19 ปีแห่ง วินาศกรรมเครื่องบินชนตึก World Trade ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

19 ปีแห่ง วินาศกรรมเครื่องบินชนตึก World Trade ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

ในอดีตที่ผ่านมาโลกของเราถูกทำร้ายมากมายไม่ว่าจะเกิดจากภัยธรรมชาติเช่นไฟป่า แผ่นดินไหว น้ำท่วมหรือแม้กระทั่งสึนามิซึ่งทำให้เกิดความเสียหายทั้งทรัพย์สินและชีวิตมากมายรวมถึงโรคระบาดกำลังเข้ามาในปี 2020 ด้วย แต่นั่นก็ไม่ใช่สิ่งเลวร้ายที่มนุษย์เคยเจอ เพราะสิ่งที่เลวร้ายที่สุดก็คือการสูญเสียที่เกิดจากมนุษย์ด้วยกันเอง นี่ก็เป็นเวลามากกว่า 19 ปีแล้วที่เราผ่านเหตุการณ์ วินาศกรรมเครื่องบินชนตึก ครั้งใหญ่ที่ทั้งโลกมันต้องให้ความสนใจ

ย้อนรอย 19 ปีแห่ง วินาศกรรมเครื่องบินชนตึก World Trade

ช็อคโลก! เหตุวินาศกรรมเครื่องบินชนตึก World Trade

เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2001  เหตุการณ์ที่ไม่น่าเหลือเชื่อเกิดขึ้นที่ประเทศที่มีความแข็งแกร่งมากยังประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันนั้นได้เกิดการก่อการร้ายเกิดขึ้นนั่นก็คือเหตุการณ์ วินาศกรรมเครื่องบินพุ่งชนตึก World Trade Center ที่เมืองนิวยอร์กประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นข่าวที่ดังไปทั่วโลกตอนนั้น และเกิดการสูญเสียมากมาย กลุ่มก่อการร้ายในตอนนั้นตอนนี้ก็ได้ถูกลบล้างโดยรัฐบาลสหรัฐเรียบร้อยแล้วแต่เหตุการณ์นั้นก็ถือว่าเป็นเหตุการณ์ในความทรงจำของประชาชนชาวสหรัฐอเมริกาทุกวันนี้

ความเสียหาย วินาศกรรมเครื่องบินชนตึก World Trade ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

ปัจจุบันบริเวณนั้นได้ถูกตั้งชื่อใหม่ว่า  Ground zero เป็นสถานที่ที่ไม่ได้มีการสร้างตึกสูงอีกแล้วและในทุก ๆ ปีเมื่อวันที่ 11 กันยายนเวียนมาถึงทุก ๆ คนก็จะพากันไปรำลึกถึงเหตุการณ์ในอดีต ที่เป็นเหตุการณ์อันน่าเศร้าและไม่มีใครอยากให้มันเกิดขึ้นอีก ปัจจุบันมีสารคดีเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวว่ามีความเป็นมาอย่างไรและมีการดำเนินคดีและพิจารณาถึงเหตุการณ์บางอย่างไร บางช่องก็ให้คนที่อยู่ในเหตุการณ์เมื่อวันที่ 11 กันยายน ออกมาเล่าถึงความน่ากลัวถึงเหตุการณ์ในวันนั้นวันที่ทำให้ประเทศสหรัฐอเมริกามีความมั่นคงที่สุด เช่นเดียวกันเหตุการณ์ดังกล่าวก็นำไปทำเป็นภาพยนตร์ อย่างไรก็ตามไม่มีใครอยากจะให้มันเกิดเหตุการณ์อย่างเช่นวันนั้นเกิดขึ้นอีกไม่ว่าจะเป็นที่ไหนบนโลกการสูญเสียถือเป็นสิ่งที่เลวร้าย และชื่อว่าทุกประเทศบนโลกนั้นจะนำเหตุการณ์นี้มาเป็นบทเรียนในการสร้างมาตรการป้องกันการก่อการร้ายต่าง ๆ ทั่วโลก จากเหตุการณ์ วินาศกรรมเครื่องบินชนตึก ที่สหรัฐอเมริกาทำให้เกิดการรณรงค์และเกิดกลุ่มต่อต้านการก่อการร้าย เพื่อให้ทุกคนที่ใช้ชีวิตอยู่บนโลกและใช้ชีวิตกันอย่างสงบสุข 

เหตุการณ์นี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตอนที่ผู้เขียนยังเป็นเด็กและจนถึงทุกวันนี้ผู้เขียนก็ยังไม่ลืมเหตุการณ์ในวันนั้นที่ออกข่าวมาเลยผู้เขียนจึงขอไว้อาลัยกับการสูญเสียและจากไปของประชาชนที่อยู่ที่นั่นในวันนั้นและหวังว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์ที่เลวร้ายขนาดนี้ขึ้นอีกในปีนี้และในปีต่อๆไป 

ติดตาม ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวบันเทิง ข่าวต่างประเทศ ก่อนใครได้ที่นี้