รวบรปภ.สองพี่น้อง ก่อเหตุใช้ “แบงค์ปลอม” ซื้อของกับพ่อค้าแม่ค้าจำนวนมาก

รปภ.สองพี่น้อง ได้นำเอา แบงค์ปลอม ไปจับจ่ายซื้อของกับพ่อค้าแม่ค้า ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าที่ได้รับความเสียหายนั้น มีจำนวนมากกว่า 20 รายด้วยกัน

รวบรปภ.สองพี่น้องใช้แบงค์ปลอมซื้อของ

รวบรปภ.สองพี่น้องใช้แบงค์ปลอมซื้อของ

          ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ตามตัวเจอ รปภ.สองพี่น้อง ดังกล่าว  ซึ่งทางพี่ชายได้อ้างว่าไม่รู้เห็นการกระทำของน้องชาย และส่วนน้องชายก็อ้างว่า แบงค์ปลอม ที่ได้มานั้น ได้ไปเจออยู่ที่ใต้สะพานแห่งหนึ่งแล้วก็ไม่รู้ว่าเป็นแบงค์ปลอมหลังจากที่ได้เก็บ แบงค์ปลอมดังกล่าวมาแล้วก็ได้นำเอาไปใช้จ่าย  โดยที่ไม่รู้ว่าเป็นของปลอม แต่ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น ไม่เชื่อในคำให้การของ รปภ.สองพี่น้อง ดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงต้องลงพื้นที่เพื่อที่จะไปขอรายละเอียดจากพ่อค้าแม่ค้าในย่าน อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งทางพ่อค้าแม่ค้าได้ให้การว่า มีผู้ได้รับความเสียหาย  จากบุคคลดังกล่าว  ที่ได้ให้แบงค์ปลอมมาจริง 

          ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้พ่อค้าแม่ค้าบริเวณนั้นเกิดความกลัว และหวาดระแวงกันเป็นยกใหญ่ว่า เงินที่ได้จากการขายของ ของทุก ๆ วันที่ผ่านมานี้ จะเป็นแบงค์จริงหรือแบงค์ปลอมกันแน่  ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้  ได้เกิดขึ้นช่วงตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาและปัจจุบันก็ยังคงมีอยู่ ล่าสุดคืนที่ 13 มิถุนายน 2020 ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน ภูธรบางเสาธง  ได้นำหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรปราการ  ไปจับกุมตัว รปภ.สองพี่น้อง ได้แก่ นายวีรวัฒน์ เกิดดี อายุ 39 ปี และนายบุญมี เกิดดี อายุ 49 ปี  จับกุมได้ที่ห้องพักแห่งหนึ่ง ในตำบทบางเสาธง อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ  จากนั้นก็ได้นำตัวมาสอบปากคำที่สถานีตำรวจ พร้อมของกลางก็คือ เสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุและรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ รวมถึงธนบัตรปลอม 500 บาท 21 ใบ และธนบัตรปลอม 100 บาท 10 ใบ พร้อมผู้เสียหายที่มารอชี้ตัวผู้ก่อเหตุจำนวนมาก 

หลังเหตุการณ์ที่มีผู้ก่อเหตุใช้ แบงค์ปลอม มาจับจ่ายซื้อของ จนเป็นเหตุทำให้มีผู้ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ดังกล่าวนี้เป็นจำนวนมาก

          เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้แถลงการณ์ว่า หลังเหตุการณ์ที่มีผู้ก่อเหตุใช้ แบงค์ปลอม มาจับจ่ายซื้อของ จนเป็นเหตุทำให้มีผู้ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ดังกล่าวนี้เป็นจำนวนมาก ดังนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงได้ทำการตรวจสอบโทรทัศน์วงจรปิด และสืบทราบว่ารปภ.สองพี่น้องนี้  ได้ประกอบอาชีพเป็นผู้รักษาความปลอดภัยของโรงงานแห่งหนึ่งในย่านบางเสาธง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขออนุมัติหมายจับและนำกำลังเข้าจับกุม รปภ.สองพี่น้องได้ในที่สุด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหากับทาง รปภ.สองพี่น้องว่า มีธนบัตรปลอมไว้ในครอบครองและรู้ว่าเป็นธนบัตรปลอม ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกสูงสุดอยู่ที่ 15 ปี

ติดตาม ข่าวประจำวัน ข่าวดัง ข่าวเด่น ข่าวบันเทิง ไทยและต่างประเทศ ก่อนใครได้ที่นี้

ข่าวเด่น เตือนภัยสังคม! แก๊งแบงค์ปลอม อาละวาดอีกแล้วหนักอีกแล้ว