ดราม่าบุฟเฟ่ต์ กินเนื้อ กินกุ้ง เยอะเกิน

เดือดจัด! ดราม่าบุฟเฟต์ ชาบูชื่อดังปรับเงินลูกค้า เพราะกินเยอะเกินพิกัด

เกิดเป็นข่าวเกี่ยวกับเรื่อง ดราม่าบุฟเฟต์ กันอีกแล้วกับ ร้านบุฟเฟต์ชาบูย่านพระราม 9 ซึ่งสาเหตุนั้นเกิดจากทางร้านพบว่ามีลูกค้าขาประจำรายหนึ่งรับประทานเนื้อ และอาหารทะเลที่มีราคาสูงกว่าเนื้อสัตว์ชนิด อื่นค่อนข้างเยอะเรียกได้ว่าขั้นต่ำนั้นประมาณ 6-12 จานเลยทีเดียว และทางร้านเองก็เป็นร้านแบบไม่จำกัดเวลาก็เรียกว่าลูกค้ารายนี้ทานจนร้านแทบเจ๊ง เพราะไม่รับประทานเนื้อสัตว์อย่างอื่นเลย

ดุเดือดสุด!! ดราม่าบุฟเฟต์ ชาบูชื่อดังปรับเงินลูกค้า

ดราม่าบุฟเฟ่ต์ร้านบุฟเฟต์ชาบูย่านพระราม 9

และแน่นอนว่าทางร้านชาร์จราคาจากเดิมที่จ่ายอยู่หัวละ 349 จะขอปรับเป็น 549 ซึ่งงานนี้ได้มีการเผยแพร่จากทางฝั่งลูกค้าว่าโดนร้านขู่ปรับเงินเพราะกินเนื้อเยอะ และเมื่อมีกระแส ดราม่าบุฟเฟต์ ในอินเตอร์เน็ต ก็ทำให้หลายสื่อสนใจรวมทั้งหลายเพจ นำเสนอข่าวนี้ซึ่งได้มีการชี้แจงจากทางร้านว่า ลูกค้ารายนี้ไม่รับประทานเนื้อสัตว์อย่างอื่นเลยรับประทานแต่ เนื้อวัว และกุ้ง ทั้งที่มีอาหารอื่นให้รับประทาน อีกทั้งทางร้านก็ขอขึ้นราคาในครั้งหน้าหากรับประทานแต่เฉพาะเนื้อและกุ้ง จึงทำให้ทัวร์ลงในหน้าเพจของร้านชาบูบุฟเฟต์ดังกล่าว

ดราม่าบุฟเฟ่ต์ร้านบุฟเฟต์ชาบูย่านพระราม 9

หลายคนคอมเม้นท์ว่าใจคอจะจับผิดเฉพาะลูกค้าที่เลือกทานแต่เนื้อกับกุ้งอย่างเดียวใช่ไหม แต่ทางร้านก็ให้เหตุผลว่าอาหารบุฟเฟต์ หมายถึงอาหารหลากหลาย ก็ควรจะรับประทานอาหารชนิดอื่นด้วย ซึ่งทางฝั่งลูกค้าเองก็ได้บอกว่าตัวเองนั้นก็เป็นขาประจำลูกค้าร้านนี้ มากินบ่อยหลายครั้ง ไม่คิดว่าจะเกิดกรณีแบบนี้และแน่นอนว่าชาวเน็ตส่วนใหญ่ก็ไม่เห็นด้วยกับทางร้าน เพราะคิดว่ามันเป็นสิทธิ์ของผู้บริโภคที่จะรับประทานอะไรก็ได้ จะกินมากอย่างน้อยก็เป็นสิทธิ์ของลูกค้าเพราะจ่ายเงินไม่ได้ทานฟรี และลูกค้าส่วนใหญ่ก็ไม่ได้รับประทานแบบนี้ บางคนทานน้อยจนดูไม่คุ้มกับค่าหัวที่จ่ายไปก็มีทำไมทางร้านไม่คิดจ้องแต่จะจับผิดลูกค้าที่กินเยอะหรือรับประทานแต่อาหารที่ดูมีราคาเท่านั้น ก็เรียกได้ว่างานนี้คงต้องเคลียร์ให้เข้าใจกันทั้งสองฝ่ายเพราะร้านชาบูบุฟเฟต์ที่เป็นข่าว ดราม่าบุฟเฟต์ ครั้งนี้ก็ถือว่าเป็นร้านที่ค่อนข้างดัง และการเลือกปฏิบัติกับลูกค้าแบบนี้ ก็อาจจะทำให้มีผลกระทบกับยอดขายก็เป็นได้เช่นเดียวกัน

เกาะติดกระแส ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวประจำวัน ข่าวบันเทิง ไทยและต่างประเทศ ก่อนใครได้ที่นี้

ดราม่าดังสนั่นทวิตเตอร์ กรณีลูกค้าสงสัย ร้านอาหารใช้ “กระดองปูซ้ำ” ในเมนูอาหาร