มีข่าวเตือนภัยให้ระวัง แก๊งแบงค์ปลอม อาละวาดอีกแล้ว ซึ่งมีการเปิดเผยจากแม่ค้าขายของในเขตบางเสาธง บางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ รวมทั้งพื้นที่ใกล้เคียงว่า มีคนร้ายใช้แบงค์ปลอมในราคา 500 บาท ซื้อของตามตลาด แหล่งชุมชนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นตลาดสดและตลาดนัด

แก๊งแบงค์ปลอมอาละวาดหนัก
ซึ่งแม่ค้าหลายรายโดนกันทั่วหน้า ซึ่งจากแหล่งข่าวนั้นระบุว่าพบผู้ชายอายุประมาณ 40-50 ได้มาขอซื้อสินค้าในร้านของตัวเอง และได้จ่ายเงินเป็น แบงค์ 500 ซึ่งตอนนั้นที่ร้านก็ลูกค้าเยอะ และค่อนข้างยุ่งไม่ได้สังเกตว่า แบงค์ 500 ที่ให้มานั้นมีลักษณะผิดปกติหรือไม่ แต่หลังจากเมื่อว่างจากการขายของแล้ว จึงนำเงินออกมาตรวจสอบก็พบว่าเป็น แบงค์ปลอม ซึ่งก่อนหน้านี้ในกลุ่มแม่ค้าตามตลาดนัด และตลาดสดในละแวกนี้ได้แจ้งเตือนภัยกันว่าให้สังเกต แบงค์ 500ให้ดีเพราะมี

แก๊งแบงค์ปลอม ออกอาละวาด ซึ่งลักษณะของ แบงค์ 500 ปลอม ดังกล่าวจะมีความซีด กว่าแบงค์จริงดูลักษณะเหมือนถ่ายเอกสารสีมา และค่อนข้างที่จะเลือนลางในบางจุด ซึ่งหากไม่ตรวจสอบให้ดีก็จะถูกหลอกเอาได้ ซึ่งแม่ค้ารายนี้ยังระบุอีกว่า แม่ค้าหลายคนที่โดนก็มักจะเจอในช่วงที่ลูกค้าเยอ ะและแหล่งข่าวได้ทำการตรวจสอบบรรดาแม่ค้าหลายรายที่ถูกคนร้ายนำ แบงค์ 500 ปลอม มาจับจ่ายใช้สอยนั้นพบว่าเป็นแบงค์เลขเดียวกันหมด

จึงทำให้มั่นใจได้ว่าลูกค้าที่เป็นคนร้ายรายดังกล่าว ทำการถ่ายเอกสารจากแบงค์ต้นฉบับใบเดียว แล้วนำมาใช้ในหลายสถานที่ในเขต จังหวัดสมุทรปราการ และเลือกร้านค้าที่คนเยอะเป็นร้านค้าทั่ว ไปไม่ใช่ร้านใหญ่อย่างมินิมาร์ทหรือ supermarket ต่างๆ เพื่อป้องกันไม่ให้โดนตรวจสอบ และมักจะอาศัยจังหวะยุ่งๆชุลมุนหนีได้ทุกครั้ง

ก็ถือว่าเป็นข่าวเตือนภัย แก๊งแบงค์ปลอม ออกอาละวาด ที่ควรจะระมัดระวังกันให้ดี เพราะในระยะนี้มีการระบาดหลายที่ไม่ว่าจะเป็นในจังหวัดสมุทรปราการหรือในจังหวัดอื่นๆซึ่งอยากให้ประชาชนทั่วไป รวมทั้งพ่อค้าแม่ค้าได้ตรวจสอบให้ดีเสียเวลาสักนิดแม้ว่าจะมีลูกค้ายืนรอซื้อของอยู่ แต่เพื่อความปลอดภัยไม่เช่นนั้นจะเป็นการศูนย์ทั้งเงินเสียทั้งสินค้า
ติดตาม ข่าวประจำวัน ข่าวดัง ข่าวเด่น ข่าวบันเทิง ไทยและต่างประเทศ ก่อนใครได้ที่นี้
More Stories
ตำรวจออสเตรเลีย ถูกศาลสั่งคุมประพฤตินาน 2 ปี หลังจ่อปืนใส่เพื่อน
สาวแคนาดา ถูกแฮกเกอร์เจาะบัญชีบัตรเครดิตรูดซื้อถุงยาง 1,000
นักศึกษาสาวไต้หวัน ถูก “เครื่องปรับอากาศ” หล่นใส่หัวดับอนาถ