การ์ตูน “KnowCovid รู้ทันโควิด” เข้าใจง่ายๆ

เข้าใจโควิดผ่านการ์ตูน “KnowCovid รู้ทันโควิด”

เข้าใจโควิดผ่านการ์ตูน “KnowCovid รู้ทันโควิด”

เห็นหลายประเทศการทำความเข้าใจอะไรที่เป็นกระแสสังคม หรือการสร้างวีรบุรุษ อย่างเช่น ซุปเปอร์แมน นินจาเต่า เพื่อสื่อเรื่องการทำความดี และจิตอาสา การเป็นผู้นำ จนถึงกระทั่งความเป็นฮีโร่ ก็เคยถูกเขียนผ่านการ์ตูนจนกระทั่งสร้างเป็นหนังฟอร์มยักษ์ก็เคยมาแล้วเช่นกัน ถึงเวลาที่การทำความเข้าใจ และเพิ่มองค์ความรู้ที่ไปที่มาของโรคติดต่อโควิด-19 รวมถึงแนวทางการป้องกัน ผ่านหนังสือการ์ตูน “KnowCovid รู้ทันโควิด” การ์ตูนเรื่องนี้เป็นการ์ตูนในรูปแบบหนึ่งที่จัดทำเพื่อเผยแพร่ข้อมูลและสร้างความเข้าใจ การป้องกันที่ถูกต้อง ย้ำว่าถูกต้อง เพราะพูดกันไปมากการสื่อสารย่อมเปลี่ยนเนื้อความไปเรื่อย

การ์ตูน “KnowCovid รู้ทันโควิด” ที่ทุกคนต้องเข้าใจ

          วันที่ 26 พฤษภาคม 2563 กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมกับภาคีเครือข่ายเช่น องค์การอนามัยโลก (WHO) ประจำประเทศไทย ร้านหนังสือ และที่ขาดไม่ได้คือกลุ่มผู้ผลิตหนังสือการ์ตูนขายหัวเราะ และได้รับข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุข ร่วมกันผลิตสื่อการ์ตูน “KnowCovid รู้ทันโควิด” เพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้อง ข้อมูลที่เข้าใจแบบผิดๆ ก็มีการนำเสนอให้ถูกต้องผ่านตัวการ์ตูนไทย เป็นภาพสี พร้อมข้อความตัวอักษรที่อ่านง่าย เข้าใจง่าย ซึ่งจะมีการแจกจ่าย ประมาณ 50,000 เล่ม

“KnowCovid รู้ทันโควิด”การ์ตูนน่าอ่าน

ในหนังสือการ์ตูน “KnowCovid รู้ทันโควิด”จะมีเนื้อหาประมาณ 60 หน้า ทั้งหมดจำนวน 13 เรื่อง ได้แก่ 12 ความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับโรคโควิด 19 /โควิด 19อยู่ที่ไหนบ้าง/การป้องกันและลดการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19/ปัญหาความเครียดจากวิกฤติโรคโควิด 19อาจนำไปสู่ภาวะความรุนแรงในครอบครัวต่อเด็กและผู้หญิงได้/การป้องกันเด็กเล็กจากโรคโควิด 19/ เข้าใจโรคหยุดการตีตราทางสังคม เห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกัน/#เราจะรอดไปด้วยกัน/ผู้สูงอายุควรปฏิบัติตัวอย่างไร/ถึงเวลาแล้วที่จะฆ่าเชื้อโรคด้วยมาตรการขั้นเด็ดขาด และยังมีอีกสามเรื่องให้ผู้ที่สนใจได้ไปติดตามหาอ่านดู ซึ่งหนังสือเล่มนี้พิมพ์ครั้งแรกเดือนพฤษภาคม 2563 ย้ำว่าฟรี ห้ามจำหน่าย

การ์ตูน “KnowCovid รู้ทันโควิด”เด็กอ่านสนุก

          สำหรับท่านใดที่สนใจ การ์ตูน “KnowCovid รู้ทันโควิด” สามารถโหลดไฟล์ PDF มาอ่านในโทรศัพท์ หรือคอมพิวเตอร์ได้ ก็เพียงคลิกจากเว็บไซต์นี้ หรือถ้าต้องการเป็นหนังสือหยิบจับได้ก็รออีกไม่นานจะมีแจกถึงมือท่านแน่นอน ลองเปิดทำความเข้าใจและสื่อสารให้คนรอบข้างได้เข้าใจในสิ่งที่ถูกต้องกัน

แหล่งรวมข่าวสารต่าง ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวภายในประเทศ ข่าวต่างประเทศ ขาวบันเทิง ที่นี้ก่อนใคร