ถ้ำนาคา จังหวัดบึงกาฬ

ประณามคนมือบอน สลักชื่อ เขียนคำหยาบคาย ไว้บนหิน จนต้องสั่งปิด“ถ้ำนาคา”

เป็นกระแสฮือฮากันเลยทีเดียวกับกรณีนักท่องเที่ยวมือบอนเที่ยว ถ้ำนาคา จังหวัดบึงกาฬ แล้วทำความเสียหายให้กับธรรมชาติ จนต้องปิดไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าชม เพราะมีนักท่องเที่ยวบางส่วนไม่รักษากฎกติกามารยาท ในการเข้าชมสถานที่ทางธรรมชาติ ซึ่งมีการ เขียนคำหยาบคาย สลักชื่อไว้บนก้อนหินบริเวณถ้ำนาคา จึงทำให้เจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องในการดูแลรักษา อุทยานแห่งชาติถ้ำนาคา ตัดสินใจปิดให้บริการไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าชม 

ประณามคนมือบอน สลักชื่อ เขียนคำหยาบคาย ไว้บนหิน จนต้องสั่งปิด“ถ้ำนาคา”

สั่งปิดถ้ำนาคาสาเหตุจากคนมือบอน

ซึ่งเมื่อมีข่าวเผยแพร่ออกมาบรรดาชาวเน็ต และผู้ที่รักการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และธรรมชาติ ต่างประนามผู้ที่กระทำในครั้งนี้ เพราะเป็นการทำลายธรรมชาติที่งดงาม และยังส่งผลกระทบกับชาวบ้านในท้องที่ เนื่องจาก ถ้ำนาคา เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศ และทางธรรมชาติ ที่ได้รับความสนใจมากในระยะนี้ ทั้งเรื่องความสวยงาม และเรื่องความเชื่อต่างๆ หลายคนอยากจะเดินทางไปพิสูจน์ถึง ตำนานศักดิ์สิทธิ์ ที่เล่าขานกันมา และยังอยากไปรับชมความสวยงามของธรรมชาติ 

ถ้ำนาคา ธรรมชาติที่สวยงาม

ซึ่งถ้ำานาคามีจุดเด่นคือ ก้อนหินในบริเวณ ถ้ำนาคา จะมี ลักษณะคล้ายพญานาค และหลายคนก็เชื่อในเรื่องตำนานที่เล่าขานกันมาว่านี่คือ พญานาคที่กลายเป็นหิน มีความศักดิ์สิทธิ์ จึงทำให้ถ้ำนาคาได้รับกระแสนิยมมีนักท่องเที่ยว มีผู้คนเดินทางไปมากในแต่ละวัน และกลายเป็นการสร้างเศรษฐกิจให้กับคนในพื้นที่ รวมถึงผู้ประกอบการอื่นๆในจังหวัดบึงกาฬ ไม่ว่าจะเป็นที่พัก ร้านอาหาร บริการรถขนส่งต่างๆและเมื่อมีการปิดถ้ำนาคา จากการกระทำของกลุ่มบุคคล ที่ไม่มีหัวคิด ก็ทำให้บรรดาผู้ประกอบการชาวจังหวัดบึงกาฬได้รับผลกระทบไปตาม ๆ กัน 

สั่งปิด“ ถ้ำนาคา ” ไม่มีกำหนด


แม้ว่าในจังหวัดบึงกาฬเองยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอีกหลายแห่ง ที่อยู่ในบริเวณไม่ไกลกันมากนักไม่ว่าจะเป็น ภูสิงห์ หินสามวาฬ น้ำตกพระ น้ำตกเจ็ดสี  ภูทอก และบริเวณพื้นที่อื่นๆใน อุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดบึงกาฬ แต่แน่นอนว่าการปิด ถ้ำนาคา ครั้งนี้ผลกระทบย่อมเห็นชัดเจน เพราะนักเดินทางส่วนใหญ่อยากไปสัมผัสกับความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่ถ้ำแห่งนี้ และจะเปิดได้เมื่อไหร่ก็ยังไม่มีกำหนดก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง ที่เกิดเหตุการณ์ครั้งนี้จากคนมือบอนเพียงไม่กี่คน

อย่าลืมติดตาม ข่าวประจำวัน ได้ที่เว็บหมีข่าว เพราะหมีขาวมีข่าวมาฝากเสมอ…

ในวันหยุดยาว 4 วันที่ผ่านมา นักท่องเที่ยว แห่เดินทางท่องเที่ยว อย่างเนืองแน่น !!