึงทำให้ทางการประเทศพม่า ได้ประกาศเคอร์ฟิวในกรณีของ COVID 19 ออกมาตั้งแต่วันที่ 14 กันยายน 2020 คือ ห้ามออกจากบ้านเป็นระยะเวลายาวนานถึง 2 เดือน ตั้งแต่เวลา เที่ยงคืนถึงตีสี่  รวมไปถึง ได้มีการป้องกันโรคด้วยมาตรการที่รัดกุม สำหรับการตรวจคัดกรองคนทั้งชาวพม่า และ นักท่องเที่ยว ที่ได้เดินทางเข้ามาเที่ยวและพักอาศัย

ไทยเปิดรับนักท่องเที่ยวเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ

อย่างที่ทราบกันดีแล้วว่า สถานการณ์การระบาดของ COVID 19 ที่ค่อนข้างจะสร้างความเสียหายต่อ เศรษฐกิจ การเป็นอยู่และการดำเนินชีวิตทั่วโลก แต่อย่างไรก็ดี  ทั่วโลกก็ต้องเดินหน้าต่อสู้กันต่อไป ส่วนเรื่องของเศรษฐกิจในประเทศไทยเองนั้น ที่ประชุม ครม. ก็ได้ออกความคิดเห็นกันว่า ควรจะต้องเปิดรับ นักท่องเที่ยว แบบพิเศษ ยกตัวอย่างเช่น ชาวต่างชาติ ที่ได้เข้ามาเที่ยวในไทยเป็นจำนวนมาก เนื่องจากช่วยทำให้เกิดการสร้างรายได้ให้กับประเทศไทยเฉลี่ยราว 1,200 ล้านบาท ได้เป็นอย่างดี ดังนั้น ถือว่าเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจสำหรับการท่องเที่ยวในประเทศได้เป็นอย่างดี แต่อย่างไรก็ตาม ก็ต้องทำตามเงื่อนไขที่ไม่หละหลวม นั่นก็คือต้องกักตัว 14 วัน และสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องเข้ามาพักอาศัยอยู่ในไทยเป็นเวลานานนั้น ก็จะต้องกักตัวอย่างน้อย 90 วัน หรือ 270 วัน เป็นอย่างมาก

พิจารณาการหยุดยาว 4 วันต่อเนื่องดังกล่าวนี้ เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวเพื่อให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

อีกกรณีก็คือการที่ทางรัฐบาลกำลังจะมีการพิจารณา เพิ่มวันหยุดยาวต่อเนื่องด้วยกัน 4 วันนั้น ยังหาข้อสรุปไม่ได้ว่าวันหยุดยาวนี้ จะได้หยุดเดือนตุลาคมหรือเดือนพฤศจิกายนกันแน่ ซึ่งการพิจารณาการหยุดยาว 4 วันต่อเนื่องดังกล่าวนี้ เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวเพื่อให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ได้เข้ามาท่องเที่ยวกันอย่างสนุกและต่อเนื่องกันยาว ที่สำคัญคือ ในกรณีโรค COVID 19 นี้ ถึงแม้อยากจะไปเที่ยวไกลแค่ไหน หรืออยากจะนอนพักค้างคืนที่ไหนก็ตาม สิ่งสำคัญแรก ๆ ที่ไม่ควรจะประมาทเลยก็คือ ควรจะรักษาความสะอาดและอนามัยด้วยการใส่หน้ากากอนามัย ก่อนและหลังมื้ออาหารควรจะล้างมือด้วยสบู่หรือเจลล้างมือฆ่าเชื้อ และกินร้อนช้อนกลาง เป็นต้น   

ติดตาม ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวประจำวัน ข่าวบันเทิง ไทยและต่างประเทศ ก่อนใครได้ที่นี้

ข่าวเด่น ชาวบ้านเฮ! หน้ากากอนามัย ราคาถูกลงแล้ว และมีจำหน่ายอย่างเพียงพอ