นักท่องเที่ยว ได้แห่เข้ามาเที่ยวกันใน วันหยุดยาว นี้อย่างเนืองแน่น..

นักท่องเที่ยว แห่เดินทางท่องเที่ยว ในวันหยุดยาว 4 วันที่ผ่านมา อย่างเนืองแน่น

         นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ  ได้เดินทางท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมากใน วันหยุดยาว 4 วันที่ผ่านมานี้ กันอย่างเนืองแน่น ซึ่งทำให้ย่านการค้าและสถานบริการเกิดความเคลื่อนไหวกันอย่างต่อเนื่อง

นักท่องเที่ยว แน่นทุกที่ท่องเที่ยว

นักท่องเที่ยวแน่นทุกที่ใน 4 วันหยุดยาวที่ผ่านมา

ถึงแม้จะมีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ในประเทศไทยก็ตาม  แต่ นักท่องเที่ยว ก็ยังแห่เข้ามาเที่ยวกันอย่างสบายใจใน วันหยุดยาว นี้  ไม่ว่าจะเป็นที่เขาค้อหรือรวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ ๆ กับกรุงเทพมหานครอย่างพัทยา  ซึ่งนักท่องเที่ยวนั้นได้หยุดยาวถึง 4 วันด้วยกัน  ซึ่งเป็นวันหยุดชดเชยวันสงกรานต์ที่ผ่านมาตามประกาศของรัฐบาล  ซึ่งทางการนั้นได้จัดเส้นและควบคุมการจราจรให้เป็นระเบียบ  จากพัทยายาวไปจนถึงบริเวณถนนคนเดิน Walking Street  ซึงที่พัทยานี้เอง  มักจะมีนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมพาครอบครัวไปนั่งเล่นและรับประทานอาหารที่ร้านอาหารกันอย่างเนืองแน่น  นอกจากนั้นยังมี นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่ปกติแล้วก็จะเข้าไปใช้บริการตามสถานบันเทิงกันอย่างคึกคักกัน  จึงทำให้เหล่าผู้ประกอบการรู้สึกดีใจในช่วงวันหยุดยาว นี้

นักท่องเที่ยว เต็มทุกสถานที่ท่องเที่ยวในวันหยุดที่ผ่านมา

จึงทำให้เมืองพัทยากลับมาคึกคักอีกครั้ง  หลังจากที่เงียบเหงาไปนานจากเหตุการณ์โรค COVID 19 ซึ่งจากเหตุการณ์โรค COVID 19 นี้เอง จึงทำให้ผู้ประกอบการสถานบันเทิง ร้านค้า ร้านอาหาร ได้มีการวางมาตรการป้องกันอย่างเข้มงวดในการตรวจคัดกรองผู้ใช้บริการทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ  ในการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายให้ นักท่องเที่ยว และให้สวมใส่หน้ากากอนามัย  เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค COVID 19   อีกสถานที่ท่องเที่ยวหนึ่งที่เส้นทางการเดินทางไปนั้น  เต็มไปด้วยรถยนต์สองข้างทางที่สวนกันไปมาอย่างคึกคักเป็นกิโลเมตร  ซึ่งสถานที่นั้นก็คือเกาะช้างจังหวัดตราดนั่นเอง  ใน วันหยุดยาว นี้เองทำให้นักท่องเที่ยวบางคนได้เดินทางมารอเรือข้ามฟากไปเกาะช้างตั้งแต่ตี 4 ของ วันหยุดยาว วันแรกเลยทีเดียว 

นักท่องเที่ยว ล้นทุกที่ ในวันหยุดยาว 4 วันที่ผ่านมา

ที่เกาะช้างนั้นมี นักท่องเที่ยว เดินทางมาพักผ่อนกันอย่างเนืองแน่น  บ้างก็มาชมวิวและถ่ายรูปกันเป็นจำนวนมาก  ซึ่งที่เกาะช้างนั้นมีบรรยาอากาศที่ดีและไม่มีฝนด้วย  ที่สำคัญคือทางเกาะช้างจังหวัดตราด  ทางสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวของจังหวัดตราด และตำรวจภูธร  ได้ร่วมมือกันวางแผนการจราจรในช่วง วันหยุดยาว นี้  เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับ นักท่องเที่ยว  โดยการกระจายช่องจราจรและจุดบริการไปตามเส้นทางการท่องเที่ยวของจังหวัดตราด  เพื่อหวังว่าหลังจากที่นักท่องเที่ยวได้เดินทางกลับกัน  จะสามารถช่วยแก้ปัญหาการจราจรติดขัดได้

ติดตาม ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวบันเทิง ข่าวในประเทศ ข่าวต่างประเทศ ก่อนใครได้ที่นี้

All photo credit : https://www.posttoday.com/social/local/627784