พายุโนอึล ครอบคลุมเกือบทั่วทุกพื้นที่ ของประเทศไทย

กรมอุตุฯ เตือน ! พายุโนอึล ครอบคลุมเกือบทั่วทุกพื้นที่ ของประเทศไทย

สำหรับสภาพอากาศในประเทศไทยช่วงนี้ กรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกมาแจ้งเตือนให้ ประชาชนชาวไทยระวังภัยพิบัติทางธรรมชาติจาก พายุโนอึล ไม่ว่าจะเป็นน้ำท่วมเฉียบพลัน น้ำป่าไหลหลาก จากอิทธิพลของพายุอื่น ที่จะเข้าสู่ประเทศไทยในช่วงคืนวันที่ 18 กันยายน 2563 ที่จะทำให้ทั่วทุกภาคของประเทศไทย มีฝนตกหนักในบางแห่งอาจจะตกหนักมากโดย เฉพาะทางภาคอีสาน รวมทั้งอีกหลายจังหวัด

พายุโนอึล  เข้าสู่ประเทศเวียดนาม ก่อนที่จะเข้าสู่ประเทศไทย

 พายุโนอึลถึงไทยแล้ว

ซึ่งได้มีการแจ้งเตือนกันมาเป็นระยะ ซึ่งจากการคาดการณ์ ของกรมอุตุนิยมวิทยาซึ่งตอนนี้ พายุโนอึล  เข้าสู่ประเทศเวียดนาม ก่อนที่จะเข้าสู่ประเทศไทย ซึ่งมีหลายจังหวัดได้รับผลกระทบแล้วเช่นจังหวัดอุบลราชธานี ที่มีฝนตกหนักมีน้ำท่วมขังสูงในหลายพื้นที่แม้ว่า พายุโนอึล จะยังไม่เข้าเต็มที่แต่ก็ต้องมีการเตรียมการให้พร้อมในจังหวัดอื่นๆ 

พายุโนอึล เพราะตอนนี้ดูเหมือนจังหวัดอุบลราชธานี จังหวัดขอนแก่น จะได้รับผลกระทบไปแล้ว

ในส่วนของกรุงเทพฯ นั้นก็คาดการณ์กันว่าจะมีฝนตกหนักในวันเสาร์ที่จะถึงนี้ ซึ่งหลังจากมีประกาศแจ้งเตือนออกมา ชาวเน็ตในหลายจังหวัดในหลายพื้นที่ที่เริ่มมีฝนตกหนัก ก็ได้แชร์ภาพต่างๆในพื้นที่ของตัวเองออกมาเพื่อแจ้งเตือนให้จังหวัดอื่นๆได้เตรียมความพร้อมในการรับมือ พายุโนอึล เพราะตอนนี้ดูเหมือนจังหวัดอุบลราชธานี จังหวัดขอนแก่น จะได้รับผลกระทบไปแล้ว ส่วนในอีกหลายพื้นที่ก็เริ่มมีฝนตกหนักด้วยเช่นเดียวกัน ดังนั้นก็ขอให้ระมัดระวัง และเตรียมความพร้อมในการรับมือกับฝนตกหนัก และอาจจะเกิดน้ำท่วมเฉียบพลัน อย่างที่ กรมอุตุวิทยา ได้แจ้งเตือนไว้ 

พายุโนอึล จะครอบคลุมเกือบทั่วทุกประเทศ โดยมีการประกาศออกมาแล้วว่า 60 จังหวัดมีความเสี่ยงที่จะเจอกับน้ำท่วมสูง

ซึ่งจากการคาดการณ์ว่า พายุโนอึล จะครอบคลุมเกือบทั่วทุกประเทศ โดยมีการประกาศออกมาแล้วว่า 60 จังหวัดมีความเสี่ยงที่จะเจอกับน้ำท่วมสูง และการแจ้งเตือนนั้นอยู่ในระดับ 3 ก็ขอให้ประชาชนเตรียมความพร้อมกันให้ดีเก็บข้าของที่จำเป็นขึ้นที่สูง และให้ติดตามข่าว ติดตามการแจ้งเตือนแจ้งหน่วยงานต่าง ๆ ในพื้นที่ด้วย แนะนำว่าให้ระมัดระวังไม่ว่าจะอยู่ในพื้นที่ไหนจังหวัดใดเพราะ ภัยพิบัติหรือภัยธรรมชาตินั้นเป็นสิ่งที่เราทุกคนไม่สามารถจะควบคุมได้ดังนั้นก็ควรจะต้องเป็นหูเป็นตาช่วยกันสอดส่องหรือหากมีจังหวัดไหนได้รับผลกระทบการแจ้งเตือนผ่านโซเชียลมีเดีย ก็จะทำให้ได้ทราบข่าวหรือมีการส่งความช่วยเหลือเข้าไปได้เร็วขึ้น

อย่าลืมติดตาม ข่าวประจำวัน ได้ที่เว็บหมีข่าว เพราะหมีขาวมีข่าวมาฝากเสมอ…

ฝนตกหนักและ ลมมรสุม ในประเทศไทย ส่งผลเสียต่อการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง