ลมมรสุม ยังส่งผลเสียต่อประเทศไทย และนักท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง

ลมมรสุม และฝนตกหนักในประเทศไทย ส่งผลเสียต่อการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง

ประเทศไทยยังมี ลมมรสุม และฝนที่ตกลงมาหนักตลอดเกือบทั้งวัน  จึงส่งผลให้เกิดน้ำท่วมและน้ำป่าไหลหลาก  จึงส่งผลให้สถานที่ท่องเที่ยวและ นักท่องเที่ยวได้รับผลกระทบตามไปด้วย

ลมมรสุม ฝนตก ร้อยละ 60 ของพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล

ลมมรสุมและฝนตกหนักทั่วทุกภาคของประเทศไทย

กรุงเทพมหานครในตอนนี้ได้เผชิญกับ ลมมรสุม และฝนที่ตกลงมาอย่างหนักร้อยละ 60 ของพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล  โดยเฉพาะอย่างยิ่งฝนที่ตกหนักและน้ำป่าไหลหลาก  ซึ่งทำให้เกิดน้ำท่วมและเข้าทะลักในพื้นที่ของชาวบ้าน บ้านนาคูหา ตำบลสวนเขื่อน อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่  พร้อมกับนำเศษไม้และเศษหินปลิวเข้ามาในพื้นที่ดังกล่าว  จึงได้ทำให้เกิดความเสียหายภายในพื้นที่เป็นอย่างมาก  อีกทั้งนักท่องเที่ยว ที่จะเข้ามาเยี่ยมชม  และนมัสการพระพุทธรูปที่วัดนาคูหานี้  ไม่สามารถที่จะเดินทางเข้ามาในพื้นที่ได้  ซึ่งจังหวัดแพร่นั้นเป็นจังหวัดที่มีอากาศบริสุทธิ์เป็นอันดับ 7 ของประเทศไทย  ดังนั้นทางเทศบาลจังหวัดแพร่จึงได้เร่งส่งเครื่องจักรเพื่อทำการสูบน้ำออกจากพื้นที่ดังกล่าว  เพื่อทำการรองรับนักท่องเที่ยวทีเหลือวันหยุดอีก 2 วัน

ลมมรสุม และ พายุ ที่ไทย

และอีกสถานที่ ที่ควรระวังซึ่งนักท่องเที่ยว คนไหนที่ได้ใช้วันหยุดยาวนี้  ก็ต้องระมัดระวังลมมรสุมและพายุที่พัดเอาเศษกระเบื้อง เศษสังกะสีจากการก่อสร้างและเศษหินเศษทราย ที่ปลิวว่อนไปทั่วบริเวณถนน ศรีจันทร์ เขตเทศบาลนครขอนแก่นเอาไว้ ซึ่งบริเวณนั้นมีการก่อสร้างตึกสูง 28 ชั้นเอาไว้ และได้มีเศษอุปกรณ์ก่อสร้างทั้งเล็กและใหญ่ตกลงมาด้านล่าง  โดยเฉพาะเครื่องก่อปูนได้ตกลงมาด้านล่างอย่างเสียงดังอึกทึกครึกโครม ซึ่งมีแม่ค้าขายผลไม้เล่าว่า เศษจากการก่อสร้างรวมถึงเครื่องก่อปูนดังกล่าวนั้น ได้ตกลงมาบนพื้นล่างอย่างหน้าตกใจ  เพราะทำให้คนบริเวณเหล่านั้นเกิดอาการระแวงและหวาดกลัวเป็นอย่างมาก  แต่ที่โชคดีคือ ณ บริเวณจุดเกิดเหตุดังกล่าวนั้น ไม่ได้มีผู้คนยืนอยู่ ซึ่งถือว่าโชคดีมาก ๆ ที่ไม่ได้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือผู้เสียชีวิต

ลมมรสุม ทั่วไทย อาจมีผลต่อการท่องเที่ยวในช่วงนี้

กรมอุตุนิยมวิทยาได้พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าเอาไว้ว่า ร่องลมมรสุมกำลังอ่อนพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนซึ่งประกอบกับ ลมมรสุม ตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามันของประเทศไทยและอ่าวไทย ดังนั้นอากาศเช่นนี้จึงทำให้บริเวณดังกล่าวยังคงมีฝนฟ้าเกิดขึ้น และยังคงมีฝนที่ตกหนักบางแห่งในภาคใต้อยู่ ดังนั้นประชาชนและ นักท่องเที่ยว ควรจะระวังพื้นที่ ที่เสี่ยงภัยอันตรายจากฝนที่ตกหนักในระยะนี้ ที่สำคัญคือกรุงเทพมหานคร และปริมณฑลคงต้องเผชิญกับฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นจึงควรระมัดระวังในการเดินทางไปและกลับภูมิลำเนาของตน

ติดตาม ข่าวประจำวัน ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวบันเทิง ไทยและต่างประเทศ ก่อนใครได้ที่นี้

ข่าวเด่น ญี่ปุ่นเตรียมตัว นับถอยหลังพร้อมรับมือ พายุไต้ฝุ่นเบอร์ 10

Photo credit 1 : https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/652335

Photo credit 2 : https://www.prachachat.net/breaking-news/news-329774

Photo credit 3 : http://thaiflood.kapook.com/view48163.html