วัคซีนต้านโควิด19 เริ่มผลิตแล้ว

รัสเซียเริ่มผลิต “วัคซีนต้านโควิด19” ล็อตแรกออกมาแล้ว !

เชื้อไว้รัสโควิด 19 หรือ ไวรัส CORONA เป็นไวรัสที่ร้ายแรงและอันตรายมาก  ดังนั้นรัสเซียจึงได้เริ่มโครงการผลิต วัคซีนต้านโควิด19 ขึ้นมา โดยการทดลองใช้กับกลุ่มอาสาสมัคร 3 กลุ่ม 3 ครั้งด้วยกัน

 

วัคซีนต้านโควิด19 ล็อตแรกของรัสเซีย

วัคซีนต้านโควิด 19 ของรัสเซีย

ประธานาธิบดี วลาดีมีร์ ปูติน  ผู้นำประเทศรัสเซียได้อนุมัติให้ผลิต วัคซีนต้านโควิด19 และได้ประกาศว่ารัสเซียเป็นประเทศแรกที่รับรองวัคซีนต้านเชื้อไวรัสนี้  เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2020 สำนักงานข่าวรัสเซียได้มีการแถลงเรื่องการผลิตวัคซีนนี้ว่า  กระทรวงสาธารณสุขเริ่มโครงการผลิตวัคซีนที่สมบูรณ์แบบภายในสิ้นเดือนสิงหาคม 2020 นี้แล้ว  ถึงแม้ว่าการผลิตและพัฒนาวัคซีนต้านเชื้อดังกล่าวนี้ยังไม่ผ่านเกณฑ์การทดสอบใด ๆ และอาจส่งผลข้างเคียงกับผู้ใช้วัคซีนนี้ก็ตาม  ซึ่งไม่นานมานี้ทางรัสเซียก็ได้เริ่มทดสอบเร็วกว่ากำหนด  โดยใช้วัคซีนกับประชาชนที่อาสาสมัครของตนไปกว่าหลายพันชีวิต  เพื่อติดตามผลทดสอบและประสิทธิภาพที่มีผลต่อต้านเชื้อไว้รัสโควิด 19 หรือ ไวรัส CORONA นี้ จึงเป็นเหตุทำให้หลายต่อหลายประเทศยังไม่ยอมรับกระบวนการในการใช้วัคซีนดังกล่าว แต่ถึงอย่างไรทางรัสเซียก็ยังยืนยันว่าจะรุดหน้าผลิตวัคซีนต้านเชื้อไวรัสนี้ต่อไปให้สำเร็จ นอกจากนี้ ประธานาธิบดี วลาดีมีร์ ปูติน  ผู้นำประเทศรัสเซียยังแถลงการณ์ว่า  ลูกสาวคนหนึ่งของเขารวมถึงอาสาสมัคร 2,000 ชีวิตได้เข้าทดสอบการใช้วัคซีน ในช่วงการทดสอบครั้งสุดท้าย  ซึ่งได้สรุปผลของการทดสอบออกมาว่า  วัคซีนตัวนี้มีปลอดภัยและไม่ได้ส่งผลข้างเคียงใด ๆ ทั้งสิ้น

 

วัคซีนต้านโควิด19 ของรัสเซีย

ขึ้นทะเบียนรับรองการผลิตวัคซีนต้านโควิด19

สาธารณสุขได้ขึ้นทะเบียนรับรองการผลิต วัคซีนต้านโควิด19แล้วเนื่องจากกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ชาวรัสเซียได้ทดสอบการใช้วัคซีนทั้งหมด 3 ครั้ง  ที่สำคัญคือ  ในครั้งที่ 3 นั้น  นักวิทยาศาสตร์ชาวรัสเซียได้นำอาสาสมัครในประเทศของตน ชาวตะวันออกกลางและละตินอเมริกันกว่า 2,000 ราย มาทดลองใช้วัคซีนต้านเชื้อไวรัสนี้ซึ่งผลที่ออกมาคือ  ผู้ทดลองไม่ได้รับผลข้างเคียงใด ๆ ทั้งสิ้นจากวัคซีนดังกล่าว

วัคซีนต้านโควิด19 ของรัสเซีย พร้อมแจกประชาชน ช่วงเดือนธันวาคม 2020 นี้

นอกจากนี้ทางรัฐบาลรัสเซียก็ได้ชี้แจงเพิ่มเติมอีกว่า  ช่วงเดือนธันวาคมปี 2020 นี้ ทางรัฐบาลประเทศรัสเซียจะเพิ่มจำนวนการผลิต วัคซีนต้านโควิด19 ที่สมบูรณ์และพร้อมใช้ต้านและรักษาเชื้อไวรัสนี้อย่างมีประสิทธิภาพให้มากยิ่งขึ้น  และจะนำวัคซีนตัวสมบูรณ์นี้เองไปแจกจ่ายให้กับทางคณะแพทย์พยาบาลและประชาชนชาวรัสเซียทั้งหมดอีกด้วย

อย่าลืมติดตาม ข่าวประจำวัน ได้ที่เว็บหมีข่าว เพราะพี่หมีขาวมีข่าวมาฝากเสมอ…

ข่าวดัง สถานการณ์ไม่สู้ดี โควิด19 ที่กรุงโตเกียว มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน