พายุไต้ฝุ่นเบอร์ 10 ที่ญี่ปุ่น

ญี่ปุ่นเตรียมตัว นับถอยหลังพร้อมรับมือ พายุไต้ฝุ่นเบอร์ 10

รายงานข่าวต่างประเทศวันนี้ที่ญี่ปุ่นเตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์ พายุไต้ฝุ่นเบอร์ 10 ที่จะเข้าสู่โอกินาวา ภายในอีกไม่กี่วันนี้ ซึ่งตามที่ กรมอุตุนิยมวิทยา ของญี่ปุ่นคาดการณ์กันไว้นั้น น่าจะขึ้นฝั่งเต็มที่ภายในวันที่ 9 กันยายน 63 แต่ก็มีการคาดการณ์ว่า ผลกระทบน่าจะเริ่มตั้งแต่เย็นวันที่ 6 กันยายน ในภูมิภาคโอกินาวา ต่อเนื่องถึงวันที่ 6 กันยายน 63 อาจจะขึ้นฝั่งที่ อามามิ และ คิวชู ในวันที่ 7 กันยายน 63

นับถอยหลัง พายุไต้ฝุ่นเบอร์ 10  ที่ญี่ปุ่น

ญี่ปุ่นเตรียมรับมือพายุไต้ฝุ่นเบอร์ 10  

นั้นหมายความว่า ญี่ปุ่นจะต้องรับมือกับ พายุไต้ฝุ่นเบอร์ 10 ก่อนการคาดการณ์ ซึ่งจากที่เราเกาะติดสถานการณ์ข่าวต่างประเทศนั้น ได้มีการเตรียมพร้อมรับมือในหลายๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งเตือนการอพยพของประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ ที่คาดการณ์ว่าจะโดน พายุไต้ฝุ่นถล่ม รวมทั้งล่าสุดยังมีการปล่อยน้ำออกจากเขื่อนต่างๆถึง 9 เขื่อน เพื่อให้สามารถรองรับฝนที่จะมากับไต้ฝุ่นนี้ได้ และป้องกันไม่ให้เกิดน้ำท่วมนอกจากนี้ยังมีการคาดการณ์ว่า ระดับความแรงของพายุลูกนี้จะแรงในระดับไหน จะสร้างความเสียหายได้มากแค่ไหน เพื่อที่จะเตรียมความพร้อมให้กับประชาชน และมีการประกาศล่วงหน้าต่อเนื่อง

ญี่ปุ่นโดนหนัก กับ พายุไต้ฝุ่นเบอร์ 10 ปีนี้

ก็ถือว่าในปีนี้ประเทศญี่ปุ่นเจอสถานการณ์ที่ดูจะหนักหนากว่าประเทศอื่น เพราะนอกจากไวรัส covid-19 แล้วยังต้องเจอกับ พายุไต้ฝุ่นเบอร์ 10 อีก ถึงแม้ว่าด้วยสภาพภูมิประเทศของญี่ปุ่น ที่เป็นเกาะกลางทะเลทำให้ต้องเจอกับพายุในหลายแบบอยู่เป็นประจำ แต่ครั้งนี้ดูเหมือนจะหนักกว่าทุกครั้งหนักกว่าปีที่แล้วมากพอสมควรเลยทีเดียวเ พราะจากหลายสื่อที่มีการวิเคราะห์ตรวจสอบระดับความแรงของพายุลูกนี้นั้ นว่ากันว่าความเร็วลมสูงสุดถึง 80 เมตรต่อวินาทีเลยทีเดียว ซึ่งสูงกว่าพายุไต้ฝุ่นที่เข้าถล่มภูมิภาคคันไซเมื่อครั้งที่ผ่านมา 

และนอกจากนี้ สถานการณ์ไวรัส covid-19 ในกรุงโตเกียว ก็ยังมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวันล่าสุดวันนี้มีการประกาศออกมาแล้วว่าจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสเพิ่มขึ้นถึง 1,306 ราย ก็ดูสถานการณ์ค่อนข้างที่จะหนักเลยทีเดียวเพราะไวรัสในหลายพื้นที่ยังคงไม่เบาบางลง พายุไต้ฝุ่นเบอร์ 10 ลูกใหญ่ก็กำลังจะพัดเข้าประเทศอีก แม้ว่าจะเป็นพื้นที่ทางตอนใต้แต่หลายเมืองเป็นเมืองสำคัญไม่ว่าจะเป็น okinawa หรือในจังหวัดอื่นๆที่จะโดนผลกระทบจากพายุลูกนี้ นอกจากนี้ตามรายงานข่าวยังระบุว่าหลังจากที่ขึ้นฝั่งที่ประเทศญี่ปุ่นแล้วเป้าหมายต่อไปของพายุลูกนี้ก็น่าจะเป็น ประเทศเกาหลีใต้ แต่ระดับความแรงนั้นก็น่าจะเบาบางลง ซึ่งน่าจะถึงประเทศเกาหลีใต้ภายในสัปดาห์นี้

ติดตาม ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวประจำวัน ข่าวบันเทิง ไทยและต่างประเทศ ก่อนใครได้ที่นี้

ข่าวเด่น เตือน “พายุไต้ฝุ่นเบอร์ 10 ที่ญี่ปุ่น” ถล่มแน่ มีความรุนแรงมากสุดในรอบ 100 ปี