ส.ต.ท. ถูกให้ออกจากราชการแล้ว ข้อหาทำร้าย “พี่เตี้ย มช.”

ส.ต.ท.ทำร้าย “พี่เตี้ย มช.”ถูกสั่งให้ออกจากราชการแล้ว

รายงานจากทางผู้สื่อข่าวล่าสุดระบุว่า ตำรวจ ตชด. ยศ ส.ต.ท. จากจังหวัดเชียงใหม่ผู้ต้องสงสัยคดีทำร้ายและสังหาร “พี่เตี้ย มช.” ได้ถูกปลดออกจากราชการเป็นที่เรียบร้อย ด้วยข้อหาลักทรัพย์ในยามวิกาฬ ทารุณกรรมสัตว์ และทิ้งซากสัตว์ไว้ข้างทาง

พี่เตี้ย มช.”

จากเหตุการณ์ที่ “พี่เตี้ย มช.” หมาเซเลบประจำมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขวัญใจนักศึกษา ได้หายไปจากมหาวิทยาลัยและถูกพบเป็นซากทิ้งไว้ในป่า บริเวณด้านหลังมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2563 ที่สร้างความเสียใจให้กับผู้คนและเหล่านักศึกษาที่คอยให้ความเอ็นดูกับ “พี่เตี้ย” เป็นอย่างมาก ตำรวจได้ตรวจพบจากกล้องวงจรปิดว่าพี่เตี้ยได้หายไปจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เมื่อคืนวันที่ 3 พฤษภาคม 2563 เวลา 20.34 โดยถูกลักพาตัวไปโดยกลุ่มคนต้องสงสัย

“พี่เตี้ย มช.”เสียชีวิตได้อย่างไร

ด้วยความร่วมมือของ มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ (Watchdog Thailand – WDT) และจากการสืบหาตัวผู้ต้องสงสัยผ่านกล้องวงจรปิดจากทางตำรวจซึ่งดำเนินการโดย พ.ต.อ.กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผู้กำกับ สภ.ช้างเผือก ทำให้สุดท้ายผู้ต้องสงสัยยอมมอบตัวกับทางตำรวจ ผู้ถูกกล่าวหาคดีสังหาร“พี่เตี้ย มช.”เป็นตำรวจตระเวนชายแดนในจังหวัดเชียงใหม่ อายุ 27 ปี ยศสิบตำรวจโท ซึ่งให้การกับทางตำรวจว่าตนเพียงต้องการพาพี่เตี้ยออกไปเดินเล่นข้างนอกมหาวิทยาลัยเพียงเท่านั้นไม่ได้มีเจตนาไม่ดีใด ๆ และปฏิเสธว่าตนเองไม่ได้สังหารหมาตัวนี้ แต่หมาหล่นลงไปจากมอเตอร์ไซค์และถูกล้อหลังทับเสียชีวิต ตนไม่ต้องการให้เกิดปัญหาจึงเอาซากพี่เตี้ยไปทิ้งไว้ในป่าข้างทาง ทว่าจากคำให้การของชาวบ้านที่ระบุว่าได้ยินเสียงปืนสี่นัดในป่า ซึ่งตรงกับรอยสี่รอยที่อยู่ในซากหมาพอดี จึงทำให้ทางตำรวจต้องสืบค้นหาความจริงต่อไป

ส.ต.ท. ถูกให้ออกจากราชการแล้ว ข้อหาทำร้าย “พี่เตี้ย มช.”จากข่าวดัง

นอกจากนี้ทางตำรวจคาดว่าผู้ต้องสงสัยไม่ได้มีเพียงคนเดียว จึงทำการสอบปากคำแฟนสาวของ ส.ต.ท. คนนี้ รวมถึงผู้ใกล้ชิดคนอื่น ๆ เพื่อหาตัวผู้สมรู้ร่วมคิด ล่าสุดคืนวันที่ 2 มิถุนายน 2563 ส.ต.ท. ตำรวจชายแดนผู้ถูกกล่าวหาจากคดีนี้ได้ถูกให้ออกจากราชการแล้ว ข้อหาทำร้าย“พี่เตี้ย มช.”พ่วงด้วยข้อหาลักทรัพย์ในยามวิกาฬและทิ้งซากสัตว์ไว้ข้างทาง และสำหรับโทษในการทารุณกรรมสัตว์ของคดีนี้ ผู้กระทำผิดมีโทษจำคุก 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ถือเป็นความคืบหน้าของคดีสังหารพี่เตี้ยหมาเซเลบประจำมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ที่ผู้ทำผิดคนแรกได้รับโทษเป็นที่เรียบร้อย แต่ก็ยังคงต้องทำการสอบสวนอีกต่อไปว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นด้วยตัวคนเดียว หรือมีผู้สมรู้ร่วมคิดในการทารุณกรรมสัตว์และสังหาร“พี่เตี้ย มช.”หรือไม่

ติดตามข่าวสาร ข่าวเด่น ข่าวดัง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ